Nhà máy Lustrel Laboratoiers – Pháp

Hơn 40 năm kinh nghiệm là chuyên gia số 1 về thực phẩm bổ sung tại Pháp, bất cứ sản phẩm nào được sản xuất bởi nhà máy Lustrel Laboratoires đều được bảo lãnh về chất lượng và độ an toàn.

Giới thiệu nhà máy Lustrel Laboratoies

nha-may-chuan-phap
Nhà máy Lustrel Laboratoies

Lustrel là nhà máy sản xuất thực phẩm bổ sung hàng đầu tại Pháp với hơn 40 năm kinh nghiệm, Lustrel Laboratoires có các phòng thí nghiệm được định vị là chuyên gia về thực phẩm bổ sung tại Pháp và cả nước ngoài, là chuyên gia trong công thức, sản xuất và đóng gói.

Lustrel Laboratoies nằm gần Montpellier, miền Nam nước Pháp, có nhà máy sản xuất hiện đại rộng 3200m². Có chứng nhận: FSSCC 22000, Chứng nhận hữu cơ và sức khỏe cho các sản phẩm động vật và thực vật. 

Các bộ phận trong nhà máy Lustrel Laboratoires:

Bộ phận nghiên cứu và phát triển (R&D)

nghien-cuu-va-phat-trien-nha-may-lustrel-laboratoies
Bộ phận nghiên cứu và phát triển tạo ra các công thức thành phần mới.

Với vai trò đề xuất và nghiên cứu, phát triển công thức mới phù hợp, cung ứng, đánh giá các ý tưởng sản phẩm, xem xét, phân tích khả năng cạnh tranh giữa sản phẩm của công ty với các sản phẩm tương đồng trên thị trường. Tạo ra các công thức, thành phần cải tiến giúp đưa ra các sản phẩm tiện lợi, an toàn phù hợp với nhu cầu của người tiêu dùng. Một trong những nhiệm vụ quan trọng nhất với Lustrel là cải tiến sản phẩm. Ý tưởng cải tiến sản phẩm mới tạo ra những lợi thế cạnh tranh tuyệt vời cho thương hiệu. Chính vì thế, các sản phẩm của Lustrel có sự ưu việt, toàn diện vượt trội hơn hẳn các sản phẩm trên thị trường trong nước cũng như quốc tế. Được sự đón nhận của đông đảo khách hàng. 

Bộ phận cung cấp (Supply)

Lựa chọn, kiểm soát chặt chẽ các nhà cung cấp, truy xuất nguồn gốc. Các nguyên liệu thô được đổi mới liên tục, trải qua các thử nghiệm nghiêm ngặt để đảm bảo tính khả thi của bất kỳ sản phẩm mới nào.

nguyen-lieu-tinh-khiet-dam-bao-hieu-qua-tac-dung-cao
Nguyên liệu đạt độ tinh khiết, an toàn và  đảm bảo hiệu quả tác dụng cao tại nhà máy Lustrel Laboratoies

Các sản phẩm đều được truy xuất nguồn gốc nghiêm ngặt từ người nuôi trồng, nguyên liệu chăm sóc. Được kiểm soát bởi các phòng thí nghiệm độc lập và được chứng nhận trước khi giao hàng và sau khi nhận tại Phòng thí nghiệm. Nguyên liệu đạt độ tinh khiết, an toàn và  đảm bảo hiệu quả tác dụng cao.

Bộ phận sản xuất (production)

khu-cong-nghiep-hoen-dai-va-da-nang
Lustrel có 1 khu công nghiệp hiện đại và đa năng

Các nhà điều hành sản xuất, kỹ thuật viên đều được đào tạo về tuân thủ các điều kiện sức khỏe và an toàn. 

Lustrel có 1 khu công nghiệp hiện đại và đa năng. Năng lực sản xuất không ngừng được cải thiện để đảm bảo tính linh hoạt, đáp ứng chất lượng từ sản phẩm thô đến thành phẩm.

Với hệ thống máy móc đa dạng, làm ra các sản phẩm với nhiều dạng bào chế khác nhau, đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng.

lustrel-phòng-thi-nghien-phap
Hằng năm, Nhà máy Lustrel Laboratoies cho ra hàng triệu viên thuốc mỗi loại.

Dạng viên nén: với hệ thống máy dập viên tự động đa dạng, mỗi năm Lustrel cho ra 240 triệu viên nén.

Dạng viên nang: Lustrel có 6 máy chiết rót viên nang (bán tự động và tự động), sản xuất ra 530 triệu viên nang mỗi năm.

Dạng khô: Bí quyết Lustrel là việc sử dụng các công nghệ chiết rót khác nhau (nén hoặc đóng gói) cho phép đóng gói tất cả các loại bột, thông thường hoặc hữu cơ chiết xuất thực vật; Vitamin và các khoáng chất; Các chất khác cho mục đích dinh dưỡng hoặc sinh lý.

Bộ phận đảm bảo chất lượng

cac-san-pham-cua-lustrel-duoc-kiem-soat-nghiem-ngăt
Các sản phẩm của nhà máy Lustrel Laboratoies đều được kiểm soát nghiêm ngặt

Kiểm soát sản xuất và nguồn nguyên liệu, các sản phẩm có nguồn gốc từ thực vật của Lustrel đều được lựa chọn, kiểm nghiệm kỹ càng từ thực vật không biến đổi gen, tuân thủ nghiêm ngặt các thông số kỹ  thuật, có đầy đủ các chứng chỉ phân tích, kiểm nghiệm. Chất lượng đảm bảo từ việc tìm nguồn cung cấp nguyên liệu đến việc kiểm soát thành phẩm (viên nang, viên nén, thuốc xịt, v.v.).

Sản phẩm của Lustrel cam kết chất lượng tại Pháp và quốc tế

Lustrel Laboratoires đã tham gia vào quá trình chứng nhận chất lượng từ năm 2010. FSSC 22000 (Chứng nhận Hệ thống An toàn Thực phẩm) là một giao thức quốc tế được GFSI (Sáng kiến ​​an toàn Thực phẩm Toàn cầu) công nhận nhằm hoàn thiện các tiêu chuẩn ISO về an toàn thực phẩm. 

Giao thức chứng nhận này dựa trên:

 • Các yêu cầu của ISO 22000
 • Đặc điểm kỹ thuật của ngành
 • Điều kiện tiên quyết để sản xuất thực phẩm
 • Yêu cầu bổ sung của FSSC 22000

Các chứng nhận quốc tế  đảm bảo sự tham gia của Lustrel Laboratoies trong việc tìm kiếm và sản xuất những sản phẩm xuất sắc: ISO 22000, FSSC 22000, Hữu cơ, GMP và FDA.

chung-nhan-quoc-te-cua-nha-may-lustrellaboratoies
Các chứng nhận quốc tế của nhà máy Lustrel Laboratoies

Cam kết chất lượng:

 • Đảm bảo chất lượng sản phẩm và an toàn sức khỏe (thông qua chứng nhận FSSCC 22000)
 • Tuân thủ nghiêm ngặt các thông số kỹ thuật
 • Truy xuất nguồn gốc vật liệu và sản phẩm
 • Kiểm soát chặt chẽ ở từng giai đoạn sản xuất, nuôi trồng

ISO 22000, FSSCC 22000 và GFSI, GMP là gì?

ISO 22000 Tiêu chuẩn quốc tế về an toàn thực phẩm

tieu-chuan-quoc-te-ve-an-toan-thuc-pham
Tiêu chuẩn quốc tế về an toàn thực phẩm

Ngày nay, các căn bệnh mà nguyên nhân gây ra do an toàn thực phẩm ngày càng tăng cao đáng kể tại các quốc gia phát triển và đang phát triển vì vậy việc áp dụng tiêu chuẩn ISO 22000 là rất cần thiết.

Tiêu chuẩn ISO 22000 về hệ thống quản lý an toàn thực phẩm nhằm đảm bảo sự liên kết chặt chẽ trong chuỗi dây chuyền cung ứng về thực phẩm được xây dựng bởi những chuyên gia & tổ chức quốc tế về lĩnh vực thực phẩm có kết hợp với những nguyên tắc của hệ thống HACCP về vệ sinh thực phẩm và với Ủy ban thực phẩm CODEX (CODEX – Cơ quan liên kết giữa Tổ chức lương nông thế giới của Liên hiệp quốc FAO (United Nations’ Food and Agriculture Organization) và Tổ chức Y tế thế giới WHO (World Health Organization) để biên soạn các tiêu chuẩn về thực phẩm).

Đây là tiêu chuẩn mới cho phép áp dụng đối với tất cả loại hình tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân… liên quan trong chuỗi dây chuyền thực phẩm để đảm bảo về an toàn thực phẩm.

ISO 22000 bao gồm các yêu cầu đối với một hệ thống quản lý an toàn thực phẩm trong chuỗi dây chuyền cung ứng mà một tổ chức/doanh nghiệp cần chứng minh năng lực quản lý các mối nguy trong dây chuyền sản xuất – chế biến thực phẩm để có thể cung cấp sản phẩm cuối cùng một cách an toàn, đáp ứng yêu cầu của khách hàng cũng như các luật định về an toàn thực phẩm.

GFSI  Global Food Safety Initiative (Sáng kiến an toàn thực phẩm toàn cầu)

 Đây là một sáng kiến định hướng kinh doanh cho việc phát triển hệ thống quản lý an toàn thực phẩm để đảm bảo các cơ sở thực phẩm đang chế biến thực phẩm an toàn cho người tiêu dùng. GFSI được thành lập để đảm bảo niềm tin trong việc cung cấp thực phẩm an toàn hơn cho người tiêu dùng, đồng thời tiếp tục cải thiện an toàn thực phẩm trong toàn bộ chuỗi cung ứng. Các tiêu chuẩn toàn cầu này đề cập đến thực phẩm, bao bì, vật liệu đóng gói, lưu trữ, và phân phối cho các nhà sản xuất và nhà phân phối chính.

Sáng kiến an toàn thực phẩm toàn cầu (GFSI) được điều phối bởi Diễn đàn Kinh doanh Thực phẩm CIES. Diễn đàn này là một mạng lưới thực phẩm toàn cầu bao gồm 400 nhà bán lẻ và nhà sản xuất trên toàn thế giới. 

FSSCC 22000 Chứng nhận Hệ thống An toàn Thực phẩm

Là hệ thống tiêu chuẩn để đảm bảo tính toàn vẹn và an toàn của mỗi liên kết trong chuỗi thức ăn, rất quan trọng để đảm bảo vệ người tiêu dùng. Có nhiều bộ tiêu chuẩn khác nhau trên toàn cầu, gây nhầm lẫn cho các nhà sản xuất và người tiêu dùng. Hai tổ chức trên toàn thế giới đã đặt ra tiêu chuẩn hóa hệ thống và để đạt được sự công nhận toàn cầu của các hệ thống tiêu chuẩn hóa.

Tiêu chuẩn này áp dụng cho bất kỳ công ty nào trong ngành công nghiệp thực phẩm, từ nông dân, nhà sản xuất và người vận chuyển đến các nhà đóng gói và bán lẻ. Chứng nhận FSSCC 22000 được công nhận trên toàn thế giới và ngày càng phổ biến.

GMP  Good Manufacturing Practices (Thực hành tốt sản xuất)

thuc-hanh-tot-san-xuat
Thực hành tốt sản xuất

GMP là một trong những tiêu chuẩn bắt buộc các doanh nghiệp dược phải tuân thủ. GMP đề cập đến mọi khía cạnh của quá trình sản xuất và kiểm soát chất lượng thuốc.

GMP là một tiêu chuẩn cơ bản, là điều kiện để phát triển hệ thống quản lý an toàn thực phẩm ISO 22000. Với các yêu cầu:

 • Yêu cầu về nhân sự: Với nhân sự, yêu cầu đặt ra là cần có chuẩn mực các vị trí làm việc để tuyển dụng phù hợp về trình độ, năng lực. Không chỉ vậy cần xây dựng quy định về kiểm tra sức khỏe (thể lực, trí lực và bệnh tật) của tất cả mọi người quan trọng nhất là những công nhân sản xuất trực tiếp.
 • Yêu cầu về thiết kế, xây dựng, lắp đặt nhà, xưởng và thiết bị chế biến: Với ngành dược phẩm điều này vô cùng quan trọng. Doanh nghiệp phải có quy định về vị trí đặt nhà máy, thiết kế, loại nguyên vật liệu để xây dựng nhà xưởng, thiết bị phù hợp để tạo ra những sản phẩm chất lượng.
 • Yêu cầu kiểm soát vệ sinh nhà xưởng, môi trường: Các doanh nghiệp này cần xây dựng các quy định về xử lý nước dùng để sản xuất, xử lý nước thải, xử lý sản phẩm phụ và rác thải, vệ sinh môi trường và nhà xưởng… Đây là tiền đề để sản xuất ra những sản phẩm đảm bảo vệ sinh.
 • Yêu cầu về kiểm soát quá trình chế biến: Doanh nghiệp cần xây dựng các quy định về phương pháp chế biến, thủ tục, hướng dẫn công việc cụ thể và các tiêu chuẩn về nguyên liệu, sản phẩm, công thức pha chế. Bên cạnh đó cần có các biện pháp kiểm tra, giám sát quá trình sản xuất.
 • Yêu cầu về kiểm soát quá trình bảo quản và phân phối sản phẩm: Sản xuất đảm bảo thôi là chưa đủ. Doanh nghiệp cần đưa ra các yêu cầu về việc vận chuyển và bảo quản sao cho thành phẩm phải đảm bảo không bị nhiễm bẩn bởi các tác nhân vật lý, hoá học, vi sinh, không thay đổi chất lượng…

GMP là hệ thống quy định chung hoặc những hướng dẫn đảm bảo nhà sản xuất luôn làm ra sản phẩm đạt chất lượng đăng ký và an toàn cho người sử dụng.

Phòng thí nghiệm Pháp” một thương hiệu mới trên toàn cầu

phong-thi-nghiem-phap-mot-thuong-hieu-moi-tren-toan-cau
Phòng thí nghiệm Pháp” một thương hiệu mới trên toàn cầu

Sự tăng trưởng của Lustrel đang lan rộng trên toàn thế giới, đặc biệt được phản ánh cụ thể trên mặt trận xuất khẩu: sau Philippines và Thái Lan, Lustrel có được sức hút mạnh mẽ tại Việt Nam, nơi chỉ trong một năm đã trở thành khách hàng quốc tế đầu tiên và đang có những dấu hiệu phát triển đáng kinh ngạc. Mục tiêu của công ty là đạt được 50% hoạt động xuất khẩu trong ba năm, tập trung vào thị trường Châu Á trong đó chủ yếu là Philippin, Thái Lan, Việt Nam.

Các sản phẩm của Lustrel đều có logo của Lustrel được đề cập trên bao bì – không giống như các sản phẩm nhãn trắng của các quốc gia khác. Lustrel vận hành một đòn bẩy tăng trưởng khác với hoạt động phân phối mới. Trong khi công ty đã phát triển và được biết đến như một nhà sản xuất thực phẩm phẩm bổ sung hàng đầu, Lustrel tạo ra thương hiệu “phòng thí nghiệm Pháp”. Bất cứ sản phẩm nào được sản xuất bởi Lustrel Laboratoires đều được bảo lãnh về chất lượng và độ an toàn.

tat-ca-san-pham-cua-lustrel-deu-duoc-bao-lanh-ve-chat-luong-va-do-an-toan
hơn 40 năm kinh nghiệm là chuyên gia số 1 vè thực phẩm bổ sung tại Pháp, bất cứ sản phẩm nào được sản xuất bởi Lustrel Laboratoires đều được bảo lãnh về chất lượng và độ an toàn.

Fran – Madam sản phẩm đến từ “Phòng thí nghiệm Pháp”

>> Xem thêm: Có Mầm đậu Pháp: Nhổ tận “gốc” nám và tàn nhang không khó!

Là sản phẩm đầu tiên của Lustrel Laboratoires, được nhập khẩu về Việt Nam năm 2019. Trải qua quá trình nghiên cứu nhu cầu của phụ nữ hiện đại, phát triển công thức, lựa chọn những nguyên liệu an toàn nhất cho sức khoẻ người dùng, sản xuất tại nhà máy đạt chuẩn Quốc tế. Lustrel đã đưa ra sản phẩm Franmadam giúp bổ sung nội tiết tố một cách an toàn từ Isoflavone được lấy từ mầm đậu nành hữu cơ, Không những thế Franmadam là giải pháp toàn diện giải quyết những vấn đề ở phụ nữ giai đoạn sau 30 tuổi, sau sinh, tiền mãn kinh và mãn kinh với các vitamin vitamin B1, B2, Biotin, Acid folic, Canxi, vitamin D3, Glutathione bổ sung toàn diện các chất dinh dưỡng cần thiết cho phụ nữ giúp cải thiện các vấn đề thiếu hụt nội tiết tố như da khô, nám sạm, rụng tóc, thiếu máu, loãng xương,…

Franmadam được đưa về Việt Nam năm 2019, là sản phẩm đầu tiên của “phòng thí nghiệm Pháp” có mặt tại Việt Nam. Franmadam tự tin mang đến cho người dùng một trải nghiệm hoàn toàn mới so với các sản phẩm trong nước với liều dùng tiện lợi chỉ 1 viên/ ngày bổ sung toàn diện cả nội tiết tố và các vitamin thiếu hụt cho phụ nữ. Các thành phần từ động vật và thực vật trong Franmadam đều đạt chứng nhận hữu cơ và sức khoẻ tại Pháp và quốc tế. Tại Việt Nam, Franmadam được Bộ Y Tế cấp GIẤY TIẾP NHẬN ĐĂNG KÝ VÀ BẢN CÔNG BỐ SẢN PHẨM số 8610/2019/ĐKSP .

>> Xem thêm: Đưa giải pháp hỗ trợ chứng “khô hạn“ chuẩn Pháp về Việt Nam

giay-tiep-nhan-dang-ky-va-cong-bo-san-pham
Giấy tiếp nhân đăng ký và công bố sản phẩm Franmadam