Tin tức

Ông Đoàn Ngọc Hải sẽ không xuống đường chỉ đạo dẹp vỉa hè nữa!

Ông Đoàn Ngọc Hải người đã trực tiếp xuống đường chỉ đạo việc dẹp vỉa hè, rả lại vỉa hè cho người đi bộ đã nhận được những ý kiến ủng hộ của người dân trong suốt những tháng qua. Ông cho biết, sau một thời gian thực hiện, vỉa hè đã dần được lấy lại, trong thời gian tới này, ông sẽ tạm dừng xuống đường chỉ đạo công tác dẹp vỉa hè và mọi hoạt động sẽ đưa tới các phường thực hiện.

Vài qua qua, hình hình những vọng gác trước Ngân hàng nước Việt Nam chi nhánh TP.HCM bị dơ, hay hành động cẩu chiếc xe biển ngoại giao, biển xanh đỗ sai quy định là những hình ảnh khó quên khiến người dân vô cùng ngưỡng mộ sự quyết tâm của ông.Ông-Hải-cho-biết-sẽ-tạm-thời-giao-công-việc-dẹp-vỉa-hè-lại-cho-các-phường-thực-hiện. Ông Đoàn Ngọc Hải sẽ không xuống đường chỉ đạo dẹp vỉa hè nữa!

Chiều ngày 29/3, trong một buổi phỏng vấn ông Đoàn Ngọc Hải, hiện là phó chủ tịch UBND quận 1 cho biết, trong thời gian tới, đoàn kiểm tra liên ngành quận 1 sẽ tạm dừng hoạt động này và thay vào đó, các phường sẽ phải tiếp tục đẩy mạnh và quyết liệt hơn trong khoảng thời gian tới đây.

Bên cạnh đó, ông Hải cũng nhấn mạnh rằng :”Tôi tạm thời dừng, việc dẹp vỉa hè được quận giao lại cho các phường tăng tốc, quyết liệt làm. Những vụ việc nào nóng, khó, anh em địa bàn làm không được thì tôi sẽ đích thân xuống giải quyết”.

Một tuần qua, người dân không còn thấy ông Hải dẫn đoàn đi kiểm tra nữa, tuy nhiên, lực lượng phường cũng không quyết liệt ra quân như ông Hải đã từng làm.

Xem thêm:   Những khó khăn đón chờ Donald Trump ở Nhà Trắng

Ở quận 1, vừa qua ông Hải đã chỉ đạo việc đập bỏ và phá dỡ 2 bậc tam cấp ở rạp hát Công Nhân trên đường Trần Hưng Đạo, nhiều người thì cho rằng 2 bậc đó không hề lấn chiếm vỉa hè. Tuy nhiên, Ông Hải đã giải thích rằng “ Hai bậc tam cấp mà tôi yêu cầu phá bỏ đó là những bậc được làm thêm sau này, ban đầu chỉ có 3 bậc mà thôi. Trước khi quyết định, tôi đã căn cứ về lộ giới và tư liệu hình ảnh của rạp hát trước đây để xử lý sai phạm ấy. Tôi không hề làm sai quy định và bản thân phía nhà hát cũng không hề có ý kiến phản đối. Trừ công trình nằm trong diện bảo tồn, còn các công trình không thuộc diện này nếu lấn chiếm vỉa hè đều phải buộc tháo dỡ”, ông khẳng định.Hình-ảnh-tiên-phong-cương-quyết-dẹp-vỉa-hè-của-ông-Hải-đã-lan-tỏa-phong-trào-giành-lại-vỉa-hèsang-các-quận-khác-trên-địa-bàn-TP.HCM-và-các-tỉnh-thành-trên-cả-nước Ông Đoàn Ngọc Hải sẽ không xuống đường chỉ đạo dẹp vỉa hè nữa!

Hành động dẹp vỉa hè của ông Hải diễn ra từ ngày 16/2 đến 25/3, ông không chỉ chỉ đạo mà còn trực tiếp xuống đường thực hiện. Việc làm của ông đã được Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong và Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng ủng hộ, biểu dương.

Xem thêm: Bạn nghĩ sao về mức học phí 500 triệu 1 năm của trường TH School?

Bình luận bài viết