Tin tức

Quang Tèo phản pháo phát ngôn của Thành Trung!

Trong đêm live show Chàng hề xứ Quảng 20- Về Quê của danh hài Trường Giang diễn ra vào tối ngày 1/12 vừa qua, MC Thành Trung đã bày tỏ sự ngưỡng mộ với sức hút của Trường Giang đối với khán giả. Tuy nhiên, anh đã có một phát ngôn gây tranh cãi khi so sánh mức độ đón nhận của khán giả miền Nam và miền Bắc đối với hài kịch.

Câu nói gây ra sự tranh cãi ấy là: “Thực sự bất ngờ khi trời mưa mà khán giả vẫn đến rất đông để ủng hộ các nghệ sĩ. Trong khi ở ngoài Bắc, mọi người xem hài ở nhà hát, có máy lạnh nhưng khán giả chỉ có 3 hàng ghế”.

Tuy nhiên, lúc nào cũng vậy, đã là ý kiến thì sẽ có người ủng hộ và người không ủng hộ. Bên cạnh những người đồng tình thì có rất nhiều người cho rằng quan điểm ấy là quá chủ quan, một cách so sánh quá đà và khập khiễng. Đặc biệt, một số nghệ sĩ hài miền Bắc đã nhận định rằng đó là một phát ngôn mang tính động chạm nhiều hơn khiến cho họ- những người trong nghề cảm thấy băn khoăn và day dứt.

Trong đó, NSƯT Tiến Quang là người nghệ sĩ hài quen thuộc của các khán giả miền Bắc với những vai diễn” chân lấm tay bùn- nông dân”. Quang Tèo cho biết rằng Thành Trung trong khoảng thời gian mấy năm nay không đi diễn nhiều ở ngoài Bắc, chính vì vậy mà những phát ngôn anh nói là thiếu chính xác, không hề tìm hiểu kỹ thực trạng biểu diễn của nghệ sĩ miền Bắc.quang-teo Quang Tèo phản pháo phát ngôn của Thành Trung!

Xem thêm:   Đau lòng nhìn vợ tìm cuộc sống mới sau khi chữa khỏi bệnh câm cho vợ.

Anh cũng có những chia sẻ thằng thắn rằng : “Gần như tối nào tôi cũng đi diễn. Khán giả rất đông, từ người già đến người trẻ, hoàn toàn không có chuyện vài ba người. Tất nhiên, ai cũng có quyền nói lên suy nghĩ của mình nhưng cũng nên tìm hiểu kỹ và có sự khiêm tốn để tránh làm nghệ sĩ miền Bắc băn khoăn và day dứt”. Cùng ý kiến với nghệ danh Quang Tèo là nghệ sĩ hài Trà My: “Tôi không phủ nhận điều gì. Nhưng chương trình của chúng tôi bao giờ cũng mấy nghìn người xem, không phải lác đác như một số ý kiến. Không chỉ diễn tỉnh mà nhiều chương trình ở nhà hát cũng cháy vé”.

Theo nhìn nhận thức tế chúng ta thấy được gu thưởng thức hài ở hai miền Nam, Bắc là khác nhau. Cụ thể như nghệ sĩ miền Bắc mà diễn thì chưa chắc nó đã lôi cuối khác giả miền nam và ngược lại thậm chí những diễn viên hài miền nam đã có thể làm cho những chương trình cháy vé như miền Bắc.

Có thể là do việc các nghệ sĩ hài miền Nam chạy show nhiều và sự xuất hiện trên truyền hình cũng nhiều nên đó có thể là một trong những lý do giúp hài miền Nam bùng nổ và khiến nhiều người nghĩ rằng hài miền Bắc không ai xem.

Quang Tèo khẳng định rằng: “Tôi là một nghệ sĩ được đào tạo bài bản nhưng tôi cũng phải công nhận là mình không thể hoạt ngôn như các diễn viên hài miền Nam. Nhiều nghệ sĩ hài miền Nam có chất MC trong người nên dễ dàng giao lưu với khán giả và ứng biến trên sân khấu. Tất nhiên, ngoài Bắc cũng không phải không có những người như vậy. Tôi nghĩ Xuân Bắc, Tự Long không kém cạnh gì so với sự hoạt ngôn của một số hài miền Nam” .

Bình luận bài viết