Triệu chứng viêm loét dạ dày tá tràng là gì? Hỏi đáp

Bệnh viêm loét dày dày là biểu hiện thành niêm mạc nhu động ruột bị tổn thương do các tác động xấu gây nên những vết loét, ổ viêm. Chủ yếu bệnh viêm loét là do vi khuẩn HP tấn công thành niêm mạc. Vậy các bạn có biết triệu chứng viêm loét dạ dày tá tràng là gì. Bài viết lần này, chúng tôi sẽ liệt kê các triệu chứng của bệnh theo nhóm để các bạn dễ theo dõi.

Các triệu chứng viêm loét dạ dày tá tràng

Nguyên nhân gây nên những triệu chứng viêm loét dạ dày tá tràng, chủ yếu là do hại khuẩn HP gây nên. Bên cạnh đó, người bị viêm loét dạ dày tá tràng còn là do chế độ ăn uống không hợp lý, hay sử dụng nhiều rượu bia, hút thuốc lá. Ngoài ra, công việc căng thẳng, hay bị áp lực đè nặng là tinh thần không thoải mái, stress cũng là một nguyên nhân của bệnh viêm loét dạ dày tá tràng.

Những triệu chứng điển hình của bệnh viêm loét dạ dày thường có biểu hiện sau:

Triệu chứng về đường tiêu hóa

Khi hệ tiêu hóa của bạn ngày càng yếu đi do những tác động tiêu cực gây nên, hoạt động chuyển hóa thức ăn cũng sẽ bị ảnh hưởng theo. Khi thức ăn đưa vào cơ thể sẽ tiêu hóa chậm hơn bình thường, thức ăn cũng sẽ không được phân hủy hết theo ống tiêu hóa mà bị đẩy xuống ruột già, một phần còn tồn đọng ở ruột non lâu dần len men gây mùi khó chịu. Tất cả những biểu hiện trên sẽ trở thành các triệu chứng viêm loét dạ dày tá tràng ở người bệnh:

– Đau bụng vùng thượng vị

– Đầy hơi, khó tiêu

– Táo bón, tiêu chảy

– Buồn nôn, ói mửa

– Đi ngoài phân có mùi hôi khó chịu

triệu chứng viêm loét dạ dày tá tràng
triệu chứng viêm loét dạ dày tá tràng

Triệu chứng viêm loét dạ dày tá tràng về giảm cân

Một khi cơ thể không thể hấp thụ tốt các chất dinh dưỡng cần thiết, thì hệ quả tất yếu ở người bệnh là cân nặng sẽ bị sụt giảm nhanh chóng, người mệt mỏi, suy nhược.

Sụt giảm cân nặng sẽ khiến người bệnh rơi vào những tình trạng sau:

– Thiếu máu

– Lở miệng

– Loãng xương

– Ngứa rát, tê liệt chân tay.

Triệu chứng viêm dạ dày phát ban

Với người bị viêm loét dạ dày tá tràng lâu ngày, có khả năng cơ thể sẽ bị phát ban thể herpes. Biểu hiện ban đầu là nóng rát gay gắt ở tay, chân, mông,…Vùng dạ phát ban sẽ mẩn đỏ, ngứa rát. Đối tượng hay gặp là thanh niên, chủ yếu là nam giới.

Xem thêm: Chứng bệnh viêm loét dạ dày có nguy hiểm không?

Triệu chứng suy nhược thần kình

Nhiều trường hợp, sau khi bị viêm loét dạ dày tá tràng, người bệnh sẽ bị trầm cảm, trí nhớ giảm sút, khả năng tập trung kém.

Đây là những nhóm triệu chứng viêm loét dạ dày tá tràng bạn nên biết. Khi cơ thể có những biểu hiện này, bạn cần đến ngay các cơ sở y tế để thăm khám và điều trị.

Thêm bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *