Tin tức

Món ăn được chế biến giúp ngăn ngừa ung thư lại vừa thanh lọc cơ thể

Không chỉ là loại thực phẩm dùng để chế biến các món ăn, mướp đắng còn là một vị thuốc có thể chữa được nhiều bệnh đặc biệt là bệnh ung thư.

1.   Giúp bạn giảm lượng cholesterol xấumướp1 Món ăn được chế biến giúp ngăn ngừa ung thư lại vừa thanh lọc cơ thể

Mướp đắng hay còn gọi là khổ qua có tác dụng chống viêm và làm giảm lượng cholesterol xấu có trong cơ thể. Món ăn này lại rất giàu lượng kali giúp bạn điều chỉnh huyết áp cơ thể ở mức ổn định. Hơn nữa, những món ăn từ mướp đắng này còn giúp bạn hấp thụ lượng natri dư thừa gây hại cho sức khỏe nữa đấy!

2.   Thanh lọc cơ thểmướp2 Món ăn được chế biến giúp ngăn ngừa ung thư lại vừa thanh lọc cơ thể

Một nghiên cứu khoa học cho rằng, mướp đắng có thể cung cấp một hợp chất giúp bạn ngăn ngừa bệnh suy gan. Chúng có tác dụng giúp cơ thể bạn tăng cường các hoạt động chống oxy hóa của các enzyme và đẩy mạnh chức năng lọc của gan . Loại quả này cũng giúp cải thiện sự hoạt động của bàng quang và đẩy nhanh quá trình thải độc của cơ thể.

3.   Giúp bạn giảm cânmướp3 Món ăn được chế biến giúp ngăn ngừa ung thư lại vừa thanh lọc cơ thể

Nếu như bạn đang lo lắng vì ăn Tết quá nhiều sẽ gây ra tăng cân thì bạn đừng quên dùng các món ăn được chế biến từ loại quả này. Nó có tác dụng giúp kìm hãm sự hình thành của các tế bào mỡ. Mướp đắng còn được xem như một vị thuốc trong điều trị bệnh béo phì.

Xem thêm:   Không ngờ Ngọc Trinh lại làm như vậy với tỷ phú Hoàng Kiều?

4.   Giúp ngăn ngừa bệnh ung thưmướp4 Món ăn được chế biến giúp ngăn ngừa ung thư lại vừa thanh lọc cơ thể

Nghiên cứu khoa học cũng cho thấy trong loại quả này có chất tác dụng khống chế sự hoạt động của khối u mà không làm ảnh hưởng đến sự phát triển của các tế bào bình thường trong cơ thể. Đây là một thực phẩm có lợi giúp làm giảm nguy cơ mắc các bệnh ung thư cổ tử cung, ung thư tuyến tiền liệt hay ung thư vú.

5.    Giúp tăng cường miễn dịch trong cơ thể5 Món ăn được chế biến giúp ngăn ngừa ung thư lại vừa thanh lọc cơ thể

Các chất chống oxy hóa có trong quả mướp đắng có khả năng giúp ngăn ngừa lại các bệnh truyền nhiễm. Việc thường xuyên dùng những món ăn được chế biến từ mướp đắng cò giúp ngăn ngừa sự phát triển của các gốc tự trong cơ thể do gây cản trở hệ thống miễn dịch.

6.   Tốt cho người mắc bệnh đái tháo đường6 Món ăn được chế biến giúp ngăn ngừa ung thư lại vừa thanh lọc cơ thể

Một nghiên cứu khoa học mới đây được công bố trên tạp chí sJournal Ethnopharmacolgy cho biết rằng, những bệnh nhân mắc bệnh đái tháo đường nếu có thể tiêu thụ 2000mg mướp đắng mỗi ngày sẽ giúp cho bệnh nhân này có lượng đường trong máu sẽ giảm đi đáng kể. Trong loại quả này còn chứa 3 loại chất có khả năng phòng chống lại bệnh đái tháo đường này đó chính là vicine, charantin, và polypeptide-p.

Bình luận bài viết