Người mắc bệnh trào ngược dạ dày nên ăn gì thì tốt?

Bị bệnh trào ngược dạ dày nên ăn gì? Do bệnh này ảnh hưởng trực tiếp từ đường ăn uống. Vậy nên những người bị bệnh ai cũng muốn biết mình nên ăn gì, và không nên ăn gì để không khiến cho bệnh trở nên trầm trọng hơn. Cùng tìm hiểu một số loại thực phẩm tốt cho người bị bệnh trào ngược dạ dày nhé!

Bệnh trào ngược dạ dày nên ăn gì?

Những người bị bệnh trào ngược dạ dày nên kiêng những nhóm thực phẩm hoặc các loại hoa quả có tính chất axit mạnh. Những nhóm đồ ăn, thực phẩm, đồ uống sau là thứ tốt cho người bệnh dạ dày.

Bánh mì – Giảm axit ở dạ dày

Bánh mì chính là thứ đồ ăn cứu cánh cho rất nhiều bệnh nhân bị trào ngược dạ dày thực quản. Nhờ khả năng thấm hút axit của nó, lượng axit ở dạ dày sẽ giảm đi đáng kể nếu như người bệnh chịu khó bổ sung bánh mì vào thực đơn hàng ngày của mình.

Bạn có thể dùng bánh mì để ăn sáng, hoặc cũng có thể để một vài mẩu bánh mì trong túi đồ của mình. Khi có triệu chứng trào ngược thì sử dụng nó.

Bột yến mạch – Thực phẩm đa năng

Vừa được sử dụng để làm đẹp, bột yến mạch còn được dùng cho người bị bệnh tim mạch, và trào ngược dạ dày.

Trong yến mạch có chứa hàm lượng chất xơ dồi dào. Ăn yến mạch vào buổi sáng không những hỗ trợ hút axit dư ở dạ dày sau 1 đêm dài. Bạn còn được cung cấp năng lượng cho cả ngày. Như vậy bạn đã biết bị bệnh trào ngược dạ dày nên ăn gì là tốt nhất rồi đúng không?

trào ngược dạ dày nên ăn gì
trào ngược dạ dày nên ăn gì

Gừng – Gia vị cần có trong mỗi bữa ăn hàng ngày

Trong đông y, gừng có tính ấm, vị cay. Dùng gừng có tác dụng chống viêm rất hiệu quả. Gừng cũng là gia vị tốt cho tiêu hoá.

Tham khảo: Phương pháp chữa trào ngược dạ dày bằng nghệ

Mỗi ngày, bạn nên sử dụng gừng để chế biến các món ăn dành cho những người trong gia đình mình. Vừa hỗ trợ điều trị trào ngược, lại ngăn chặn không cho bệnh tái phát, hạn chế viêm loét.

Sữa chua – Chứa lợi khuẩn

Sữa chua có tác dụng rất tốt cho hệ tiêu hoá với lượng lợi khuẩn dồi dào. Giúp hỗ trợ đẩy lùi việc dạ dày bị ứ đọng thức ăn. Cải thiện nhanh quá trình trào ngược dạ dày.

Nhưng người bệnh cũng cần phải lưu ý trong việc sử dụng sữa chua. Nên ăn sữa chua sau giờ ăn cơm khoảng 2 tiếng. Không nên ăn sữa chua đông đá, hoặc sữa chua nóng.

Xem thêm: Hội chứng trào ngược dạ dày thực quản là gì?

Khi bị bệnh trào ngược dạ dày, chế độ ăn uống là điều vô cùng quan trọng mà người bệnh phải lưu ý nếu không muốn bệnh trở thành mãn tính. Do vậy, hiểu được bệnh trào ngược dạ dày nên ăn gì, hay không nên ăn gì vừa là cách hỗ trợ điều trị bệnh, và ngăn ngừa bệnh tái phát hiệu quả.

Thêm bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *