Viêm gan b lây qua đường ăn uống không?

Viêm gan b lây qua đường ăn uống không? Tôi mới đi làm xét nghiệm viêm gan b, nhận được kết quả là dương tính. Cho hỏi bệnh viêm gan b có thể chữa khỏi dứt điểm không? Thời gian chữa khỏi bệnh là bao lâu?

(Đình Phong, Hà Nội)

Bệnh viêm gan b lây qua đường ăn uống không?

Bạn Đình Phong thân mến,

Kết quả xét nghiệm viêm gan b dương tính (xét nghiệm HbsAg dương tính) chưa thể khẳng định được bạn đã bị mắc bệnh viêm gan b hay không. Vì nhiều người bị nhiễm virus viêm gan b nhưng không bị mắc bệnh viêm gan b. Do vậy, họ vẫn có thể chung sống với loại virus này cả đời.

Có tới 90% những người bị nhiễm virus viêm gan b khi đang ở tuổi trưởng thành có thể điều trị khỏi và không bị virus quấy rầy. Chỉ có khoảng 10% số người mang virus viêm gan b bị chuyển biến thành mạn tính.

Vậy bệnh viêm gan b lây qua đường ăn uống không?

Người bị bệnh viêm gan b không lây qua đường ăn uống, nước bọt. Bệnh chỉ lây lan qua đường máu. Việc người bệnh tiếp xúc với người thường mỗi ngày đều không bị nhiễm bệnh viêm gan b.

Viêm gan b lây qua đường ăn uống không
Viêm gan b lây qua đường ăn uống không

Những người bị bệnh viêm gan b thường có các triệu chứng như mệt mỏi thường xuyên, ăn không ngon, chán ăn, rối loạn tiêu hoá, vàng mắt, vàng da… Những người bị bệnh viêm gan b đều cần phải đến viện để điều trị.

Xem thêm: Virus viêm gan b sống được bao lâu ngoài môi trường?

Bệnh viêm gan b điều trị bao lâu?

Những người bị bệnh sẽ có thời gian điều trị bệnh không giống nhau. Những người bị viêm gan b cấp tính chỉ cần điều trị nằm viện 1-2 tuần. Sau khi điều trị khỏi bệnh, bệnh nhân có thể phục hồi khỏi bệnh, thể trạng hoàn toàn. Tuy nhiên, bệnh vẫn có nguy cơ tái phát, biến chứng ung thư.

Hiện nay, y học hiện đại vẫn đang nghiên cứu để tìm ra thuốc đặc trị bệnh viêm gan b. Những thuốc điều trị hiện nay vẫn gây ra những tác dụng phụ, không thể điều trị bệnh được trong thời gian dài.

Những bệnh nhân có kết quả xét nghiệm HbsAg dương tính. Cần phải đảm bảo chế độ ăn uống thật hợp lý, kiêng khem bia rượu, thuốc lá, không nên uống nhiều nước, để đảm bảo sức khoẻ.
Như vậy, bệnh viêm gan b có lây qua đường ăn uống không? câu trả lời đã có ở trên. Những người bị bệnh có thể an tâm chung sống hoà bình với những người bị bệnh để hỗ trợ họ về mặt tinh thần, giúp việc điều trị bệnh được chuyển biến tốt đẹp hơn.

Bệnh viêm gan b lây qua đường ăn uống không không phải là điều mà ai cũng biết. Chính vì vậy, bạn nên truyền tải thông tin này đến với những người xung quanh để có thể cùng những người bị bệnh viêm gan b chung sống hoà đồng hơn.

Thêm bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *