Tin tức

Tin sốc: 40 căn nhà bị thiêu rụi ở Nha Trang dịp giáp Tết.

Vừa qua, ở Nha Trang xảy ra một tai nạn vô cùng nghiêm trọng. Theo người dân ở xung quanh nơi xảy ra tai nạn cho biết, đám cháy bắt đầu bùng lên từ một hộ nấu cám heo nhưng vô tình đã quên không dập bếp, sau đó, lửa đã bén qua những căn nhà khác và con số ước tính có ít nhất 40 căn nhà đã bị lửa thiêu rụi.nha1 Tin sốc: 40 căn nhà bị thiêu rụi ở Nha Trang dịp giáp Tết.

Đây được coi là đám cháy kinh hoàng nhất trong dịp giáp Tết. Ông Lê Đức Vinh- chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa đã kịp thời chỉ đạo các cơ quan chức năng vào cuộc để điều tra rõ nguyên nhân của đám cháy kinh hoàng xảy ra trong đêm ở Nha Trang. Ông Vinh cho biết :” Hiện tại, chúng tôi đang ổn định tâm lý cho người dân sau vụ cháy này, giúp họ dọc dẹp, thu gom những gì còn lại, hiện tại chưa thống kê được cụ thể về những thiệt hại ban đầu, nhưng về cơ bản thì đám cháy đã bị khống chế hoàn toàn.

Thời gian xảy ra vụ cháy kinh hoàng đó là vào khoảng 23h đêm 17/1,khu vực xảy ra là ở ven cửa sông Cái, thuộc cồn Nhất Trí (phường Vĩnh Phước, TP Nha Trang, Khánh Hòa). Vụ cháy xảy ra với hơn 40 căn nhà đều bùng cháy khiến cho cả một góc không gian của thành phố Nha Trang đỏ rực màu lửa, khói đen nghi ngút. Người dân nơi đây cho biết, có một hộ gia đình nấu cám heo, nhưng do sơ suất mà quên mất không dập bếp, từ đó lửa bắt đầu bùng phát và lan dần sang các nhà xung quanh.nha2 Tin sốc: 40 căn nhà bị thiêu rụi ở Nha Trang dịp giáp Tết.

Xem thêm:   Sự thật về hai bố con gây xôn xao trên cộng đồng mạng xã hội

Khu vực bị cháy bị ảnh hưởng rất nặng nề, đặc biệt là cả cuộc sống của người dân nơi đây. Khu vực này là xóm nhà chồ, nơi đây tập trung chủ yếu người dân đi biển vì thế mà căn nhà của họ làm rất sơ sài với những vật dụng dễ cháy, vì vậy mà đám cháy mới lan nhanh như vậy và lực lượng phòng cháy chữa cháy cũng rất khó trong việc dập lửa.

Người sống đối diện với khu nhà bị cháy cho biết, vào lúc 23h, người dân có phát hiện một đám cháy nhỏ trong một căn nhà,nhưng sau đó khoảng 30 phút, đám cháy đã bị bùng phát dữ dội, lây lan sang các nhà liền kề. Hơn nữa, đường vào khu nhà này lại quá hẹp, xe chữa cháy không thể vào trực tiếp để dập lửa, công tác chữa cháy gặp rất nhiều khó khăn. Điều đó khiến cho thời gian chữa cháy càng kéo dài, lực lượng chức năng phải dùng cano, thuyền để đưa người và phương tiện chữa cháy từ bờ kè nam sông Cái qua con sông tiếp cận hiện trường và chữa cháy.

Đội PCCC tỉnh Khánh Hòa sau khi được thông báo về đám cháy đã huy động 100 chiến sĩ và nhiều xe chuyên dụng, cano để hỗ trợ tối đa việc dập lửa.nha Tin sốc: 40 căn nhà bị thiêu rụi ở Nha Trang dịp giáp Tết.

Sau nhiều giờ nỗ lực, gần 2h sáng ngày 18/1, ngọn lửa cơ bản đã bị không chế, tuy nhiên, vẫn chưa thể xác định được những thiệt hại bị ảnh hưởng .

Bình luận bài viết