Tin tức

Lý do khiến cho Hội đồng kỷ luật quyết định cách chức Hiệu trưởng, hiệu phó trường Nam Trung Yên ?

Theo kết quả điều tra ban đầu, cơ quan điều tra đã xác định ngày 1/12/2016, bà Tại Thị Bích Ngọc và Nguyễn Thị Hương gọi taxi đưa bà Ngọc đi khám tại Bệnh viện Việt Đức. Sau khi đi mua thuốc xong, xe taxi bắt đầu di chuyển về cổng sau của trường, bà Hương gọi điện thoại cho bảo vệ ra mở cổng trường để cho xe taxi vào. Tuy nhiên, khi vào đến sân trường, cháu cháu bé vẫn đang nô đùa, chạy trong sân trường, trong đó có cháu Kiên. Bất ngờ, cháu Kiên đang mải chạy nên không nhìn thấy chiếc xe oto, lập tức, cháu bị oto đâm vào và ngã bệt xuống dưới đất.

Lái xe dừng lại vào xuống xe trong khi hiệu trưởng lại đi thẳng vào phòng Hội đồng như không có chuyện gì xảy ra, cháu Kiên do đau quá không đứng dậy được nên được cô Hương và bác bảo vệ dìu vào phòng chức năng để thăm khám. Lái xe ngay sau đó đã rời khỏi trường vì nghĩ rằng cháu chỉ bị thương nhẹ.

Như vậy, việc có một chiếc xe taxi di chuyển vào trong sân trường gây tai nạn là có thật và thời điểm đó có Hiệu trưởng Tạ Thị Bích Ngọc và Hiệu phó Nguyễn Thị Hương.nam Lý do khiến cho Hội đồng kỷ luật quyết định cách chức Hiệu trưởng, hiệu phó trường Nam Trung Yên ?

Cơ quan điều tra cho biết, mặc gì khi được hỏi về số điện thoạt của chiếc xe taxi nhưng cô hiệu phó lại cố tình không cung cấp cho cơ quan điều tra, đồng thời còn có những biểu hiện muốn che giấu sự việc bằng cách phát phiếu khảo sát cho giáo viên và học sinh về việc không nhìn thấy xe đi trong trường ngày 01/12/2016. Điều này là một lỗi lầm cực kỳ nghiêm trọng trong chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp người giáo viên.

Bên cạnh đó, hiệu trưởng cũng phủ nhận rằng xe chở mình không hề gây ra tai nạn và đồng ý với những việc làm sai trái của cô hiệu phó cho thấy bà Tạ Thị Bích Ngọc cũng không hề trung thực trong báo cáo, cố tình che giấu vi phạm làm cản trở việc điều tra của các cơ quan chức năng.

Việc làm của bà Hiệu trưởng và Hiệu phó trường TH Nam Trung Yên đã tạo ra hình ảnh xấu về đạo đức nghề nghiệp, ảnh hưởng xấu đến hình ảnh người giáo viên và ngành giáo dục.

Mặc gì, Sở GD-ĐT cùng với UBND quận Cầu Giấy động viên để cô Tạ Thị Bích Ngọc làm việc trên tinh thần trách nhiệm, có sai thì phải sửa, có lỗi thì phải nhận, nhưng nhất quyết cô Ngọc không chịu nhận trách nhiệm về mình, cô vẫn viết thư gửi đến các cơ quan chức năng để che giấu cho hành vi của bản thân mình.

Tải buổi học, chủ tịch Nguyễn Đức Chung cho biết, việc kỷ luật không phải là kết thúc sự việc mà là để phục vụ công tác điều tra, nếu hành động của các cô có vi phạm hình sự thì sẽ tiếp tục xem xét xử lý.

Bình luận bài viết
Xem thêm:   Bộ ảnh khoe thân câu view của thiếu nữ tại Tuyệt Tình Cốc !