Tin tức

Thầy giáo trẻ đạt 8.0 IELTS ở lần thi thứ 1 và 9.0 IELTS ở lần thi thứ 4.

Đặng Trần Tùng là thầy giáo khiến rất nhiều người ngưỡng mộ khi ở tuổi 24, thầy đã sở hữu bảng thành tích với số điểm ielts tối đa của mình.

9.0 IELTS là con số mà nhiều người đang mong ước vậy mà trong lần thi tháng 1 vừa rồi, thầy đã sở hữu số điểm 9.0 điểm nghe – đọc và 8,5 điểm viết – nói. Có thể nói, đây chính là kết quả của quá trình học tập không mệt mỏi của người thầy giáo trẻ.

Đạt 8.0 ielts trong lần thi đầu tiên.

Ban đầu, mục đích thi IELTS của thầy Tùng chỉ là để đăng ký hồ sơ vào đại học. Lúc đấy, thầy cho biết rằng mình chưa có nhiều khái niệm về các kỳ thi Tiếng Anh, do trước đây, thầy từng sống ở Mỹ nên thầy dùng chính những kiến thức ấy để áp dụng và kỳ thi trước mắt. Do thời gian thi quá gấp nên Tùng chỉ có duy nhất 2 ngày để ôn luyện.tùng Thầy giáo trẻ đạt 8.0 IELTS ở lần thi thứ 1 và 9.0 IELTS ở lần thi thứ 4.

Đối với thầy, áp lực lớn nhất khi đi thi IELTS là khối lượng từ vựng khổng lồ, phải biết áp dụng những cụm từ hay, cấu trúc ngữ pháp phải chính xác….. Thầy nói : “Mỗi lúc cảm thấy căng thẳng, lo sợ kì thi sắp đến, tôi đều tự phải trấn an mình rằng đây chỉ là một kỳ thi Tiếng Anh thôi. Mình đã sử dụng ngôn ngữ Tiếng Anh như ngôn ngữ mẹ đẻ trong vòng 2 năm nên chắc chắn mình sẽ làm được”

Xem thêm:   Những điều chưa biết về “bạn trai đại gia” của Ngọc Trinh!

Thực hiện ước mơ.

Và kết quả nhận được sau những cố gắng là Tùng đạt 8.0 IELTS, sau đó, Tùng bắt đầu mở lớp dạy IELTS như một công việc làm thêm của mình. Đây cũng chính là thời điểm mà Tùng cảm thấy rằng, dạy học là một niềm yêu thích, là một ước mơ mà giờ Tùng mới có thể thực hiện. Tùng chia sẻ : “Có 2 học viên của mình đạt 8.0 IELTS, mình thực sự cảm nhận được sức mạnh chứng chỉ này. Trong 2 học viên đó, 1 người giành được học bổng thạc sĩ toàn phần và người còn lại nhận được công việc trong mơ.”tùng2 Thầy giáo trẻ đạt 8.0 IELTS ở lần thi thứ 1 và 9.0 IELTS ở lần thi thứ 4.

Trong suốt 4 năm miệt mài tiếp thu kiến thức và truyền đạt cho học sinh, Tùng có thi IELTS thêm 2 lần nữa, và kết quả cho cả 2 lần thi đều là 8.5. Và từ đó, Tùng nhận ra rằng để có một kết quả hoàn hảo thì phải trải qua quá trình khắc nghiệt của việc trau dồi và học hỏi, khó khăn của nó không khác gì khó khăn không kém việc đạt điểm 6.0 cho người mới bắt đầu.

Để đạt điểm tuyệt đối 9.0 của IELTS, học viên cần phải có sự tính toán kỹ lưỡng, có sự hiểu biết nhiều về các cụm từ, cách dùng từ, điểm ngắt nhịp khi nói hay các dấu câu khi viết. Bản thân bạn phải thể hiện được sự tự tin của mình, thể hiện bạn là người thành thạo Tiếng Anh, lối tư duy tốt trong khi bày tỏ quan điểm. Chính khoảng thời gian sống ở Mỹ đã giúp Tùng đạt 9.0 điểm nói trong cả 2 lần thi. Với 3 kỹ năng còn lại, thầy giáo trẻ cũng phải trải qua rất nhiều khó khăn để điều chỉnh từng chi tiết cho hoàn hảo.

Bình luận bài viết