Tin tức

Thủ tướng mong muốn Việt Nam có những người tài năng như Bill Gates .

Tối ngày 3/12 vừa qua tại Hà Nội diễn ra lễ tuyên dương học sinh đoạt giải Olympic. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã gửi lời chúc, sự ngưỡng mộ và tự hào đến các em học sinh. Đặc biệt, Thủ tướng mong muốn rằng trong tương lai, đất nước Việt Nam chúng ta sẽ có thêm nhiều nhà kỹ nghệ, nhà khoa học, doanh nhân thành công như Bill Gates, Thomas Edison hay Jack Ma…

Tại buổi lễ tuyên dương này, thủ tướng cũng đánh giá rất cao những kết quả mà các em học ính Việt Nam đạt được đồng thời không quên bày tỏ lòng tri ân đến với các thầy cô giáo – những người người dày công vun đắp các tài năng trẻ làm rạng danh trí tuệ Việt Nam trên đấu trường quốc tế.

Ông Nguyễn Xuân Phúc tự hào, xúc động gửi lời đến các bậc phụ huynh: “Hôm nay, tuy không có tấm huy chương nào dành riêng cho phụ huynh, nhưng tôi hiểu rằng đằng sau những tấm huy chương, những thành tích xuất sắc của con cháu là công lao khó nhọc, sự hy sinh thầm lặng của những bậc làm cha mẹ, làm ông bà”

Đất nước chúng ta đang bước vào kỷ nguyên của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 bởi vậy mà chất xám sẽ chính là một trong những yêu cầu tiên quyết cần có về nguồn nhân lực. Ngoài những cống hiến, sự cố gắng của chính bản thân mình, các thế hệ trẻ thanh niên Việt Nam, ngành giáo dục phải đổi mới một cách toàn diện, vừa mang kiến thức cho các em lại cừa mang tinh thần kiến tạo phát triển. Ông khẳng định:  “Như vậy chúng ta mới hy vọng có những nhà kỹ nghệ, nhà khoa học, doanh nhân như Bill Gates, Thomas Edison, Jack Ma… ở Việt Nam”

Xem thêm:   Bạn đang gặp khó khăn trong việc học Tiếng Anh?

Ông cũng hiểu rõ thực trạng của Việt Nam đó là : Những người giỏi thường muốn định cư ở nước ngoài. Chính vì vậy mà thủ tướng đã kể một câu chuyện cuta anh Phạm Kim Hùng- một người từng xuất sắc đạt huy chương vàng Olympic quốc tế môn Toán. Tài giỏi là vậy,tốt nghiệp Đại học Stanford nhưng Phạm Kim Hùng quyết định về Việt Nam để khởi nghiệp.tt Thủ tướng mong muốn Việt Nam có những người tài năng như Bill Gates .

Thủ tướng nói rằng : “Các em hãy đọc bài viết, hãy lắng nghe lời khuyên của người thầy Đại học Stanford dành cho anh Hùng. Thầy giáo nói: Không, Stanford không cần em làm điều gì, hãy sống một cuộc sống ý nghĩa, tạo ra nhiều giá trị cho xã hội từ những điều em học được ở đây”. Tổ quốc không chỉ cần các tấm huy chương hôm nay mà còn hơn thế nữa tổ quốc rất cần chính bản thân các em là thế hệ đưa Việt Nam đi lên vinh quang trong kỷ nguyên của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4.

Năm 2016 Việt Nam có 7 đoàn tham dự các kỳ thi Olympic quốc tế và khu vực. Tổng số học sinh tham gia thi gồm 37 em. Kết quả thật sự rất tốt, trong số 37 em tham gia thi thì có đến 36/37 em đạt giải với 9 huy chương vàng, 14 huy chương bạc, 11 huy chương đồng và 2 bằng khen.

Trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2016 với gần 900.000 thí sinh tham gia, có 5 thủ khoa đạt điểm xuất sắc đến từ các trường: THPT Chuyên Phan Bội Châu, tỉnh Nghệ An; THPT Chuyên ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội; THPT Chuyên Lê Hồng Phong, tỉnh Nam Định; THPT Phạm Văn Đồng, tỉnh Đăk Lăk.

Bình luận bài viết