Trào ngược dạ dày có gây chết người không?

Trào ngược dạ dày là bệnh rất nhiều người đang mắc phải hiện nay. Vậy nếu như bị bệnh trào ngược dạ dày có gây chết người không? Tìm hiểu ngay câu trả lời qua bài viết dưới đây nhé!

Bị trào ngược dạ dày có gây chết người không?

Trào ngược dạ dày là tình trạng dịch vị dạ dày như dịch mật, dịch vị, cả thức ăn… trào ngược lên ống thực quản. Dịch vị này sẽ khiến cho niêm mạc dạ dày, thực quản bị kích thích, lâu dần hình thành nên tình trạng viêm loét. Từ đó, bệnh trào ngược dạ dày thực quản xuất hiện.

Bệnh gây nên các triệu chứng như ợ hơi, đau tức ngực, ợ chua, hoặc các triệu chứng khác như về hô hấp như viêm họng, viêm thanh quản, ho. Nhiều người còn bị hôi miệng do bệnh trào ngược, khiến họ mất tự tin khi nói chuyện với bất cứ ai.

Vậy câu hỏi đặt ra là khi bị trào ngược dạ dày có gây chết người không? Thì câu trả lời chắc chắn là có. Do axit tiếp xúc thường xuyên với niêm mạc thực quản. Khiến cho người bệnh dễ gặp phải các biến chứng nguy hại.

Tham khảo: Cách chữa trào ngược dạ dày bằng nghệ mật ong hiệu quả

Biến chứng chảy máu, loét thực quản

Đây là tình trạng axit trào ngược nhiều thành từng đợt, khiến cho niêm mạc thực quản bị tổn thương nặng nề. Các vết loét, viêm hình thành ngày 1 nhiều hơn. Nếu như thức ăn, axit, dịch mật tiếp tục bị trào ngược lên, tác động đến những vết loét này, sẽ làm cho chúng bị chảy máu, khiến người bệnh cảm thấy đau đớn vô cùng. Nếu bị chảy máu thực quản, người bệnh cần phải đi viện cấp cứu ngay, nếu không tính mạng sẽ khó giữ.

Xem thêm: Thực hư việc bệnh trào ngược dạ dày gây hôi miệng cho bệnh nhân

Biến chứng hẹp thực quản

Do các vết loét được hình thành từ trước, sau đó thì lành và biến thành các vết sẹo. Loét càng nhiều thì thực quản sẽ càng xuất hiện nhiều các vết sẹo. Khiến cho người bệnh gặp phải tình trạng khó nuốt. Nhiều người còn không ăn uống được gì do cổ họng bị sẹo chằng chịt, vướng nghẹn. Tình trạng này còn ảnh hưởng tới cả đường thở của người bệnh nữa.

trào ngược dạ dày có gây chết người không
trào ngược dạ dày có gây chết người không

Biến chứng tiền ung thư

Lúc này, các tế bào lót ở thực quản đang dần biến đổi thành phần, và cả màu sắc. Đây là giai đoạn đầu của việc hình thành các khối u. Nguyên do bởi niêm mạc thực quản bị axit kích thích thường xuyên, khiến cho chúng bị tổn thương.

Biến chứng ung thư thực quản

Biến chứng này xảy ra là giai đoạn chuyển biến của tiền ung thư thực quản. Những người bị ung thư thực quản sẽ có thời gian sống rất ngắn. Đến đây, chắc chắn bạn đã biết được câu trả lời bị trào ngược dạ dày có gây chết người không rồi nhỉ?

Tham khảo bài viết: Điều trị hội chứng trào ngược dạ dày thực quản cần phải làm gì?

Ở Việt Nam hiện nay có tới hơn 14 triệu người bị bệnh trào ngược dạ dày. Hầu hết số người bệnh là dân văn phòng. Những người sống ở thành thị thường dễ bị mắc bệnh trào ngược hơn những người ở nông thôn. Mỗi năm, tỷ lệ người mắc ung thư thực quản trên toàn thế giới là gần 1 triệu người.

Những người bị ung thư thực quản chỉ sống được thời gian dài nhất là 3 năm mà thôi. Vậy theo bạn thì khi bị trào ngược dạ dày có gây chết người không?

Thêm bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *