Tin tức

Thanh niên cứu sống 4 mẹ con bị điện giật

Chiều ngày mùng 6/12 vừa qua, tại khu phố Tam Đa, phường Trường Thạnh, quận 9, TH.HCM đã vô cùng hoang mang và lo lắng cho gia đình 4 mẹ con bị điện giật. Tuy nhiê, thật may mắn thay khi họ đã được cứu sống trong gang tấc nhờ vào hành động dũng cảm của anh dân phòng phường Trường Thạnh, Huỳnh Anh Vũ (32 tuổi).dien-giat Thanh niên cứu sống 4 mẹ con bị điện giật

4 mẹ con thoát chết trong gang tấc

Sau khi sự việc xảy ra, khu phố trở nên đông hơn với nhiều vấn đề được đưa ra tranh luận. Một số người cho rằng nếu anh dân phòng không xử trí kịp thời thì hậu quả sẽ rất khó lường.

Theo lời kể của những người dân địa phương chứng kiến sự việc cho biết vào hồi 7h ngày 5.12, sợi dây điện trong hẻm 1787 Nguyễn Duy Trinh bị đứt rơi xuống đất. Đúng lúc đó, 2 cháu nhỏ gần đó đang đùa nghịch thì vô ý đạp trúng dây và bị điện giật. Thấy vậy, anh trai 2 bé à Trường Văn Tú chạy đến cứu 2 em những cũng bị điện giật theo. Thấy người dân la hét, mẹ của 3 bé đã chạy ra cứu các con thì bị điện giật văng ra ngoài. Người mẹ tiếp tục lao đến cứu các bé thêm lần nữa thì bị điện giật dính chặt. Người dân xung quanh rất hoảng sợ, nhiều người chạy đi kiếm củi khô để gạt dây điện nhưng hoảng quá nên không ai tìm ra. Và trong lúc mọi người xung quanh không biết làm gì để cứu 4 mẹ con thì anh dân phòng Huỳnh Anh Vũ đã  xuất hiện và nhanh chóng dùng thang tre gạt dây điện ra xa các nạn nhân. Một người dân trong khu phố nói : “Nếu không có anh dân phòng, xóm này chắc có đại tang rồi. Anh ấy là “người hùng” của xóm vì đã cứu 4 mẹ con bé Tú thoát chết trong gang tấc”.dien-giat-2 Thanh niên cứu sống 4 mẹ con bị điện giật

Xem thêm:   Không ngờ Sơn Tùng lại khiến fan phải như vậy …..?

Nói về việc cứu 4 mẹ con bị điện giật anh Vũ cho biết việc đó rất bình thường. Anh khiêm tốn cho rằng “Nếu trong trường hợp người khác thấy 4 mẹ con nạn nhân bị điện giật, họ cũng sẽ đến cứu như tôi. Chuyện này bình thường mà, không có gì đâu,….”

Thời điểm cứu người là lúc anh chạy xe máy đi uống cà phê, khi đi ngang hẻm 1787 Nguyễn Duy Trinh thì phát hiện 3 đứa trẻ nằm cứng đơ trong đó, bé Tú đầu dựa vào tường, dưới chân có sợi dây điện trần. Khi đó, anh quan sát thấy gần đó có một chiếc thang tre nên anh tức tốc đến và dùng thang gạt dây điện ra khỏi 4 mẹ con nạn nhân. Bé Tú bị điện giật nặng nhất nên khi gạt được dây điện ra ngoài bé đã bất tỉnh, sùi bọt mép, riêng người mẹ và 2 đứa em của Tú bị tím tái, cứng đờ.

Sự viện diễn ra quá nhanh, nếu chỉ chậm một chút nữa thôi thì có lẽ tính mạng của bé Tú cũng như 3 người còn lại sẽ vô cùng nguy hiểm. Ngay sau đó, các nạn nhân đã được đưa đến bệnh viện để cứu chữa. Hơn nữa, tấm lòng của anh Vũ cực kì cao cả, khi biết gia đình họ khó khăn, anh Vũ đã mang 1 triệu đồng đến giúp đỡ họ có thêm chi phí điều trị.

Mẹ của 3 bé cũng rất biết ơn sự giúp đỡ của anh Vũ. Hiện mẹ và hai em của bé Tú đã xuất viện về nhà, riêng bé Tú vẫn đang được các bác sĩ theo dõi, điều trị.

Bình luận bài viết