8 lợi ích của nước chanh đối với cơ thể

Nghiên cứu cho thấy nước chanh có rất nhiều lợi ích tiềm tàng đối với sức khoẻ. Bên cạnh đó, thêm một chút chanh vào nước có thể giúp bạn uống nhiều hơn trong ngày và giữ cho cơ thể bạn đủ nước. Giữ đủ nước là rất quan trọng để có một sức khỏe tốt, vì thế nước chanh rất hữu ích đới với sức khoẻ của bạn.

Tổng quát

nuoc-chanh-chua-nhieu-vitaminc
Nước chanh chứa nhiều vitamin C rất tốt cho cơ thể.

Nhiều nhà hàng phục vụ món này theo thói quen và một số người đã bắt đầu ngày mới với nước chanh thay vì cà phê hoặc trà. Không thể phủ nhận chanh rất ngon, nhưng việc thêm chúng vào nước có giúp ích gì cho sức khoẻ của bạn không?

Nhiều bằng chứng cho thấy lợi ích của nước chanh đối với cơ thể là không hề nhỏ. Có rất ít nghiên cứu khoa học cụ thể về nước chanh, nhưng nghiên cứu tồn tại về lợi ích của chanh và nước riêng biệt.

8 lợi ích của nước chanh với cơ thể bạn

Thúc đẩy quá trình hydrat hóa

Theo Hội đồng Thực phẩm và Dinh dưỡng , các hướng dẫn chung nói rằng phụ nữ nên ăn ít nhất 91 ounce mỗi ngày và nam giới nên nhận ít nhất 125 ounce. Điều này bao gồm nước từ thức ăn và đồ uống.

Nước là thức uống tốt nhất để hydrat hóa, nhưng một số người không thích mùi vị của nó. Thêm chanh làm tăng hương vị của nước, có thể giúp bạn uống nhiều hơn.

Là một nguồn cung cấp vitamin C dồi dào

Trái cây có múi như chanh có nhiều vitamin C, một chất chống oxy hóa chính giúp bảo vệ tế bào khỏi các gốc tự do gây hại. Bạn có thể đã nghe nói rằng vitamin C có thể giúp ngăn ngừa hoặc hạn chế thời gian bị cảm lạnh thông thường ở một số người, nhưng các nghiên cứu đang mâu thuẫn.

Vitamin C có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch và đột quỵ, đồng thời giảm huyết áp.

Mặc dù chanh không đứng đầu danh sách các loại trái cây có múi chứa nhiều vitamin C, nhưng chúng vẫn là một nguồn tốt. Theo Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ, nước ép của một quả chanh cung cấp khoảng 18,6 miligam vitamin C. Lượng khuyến nghị hàng ngày cho người lớn là 65 đến 90 miligam.

Hỗ trợ giảm cân

Bài Viết Liên Quan

Thông tin về mầm đậu pháp

Đội ngũ chuyên gia

Dược sĩ Đỗ Thảo
Chuyên gia tư vấn

Dược sĩ Thu Hương
Chuyên gia tư vấn

Dược sĩ Phương Trang
Chuyên gia tư vấn

  Đặt giữ tại shopGiao hàng tại nhà

  Quy cách dùng thử 15 viên dùng cho 15 ngày: 250.000đ
  Mua 2 hộp, hỗ trợ vận chuyển còn 10k


  Số lượng:
  Tổng giá trị đơn hàng:

  Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong vòng 15 phút

  Tư vấn miễn phí: 1800 6912

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Đặt Hàng Hotline Điểm Bán
  Mua Ngay Online Điểm bán gần bạn