Tin tức

Những điều nam giới cần nhớ để tránh” bụng bự” sau Tết.

Tết – là một ngày lễ truyền thống của gia đình, người thân được quây quần bên nhau. Tết cũng là ngày mà bạn bè, gia đình được bên nhau vui vẻ trò chuyện với những tiếng cười. Và đặc biệt, nói đến những cánh mày râu thì ngày Tết, họ khó tránh được rượu, bia khi đi nhậu, hay đi chúc Tết. Bên cạnh đó, vóc dáng săn chắc sẽ không còn sau kỳ nghỉ Tết dài ngày này.Tết Những điều nam giới cần nhớ để tránh" bụng bự" sau Tết.

Trước Tết, họ là những người rất chăm chỉ tập thể dục, thể hình. Nhưng khi đến những ngày tết sum họp, quây quần thì mọi người sẽ được nghỉ ngơi, đồng thời bia rượu sẽ ảnh hưởng đến vóc dáng của họ. Chắc chắn rằng, nam giới sẽ khó tránh khỏi những men rượu, men bia từ những cuộc vui, những lời chúc ngày Tết. Việc nghỉ ngơi trong khoảng từ 10-15 ngày mặc dù không ảnh hưởng nhiều đến hình thể của họ, nhưng nó cũng để lại những hậu quả khá rõ sau Tết.

Để có thể giữ được vóc dáng săn chắc, thon gọn, nam giới cần nhớ và tuân thủ theo những nguyên tắc sau:

  • Tranh thủ những thời gian ở nhà, vào những lúc rảnh, chúng ta nên duy trì tập luyện với các động tác đơn giản như hít xà, hít đất, tabata.
  • Kiểm soát việc ăn uống hằng ngày, chế độ dinh dưỡng ở mỗi bữa ăn. Đặc biệt, trước khi ra ngoài chơi cùng bạn bè, đi nhậu, đi chúc Tết, bạn nên chuẩn bị cho mình một khẩu phần ăn nhẹ để đảm bảo chất dinh dưỡng cho cơ thể, tránh việc ăn quá nhiều khi ngồi vào bàn tiệc.
  • Không nên ăn quá nhiều những món ăn có chứa dầu mỡ, tinh bột, nên chọn những món ăn có nhiều chất đạm và chất xơ như thịt, rau, cá…tết2 Những điều nam giới cần nhớ để tránh" bụng bự" sau Tết.
  • Tuyệt đối không nên uống quá nhiều bia, rượu bởi vì nó sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe và cơ bắp của bạn.
  • Đối với những người tập thể hình như tập gym, hay những người có thân hình cơ bắp đẹp thì chế độ dinh dưỡng là rất quan trọng. Họ phải tính toán rất kỹ lượng thức ăn đã ăn hàng ngày xem nó có phù hợp với cơ thể mình không. Bởi vậy, thực phẩm bổ sung là thứ giúp họ cung cấp dưỡng chất một cách hoàn hảo cho cơ thể. Ví dụ, nếu cơ thể bạn đang thiếu đạm, thì bạn có thể chọn thực phẩm bổ sung có tên là whey protein để cung cấp.
  • Ngoài việc bổ sung đủ chất dinh dưỡng thì giấc ngủ và thời gian nghỉ ngơi cũng rất quan trọng cho người đàn ông muốn giữ hình thể. Bạn để dành thời gian ngủ ít nhất 5 tiếng mỗi ngày bởi việc thiếu ngủ chính là nguyên nhân chính làm mất cơ bặp của bạn.
Xem thêm:   Miền Bắc Bộ đón đợt không khí lạnh tăng cường trong tuần tới.

 

Bình luận bài viết