Sự thật bệnh nhân mắc chứng viêm amidan khạc ra máu

Có nhiều độc giả đã gửi thư về cho chúng tôi nhờ giải đáp thắc mắc: “Người bị viêm amidan khạc ra máu đúng hay sai? Chứng viêm amidan khác gì so với bệnh ung thư?” Và rất nhiều câu hỏi khác xoay quanh chuyện viêm amidan khạc ra máu. Vậy sự thật vấn đề này là gì? Có thật là người bị viêm amidan sẽ ho ra máu không? Tất cả những thắc mắc sẽ được chúng tôi giải đáp ở bài viết này. Mọi người chú ý theo dõi.

Có thật người bị viêm amidan khạc ra máu?

Những ai từng bị chứng bệnh viêm amidan đều sẽ biết các triệu chứng mà bệnh gây nên. Điển hình có thể kể tới là ho dai dẳng, liên tục, họng đau rát, nuốt đau, cơ thể suy nhược, mệt mỏi,… và một số triệu chứng cơ bản khác. Ở đại đa số bệnh nhân sẽ trị khỏi ngay khi bệnh mới chỉ ở giai đoạn đầu, bệnh chưa biến chứng gì quá đáng kể.

Tuy nhiên, một số bệnh nhân do không khám chữa kịp thời hay chữa trị sai phương pháp thì sẽ dẫn tới chứng viêm amidan mãn tính. Biểu hiện của viêm amidan mãn tính là bệnh nhân sẽ bị đau rát cổ họng trầm trọng và thường xuyên hơn. Cổ họng tấy đỏ. Lúc này, khi ho ra đờm thì thường có lẫn với máu tươi. Điều này chỉ xuất hiện khi bệnh trở thành mãn tính.

viêm amidan khạc ra máu
viêm amidan khạc ra máu

Tới đây, chắc các bạn cũng đã biết viêm amidan khạc ra máu khi nào. Nguyên nhân gây ra tình trạng này là do bệnh nhân bị đau họng kéo dài, gây ra các tổn thương ở vùng niêm mạc họng. Những mạch máu ở amidan sẽ bị vỡ ra thành những tia máu nhỏ. Khi con người ta ho, máu sẽ theo dịch đờm mà đi ra bên ngoài.

Có thể nói, bệnh viêm amidan khạc ra máu là hiện tượng không hề đơn giản. Khi cơ thể xuất hiện những triệu chứng đầu tiên của bệnh, các bạn cần tới ngay bệnh viện để kiểm tra và tìm ra phương pháp điều trị phù hợp. Chủ yếu, bệnh phát triển là do bản thân bệnh nhân. Vậy nên các bạn cần đặc biệt chăm sóc bản thân mình, nhất là vùng họng để bệnh không tiến triển thêm, từ đó tạo điều kiện thuận lợi cho việc điều trị sau này.

Phân biệt ung thư vòm họng với chứng viêm amidan khạc ra máu

Chứng bệnh này thường hay bị nhầm lẫn với căn bệnh ung thư tai ác. Để giúp các bạn nhận biết và phân biệt rõ ràng sự khác nhau của hai chứng bệnh này thì các bạn có thể tham khảo thông tin dưới đây:

Nguyên nhân

Với chứng viêm họng ra máu thì nguyên nhân là do sự nhiễm trùng niêm mạc trên mô amidan. Còn với bệnh ung thư là bởi sự dị biến các tế bào gốc gây nên cho mô amidan.

Triệu chứng

Người bị viêm amidan sẽ có hiện tượng đau họng lâu không dứt, thở khó, nuốt đau, kèm với những cơn sốt. Máu từ họng của người bệnh sẽ có mùi hôi tanh, có màu đen thẫm. Cổ họng người bệnh lúc này cũng sẽ bị sưng to một bên. Còn với chứng ung thư amidan, bệnh nhân sẽ không sốt, không đau, chỉ có cảm giác khó nuốt, xuất hiện hạch chạy dài ở cổ, sờ vào thấy cương cứng nhưng lại không thấy đau.

Bên cạnh đó, người bị ung thư amidan vẫn ăn uống bình thường, thể trạng tốt như không hề có bệnh. Ngược lại, bệnh nhân viêm amidan thì sẽ cảm thấy chán ăn, cơ thể mệt mỏi, suy nhược, tinh thần giảm sút.

Xem thêm: Điều trị chứng viêm amidan lâu ngày không khỏi là vì sao?

Tất cả những thông tin trên về chứng viêm amidan khạc ra máu là chúng tôi đã tổng hợp lại từ ý kiến của các chuyên khoa y tế trong ngành hô hấp. Các bạn tham khảo và tìm ra cách chữa trị phù hợp bản thân.

Thêm bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *