Tin tức

Miền Bắc Bộ đón đợt không khí lạnh tăng cường trong tuần tới.

Theo những dự báo thời tiết khí tượng thủy văn cho biết vào cuối tuần này và đầu tuần tới đây, không khí lạnh vẫn duy trì ở Bắc Bộ vào thời điểm đêm và sáng sớm, trưa và chiều hửng nắng. Đến giữa tuần sau, chúng ta sẽ đón luồn không khí lạnh mạnh hơn.

Cụ thể hơn, vào ngày 6/1 năm 2017 vừa qua, trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương thông báo thời tiết ở Bắc Bộ cuối tuần này là nắng nhẹ, thỉnh thoảng có mưa rào và sương mù nhẹ vào buổi sáng. Đến tuần sau, trời sẽ chuyển rét và khi đí, Bắc Bộ sẽ đón một đợt không khi lạnh mới trong năm.

  • Phía Tây Bắc Bộ có nhiệt độ thấp nhất vào khoảng từ 16-19 độ C và cao nhất trong khoảng từ 21-24 độc C. Thỉnh thoải sẽ có mưa rào rải vào và có nơi có dông và trời khá rét, có gió nhẹ.
  • Phía Đông Bắc Bộ trời lạnh về đêm và sáng, một vài nơi xuất hiện cơn mưa nhỏ, buổi sáng sớm xuất hiện nhiều sương mù, gió nhẹ.Ở Vùng đồng bằng có nhiệt độ thấp nhất vào khoảng 17-20 độ C, còn ở vùng núi, nhiệt độ thấp nhất là dưới 16ºC, nhiệt độ cao nhất trong khoảng 23-26ºC.tết3 Miền Bắc Bộ đón đợt không khí lạnh tăng cường trong tuần tới.

Hà Nội có sương mù nhẹ vào sáng sớm, đêm và sáng trời trở lạnh. Tuy nhiên, vào buổi trưa và buổi chiều lại xuất hiện những ánh nắng cho thấy, thời tiết Hà Nội ấm vào ban chiều . Nhiệt độ Hà Nội dao động vào khoảng 18-25ºC .

Xem thêm:   Chuyện lạ: Đi chữa viêm phổi bị liệt chân?

Cụ thể ở những tỉnh khác, cơ quan khí tượng cho biết:

  • Khu vực Thanh Hóa – Thừa Thiên Huế có mưa nhẹ ở vài nơi , sáng sớm xuất hiện sương mù , thỉnh thoảng có những cơn gió nhẹ. Nhiệt độ dao động vào khoảng từ 18 đến 27ºC.
  • Từ Đà Nẵng đến Bình Thuận, mưa xuất hiện ở một vài nơi mưa vài nơi. Nhiệt độ khá cao, cụ thể: thấp nhất 21-24ºC, phía nam 23-26ºC; cao nhất 26-29ºC, phía nam 29-32ºC.
  • Tây Nguyên thời tiết ban ngày có nắng, ban đêm xuất hiện mưa rào và dông, nhiệt độ dao động ở khoảng từ 18 đến 29ºC.

Đặc biệt trong những ngày cuối tuần trong những tháng đầu năm mới 2017 này, Nam Bộ ngày nằng nhưng buổi tối và đêm xuất hiện mưa rào và dông ở một vài nơi, nhiệt độ dao động ở mức từ 23-33ºC.

Trong những ngày cận kề Tết Nguyên Đán 2017 này, chúng ta nên chú ý giữ ấm khi ra đường vào sáng sớm hoặc ban đêm. Nên trang bị thêm mũ, khẩu trang để tránh sương và sáng sớm, trang bị thêm khăn và găng tay để tránh lái rét vào ban đêm để bảo vệ tốt nhất cho sức khỏe của mọi người.

Bình luận bài viết