Uống nước lá trầu không có tác dụng gì? Hỏi đáp cùng chuyên gia

Lá trầu không được dùng để làm thơm miệng, môi đỏ cho các cụ ông, cụ bà lớn tuổi. Tuy nhiên, lại ít ai biết được, nước lá trầu không có rất nhiều tác dụng khác không chỉ là đơn giản là một thực phẩm bình thường. Vậy, uống nước lá trầu không có tác dụng gì? Các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bài viết này để có thể thấy được công hiệu thần kỳ của những chiếc lá trầu đơn giản, mỏng manh này.

Uống nước lá trầu không có tác dụng gì?

Uống nước lá trầu không có tác dụng gì – Trị nấm

Hiện tượng cơ thể bị nhiễm nấm mốc là tình trạng bình thường, nhất là vào những mùa nóng ẩm, nồm. Các vết nấm mốc có thể xuất hiện ở bất kỳ đâu trên cơ thể nhưng chủ yếu vẫn là ở tay và chân. Để điều trị hiện tượng này, các bạn có thể dùng lá trầu không. Cách làm là giã nát lá trầu không rồi xát trực tiếp vào vùng da đang bị nấm mốc. Nhẹ nhàng chà xát vài lần. Áp dụng cách này từ 2-3 lần, những vết nấm mốc dần dần sẽ không còn trên da.

Uống nước lá trầu không có tác dụng gì – Trị ho

Trong thành phần dưỡng chất của lá trầu không có chứa hàm lượng kháng sinh tự nhiên rất cao. Với những ai đang bị các cơn ho hành hạ có thể dùng lá trầu không. Công dụng của lá sẽ làm cho những cục đờm trong cổ họng tan ra nhanh chóng. Để trị dứt điểm, các bạn cho lá trầu không cùng với nhục đậu khấu và nụ hoa đinh hương cho vào nồi rồi đun sôi. Lấy nước để uống, dùng mỗi ngày 3 lần. Sau một thời gian ngắn, triệu chứng ho sẽ không còn.

Uống nước lá trầu không có tác dụng gì – Trị bệnh phế quản

Viêm phế quản là căn bệnh thường xuất hiện vào mùa đông. Do sơ ý để cơ thể nhiễm lạnh, ảnh hưởng tới hệ hô hấp, nên mới hình thành bệnh. Ở giai đoạn đầu của bệnh, các bạn có thể dùng nước lá trầu không để uống mà không cần dùng tới thuốc. Nước lá trầu không sẽ làm tan đờm, hạn chế tình trạng tắc đường hô hấp.

uống nước lá trầu không có tác dụng gì
uống nước lá trầu không có tác dụng gì

Uống nước lá trầu không có tác dụng gì – Sát trùng

Lá trầu không có thành phần phenol. Đây là chất có khả năng ngăn chặn vi khuẩn tấn công cơ thể. Với những người bị thương mà không có thuốc sát trùng có thể đun nước lá trầu không để thay thế. Với hàm lượng sát khuẩn tự nhiên mạnh, nước lá trầu không cũng sẽ giống như một loại thuốc sát trùng. Các vết thương sau khi được rửa bằng nước lá trầu không thì sẽ lành lại rất nhanh, không để lại viêm tấy trên da.

Uống nước lá trầu không có tác dụng gì – Trị chứng đầy bụng

Các chứng bệnh liên quan tới dạ dày như trào ngược thực quản, viêm loét bao tử, đau dạ dày,…. sẽ làm cho hệ thống tiêu hóa, đường ruột trong cơ thể bị xáo trộn. Chức năng tiêu hóa, co thắt thực quản của cơ vòng sẽ bị rối loạn. Lúc này, cơ thể bệnh nhân sẽ gặp phải những triệu chứng như ợ hơi, ợ chua, khó tiêu, buồn nôn và cả biểu hiện đầy bụng. Để giảm thiểu chứng đầy bụng, ngoài việc dùng thuốc thì có thể sử dụng nước lá trầu không. Đây là một loại lá cây lành tính, chuyên trị chứng đầy bụng, khó tiêu. Chỉ cần đun nước lá trầu không và uống khi thấy đầy bụng. Sau một thời gian ngắn, cơ thể bạn sẽ hết đầy bụng. Sử dụng thường xuyên có thể hỗ trợ điều trị bệnh dạ dày.

Với những công hiệu thần kỳ mà lá trầu không mang lại, mong rằng đã đủ để trả lời cho câu hỏi Uống nước lá trầu không có tác dụng gì. Đôi khi, việc trị bệnh chỉ cần những nguyên liệu đơn giản, chỉ là bạn có biết cách sử dụng đúng hay không.

Thêm bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *