Triệu chứng bệnh đau dạ dày và cách chữa trị hiệu quả

Theo bạn có những triệu chứng  bệnh đau dạ dày nào, khi có những triệu chứng đó chúng ta nên làm gì? Chia sẻ với chúng tôi kinh nghiệm của bạn nhé. Triệu chứng đau dạ dày rất dễ để nhận biết tuy nhiên chúng ta thường chủ quan và cho rằng đó chỉ là những cơn đau bụng do ăn phải thức ăn không ưa hoặc rối loạn tiêu hóa thông thường. Vậy thì hãy dành ra năm phút đọc bài viết của chúng tôi để hiểu thêm về nguyên nhân, triệu chứng đau dạ dày và cách chữa trị bạn nhé

Nguyên nhân bệnh đau dạ dày

Theo bạn những ai dễ mắc phải bệnh đua dạ dày? Bệnh đau dạ dày thường gặp ở những người ăn uống không đúng giờ, giờ giấc sinh hoạt thất thường, hút thuốc lá và hay thức khuya.

Một trong những nguyên nhân chính gây nên bệnh đau dạ dày chính là vi khuẩn Hp có trong dạ dày. Vi khuẩn Hp tồn tại rong dạ dày tiết ra các dịch và nội độc tố, khi lượng nội độc tố trong dạ dày quá nhiều sẽ gây ra các tổn thương trên niêm mạc dạ dày. Đối với những người hút thuốc lá nhiều, rượu bia nhiều họ vô tình đã tạo môi trường thuận lợi để vi khuẩn HP hoạt động mạnh mẽ hơn vì vậy mà nguy cơ mắc bệnh đau dạ dày cũng lớn hơn.

Ngoài ra việc sử dụng nhiều các loại thuốc giảm đau, kháng viêm và trị đau xương khớp cũng là nguyên nhân dẫn đến bệnh đau dạ dày. Các loại thuốc này khi vào trong cơ thể của chúng ta sẽ khiến hoạt chất prostagladine có chức năng bảo vệ dạ dày bị suy giảm và từ đó dạ dày của chúng ta cũng dễ bị tổn thương hơn.

triệu chứng bệnh đau dạ dày
triệu chứng bệnh đau dạ dày

Một chế độ ăn uống thất thường và không khoa học cũng khiến bạn dễ bị đau dạ dày hơn. Khi chúng ta phải chịu nhiều áp lực, dạ dày sẽ tiết ra một lượng axit HCl dư khiến thành dạ dày mỏng hơn và dễ bị viêm hơn.

Triệu chứng bệnh đau dạ dày

Triệu chứng bệnh đau dạ dày rất dễ nhận biết vì vậy các bạn đừng bỏ qua khi thấy chúng có những dấu hiệu này nhé:

  • Thường xuyên bị những cơn đau thượng vị hỏi thăm, những cơn đau này ban đầu sẽ diễn ra trong thời gian ngắn và không quá đau. Khi bệnh nặng hơn sẽ trở nên đau rát rất khó chịu
  • Ợ hơi, ợ chua cũng là biểu hiện phổ biến của triệu chứng đau dạ dày
  • Ăn kém, đầy bụng, chán ăn là những triệu chứng thường gặp khi dạ dày có vấn đề

Cách chữa trị bệnh đau dạ dày hiệu quả

Cách chữa trị bệnh đau dạ dày hiệu quả nhất trước hết bạn cần đến gặp bác sĩ để biết được tình trạng bệnh hiện nay của bản thân đang ở mức độ nào, sau đó bạn mới có thể lựa chọn trị bệnh đau dạ dày theo phương pháp đông hay tây y được.

Xem thêm: Top 10 loại thực phẩm chữa đau dạ dày hiệu quả bạn nên biết

Hi vọng với những gì chúng ta vừa cùng nhau tìm hiểu về triệu chứng bệnh đau dạ dày, các bạn có thể nắm được những triệu chứng đặc trưng và ngay khi cơ thể có những biểu hiện đó bạn nên đi khám bác sĩ càng sớm càng tốt.

Bài viết có thể tham khảo: Trào ngược dạ dày thực quản uống thuốc gì để điều trị?

Thêm bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *