Tin tức

Lợi ích của việc nhai kẹo cao su với sức khỏe

Nhai kẹo cao su không chỉ giúp hơi thở thơm tho, giảm stress mà còn có thể giúp bạn chống bị trào ngược dạ dày và hỗ trợ giảm cân đó.

Cải thiện sự tập trungCải-thiện-sự-tập-trung Lợi ích của việc nhai kẹo cao su với sức khỏe

Các thiết bị công nghệ, mạng internet khiến bạn dễ dàng bị xao lãng và phân tâm bởi những hoạt động giải trí như mạng xã hội, game online…  Bạn có thể khắc phục tình trạng này bằng cách nhai kẹo cao su liên tục. Khi nhai liên tục sẽ khiến tâm trí bạn tỉnh táo và cảnh giác hơn với các yếu tố gây ảnh hưởng đến công việc hay khi học tập

Làm trắng răng

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, nếu nhai kẹo cao su không đường sau mỗi bữa ăn sẽ giúp trung hòa các axit có hại trong dạ dày. Hành động này cũng kích thích quá trình tiết nước bọt, giúp rửa sạch các hạt thức ăn sâu trong kẽ răng. Nhưng nếu bạn nhai kẹo cao su có đường thì sẽ không tác dụng ngược lại mà còn gây hại cho răng miệng.Làm-trắng-răng Lợi ích của việc nhai kẹo cao su với sức khỏe

Giảm stress

Nhai kẹo cao su làm giảm liều lượng các hormone gây căng thẳng như cortisol được tiết ra, khiến bạn thấy thoải mái, dễ chịu hơn. Nhai kẹo còn giúp bạn có thể hít thở sâu như khi đang tập thiền.

Giúp bạn tỉnh táo

Nhai kẹo cao su liên tục có tác dụng kích thích lên các cơ mặt của bạn, giúp đẩy lưu lượng máu đi khắp trong cơ thể. Từ đó giúp bạn trở nên tỉnh táo, tập trung hơn.Giúp-bạn-tỉnh-táo Lợi ích của việc nhai kẹo cao su với sức khỏe

Xem thêm:   Cẩn thận với tư thế nằm” chết người “ của trẻ sơ sinh.

Hỗ trợ giảm cân

Để kiềm chế cảm giác thèm ăn, bạn có thể nhai kẹo cao su không đường đấy. Đây là một phương pháp tuyệt vời giúp bạn duy trì cân nặng vì nó đóng vai trò như món ăn nhẹ, có thể giúp bạn tránh được việc phải nạp năng lượng từ những món ăn vặt nhiều chất béo hay thực phẩm chứa nhiều tinh bột khác.

Cải thiện quá trình tiêu hóa

Nước bọt được tiết ra trong quá trình nhai kẹo cao su sẽ giúp tích tụ axit trong dạ dày, làm cho quá trình tiêu hóa thức ăn trở nên hiệu quả và dễ dàng, trơn tru hơn.

Cải thiện trí nhớCải-thiện-trí-nhớ Lợi ích của việc nhai kẹo cao su với sức khỏe

Khi nhai kẹo cao su, bạn sẽ cảm thấy tập trung, thoải mái hơn từ đó mà trí nhớ cũng được cải thiện nhiều hơn. Nhiều người đã khẳng định điều này khi họ thử nhai kẹo cao su trong lúc suy nghĩ.

Giữ cho hơi thở thơm tho

Nhai kẹo cao su là một cách cực kỳ tiện lợi và nhanh chóng để giúp cho răng miệng thơm tho và dễ chịu hơn.

Ngăn ngừa trào ngược dạ dày

Kẹo cao su sẽ ngăn chặn cảm giác buồn nôn, chóng mặt và giúp quá trình xử lý các ‘chất thải’ qua đường tiêu hóa được nhanh hơn.

Hỗ trợ cai thuốc lá

Nhai kẹo cao su còn giúp bạn ngăn chặn cảm giác thèm thuốc. Ngoài ra, bạn có thể dùng thử kẹo cao su có vị nicotin để giúp cai thuốc lá một cách từ từ.

Xem thêm:   25 tuổi tình yêu không phải là tất cả! (phần 1/2)

Chống bệnh khô miệng

Khi nhai kẹo cao su khoang miệng bạn sẽ tiết ra nhiều nước bọt hơn từ đó giúp bạn ngăn ngừa bệnh khô miệng.

Bình luận bài viết