Trào ngược dạ dày thực quản uống thuốc gì để điều trị?

Trào ngược dạ dày thực quản uống thuốc gì để điều trị dứt điểm hoàn toàn? Có những cách chữa trào ngược dạ dày thực quản?

Trào ngược dạ dày thực quản là gì?

Trào ngược dạ dày thực quản hay còn gọi là viêm thực quản trào ngược. Đây là tình trạng dịch dạ dày thường xuyên bị trào ngược lên thực. Hiện tượng này sẽ dẫn đến các triệu chứng như: ợ nóng, ợ chua, buồn nôn,…

Đây là bệnh về đường tiêu hóa phổ biến hiện nay và ngày càng nhiều người mắc phải. Chính vì vây, khi bị trào ngược dạ dày thực quản uống thuốc gì để mau lành bệnh là thắc mắc của rất nhiều người bệnh.

Dấu hiệu nhận biết trào ngược dạ dày thực quản?

Bênh trào ngược dạ dày thực quản có biểu hiện gần giống với các bệnh lý về dạ dày như: đau dạ dày, viêm loét dạ dày… khiến người bệnh dễ nhầm tưởng giữa các bệnh.

Trào ngược dạ dày thực quản có dấu hiệu đặc trưng đó là ợ nóng, ợ hơi, ợ chua. Ngoài ra còn một số triệu chứng đi kèm đó là buồn nôn, nôn mửa, khó nuốt.

Nguyên nhân gây trào ngược dạ dày thực quản

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng trào ngược dạ dày thực quản đó là:

  • Loét dạ dày: Lượng axit trong dạ dày dư thừa, dạ dày bị viêm loét là điều kiện thuận lợi gây ra viêm xung huyết hang vị tạo áp lực dạ dày thúc đẩy lên thực quản. Từ đó, người bệnh thường bị ợ hơi, ợ chua liên tục.
  • Stress: Áp lực công việc, cuộc sống căng thẳng, mệt mỏi cũng là một trong những nguyên nhân gây ra chứng trào ngược dạ dày thực quản.
  • Thói quen ăn uống: Những thói quen ăn uống không hợp lý, không khoa học khiến lượng axit trong dạ dày tăng lên, tạo áp lực đẩy lên thực quản.

Bệnh nhân bị trào ngược dạ dày thực quản uống thuốc gì tốt?

Bị trào ngược dạ dày thực quản uống thuốc gì là câu hỏi được nhiều người bệnh quan tâm. Có những loại thuốc nào đặc trị chứng trào ngược dạ dày thực quản?

trào ngược dạ dày thực quản uống thuốc gì
trào ngược dạ dày thực quản uống thuốc gì

Khi nhận thấy những dấu hiệu chứng tỏ bị trào ngược dạ dày thực quản, ngưới bệnh nên đến các bệnh viện để được chuẩn đoán và điều trị kịp thời.

Theo các chuyên gia, bệnh nhân bị trào ngược dạ dày thực quản uống thuốc  có chứa: rabeprazole, omeprazole, lansoprazole có tác dụng hạn chế tiết axit, đồng thời làm giảm các hoạt động ở dạ dày.

Với bệnh nhân mới chớm bị trào ngược dạ dày thực quản có thể tự điều trị bệnh tại nhà  và uống thuốc theo sự chỉ dẫn của bác sĩ. Một số loại thuốc được sử dụng có chứa thành phần như: domperidone, metoclopramide, axit alginic…

Xem thêm: 5 mẹo chữa trào ngược dạ dày tại nhà hiệu quả nhất hiện nay

Bệnh trào ngược dạ dày thực quản rất dễ tái phát nếu dừng thuốc. Vì vậy, bạn nên khám định kỳ để có thể chẩn đoán, tiên lượng bệnh. Việc sử dùng cùng một loại thuốc trong thời gian dài có thể dẫn đến hiện tượng  nhờn thuốc.

Người bệnh cần xem kỹ thông tin trên sản phẩm trước khi sử dụng để tránh những tác dụng phụ không mong muốn.

Ngoài việc người bệnh bị trào ngược dạ dày thực quản uống thuốc Tây để điều trị, có thể dùng một số bài thuốc Đông y. Người bệnh có thể dùng một số nguyên liệu tự nhiên có sẵn để chữa trào ngược dạ dày như:  Gừng tươi, thì là, mật ong, nghệ vàng.

Thêm bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *