Trào ngược dạ dày và những biến chứng khôn lường cho sức khỏe

Bạn có biết ở Việt Nam và những nước tại Châu Á nói chung bệnh trào ngược dạ dày đang ngày càng được phát hiện và tỷ lệ gia tăng bệnh ngày càng cao. Vậy nguyên nhân nào dẫn đến sự xuất hiện của bệnh và bệnh có để lại biến chứng gì đối với sức khỏe hay không chứng ta cùng tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé.

Trào ngược dạ dày là gì?

Hiện tượng trào ngược dạ dày là việc dịch có trong dạ dày trào ngược lên thực quản thành từng đợt gây kích ứng và tổn thương thực quản. Những chất có trong dịch dạ dày khi trào lên gồm những chất như HCL, dịch mật, pepsine và một số chất khác. Đây đều là những chất có thể tổn hại cho thực quản của con người.

Nguyên nhân gây ra bệnh trào ngược dạ dày thực quản

Để nói chính xác một nhân tố khiến bệnh xuất hiện thì quả thực rất khó. Việc chẩn đoán trào ngược dạ dày ở bệnh nhân có thể bao gồm một trong những nguyên nhân sau:

  • Sử dụng nhiều chất kích thích: việc lạm dụng quá nhiều bia, rượu, thuốc lá hay cà phê đều có thể dẫn đến bệnh trào ngược.
  • Béo phì: Đối với những người mắc bệnh béo phì thường họ rất ít khi vận động, họ thường ăn xong và đi nằm luôn nên dễ dẫn đến việc trào ngược.
  • Thói quen sinh hoạt không khoa học: Một chế độ ăn uống không hợp lý, ăn nhiều những đồ cay và chua khiến thành dạ dày bị bào mòn dẫn đến đau dạ dày và trào ngược. Hơn thế, những người ăn không đúng bữa, thức quá khuya cũng dễ mắc bệnh.

Tham khảo thêm bài viết: Trào ngược dạ dày thực quản uống thuốc gì

trào ngược dạ dày thực quản
trào ngược dạ dày thực quản

Những biến chứng khôn lường của bệnh trào ngược dạ dày

Có những người bệnh hay xem thường căn bệnh này, tuy nhiên thì nếu bệnh không được phát hiện và điều trị kịp thời có thể để lại nhiều biến chứng nguy hiểm cho người bệnh.

  • Viêm loét thực quản: đây là biến chứng dễ thấy nhất ở bệnh nhân. Khi dịch từ dạ dày trào ngược kên thực quản sẽ gây viêm lét thực quản, gây hại cho sức khỏe con người.
  • Ung thư thực quản: đây là một cấp độ mang bệnh cao, nếu như không chữa trị kịp thời triệu chứng của bệnh lâu dần thực quản không chỉ là viêm loét nữa mà sẽ dẫn đến ung thư, lúc này việc chữa trị sẽ vô cùng khó khăn và tốn kém và có thể là không chữa được nữa.
  • Viêm đường hô hấp: Thực quản bị tổn thương thì việc ảnh hưởng đến đường hô hấp của người bệnh là điều dễ hiểu.

Xem thêm: Những cách chữa trào ngược dạ dày tại nhà đơn giản hiệu quả cao

Thêm bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *