Tin tức

Lãnh đạo TPHCM quyết tâm dành lại vỉa hè cho người đi bộ.

Ngày 18-2 vừa qua, các lãnh đạo quận cùng với sự huy động tổng lực nhiều lực lượng đã cùng phối hợp để xử lý tình trạng lẫn chiếm vỉa hè ở TP HCM.

Chính những nhà lãnh đạo để xuống chỉ đạo việc xử lý, tuyên truyền khiến cho người dân tâm phục, khẩu phục.

Vừa qua, tại quận 1 TPHCM đã liên tục thực hiện các biện pháp để xử lý triệt để tình trạng lấn chiếm lòng đường, vỉa hè trong nhiều năm qua trên địa bàn nơi đây.

Phó chủ tịch quận đang đi đòi vỉa hè

Ông Cao Hồng Việt- Phó chủ tịch UBND phường Phạm Ngũ Lão đã trực tiếp ra đường, chỉ đạo và đôn đốc các lực lượng xử lý nghiêm các hiện tượng đậu xe, buôn bán trên vỉa hè hay dưới lòng đường. Chỉ trong vòng 1 buổi sáng, đã có 3 trường hơp bị lập biên bản do việc đâu xe quá lâu trên vỉa hè và dưới lòng đường, cụ thể có 2 xe máy bị phạt 150.000 đồng/xe và một ôtô bị phạt 350.000 đồng . Bên cạnh đó, các quán ăn ven đường cũng rất hay lấn chiếm vỉa hè khi để xe của khách đầu tràn lan, của hàng đó cũng lập tức bị xử phạt 5 triệu đồng.1e Lãnh đạo TPHCM quyết tâm dành lại vỉa hè cho người đi bộ.

Trong chiến dịch lần này, phường Phạm Ngũ Lão nhận được sử chỉ đạo của UBND quận 1 tiếp tục, quyết tâm lấy lại vỉa hè cho người đi bộ. Chiến dịch được thực hiện từ đầu tháng 2 do đích thân Phó chủ tịch UBND quận 1 trực tiếp ra hỗ trợ cùng các lực lượng để chỉ đạo nghiêm các tình trạng vi phạm.

Xem thêm:   Midu quyến rũ nhận giải “Diễn viên Châu Á xuất sắc" tại Hàn Quốc

Trên đường Trần Quang Khải, phường Tân Định, sau khi được các lực lượng giải tỏa nạn chiếm vỉa hè,  PV của chúng tôi đã báo cáo rằng tình trạng lấn chiếm vỉa hè để giảm bớt đáng cơ, con đường đã trở nên thông thoáng hơn, người đi bộ đã có cảm giác an toàn hơn.

Dọc tuyến đường Trần Quang Khải này, nhiều hộ gia đình đã làm những tấm đan bằng sắt để nối từ vỉa vè xuống đường để cho xe của gia đình dễ dàng di chuyển thậm chí có gia đình còn dựng tấm đan bê tông chiếm hết hơn nửa vỉa hè gây nguy hiểm cho người đi bộ. Thấy vậy, ông Hải lập tức chỉ đạo lực lượng chức năng dập bỏ và tháo dỡ chúng.

Tuy nhiên, người dân lại không chấp nhận làm theo, lớn tiếng mắng chửi với những lời lẽ xúc phạm. Ông Hải vẫn quyết định chỉ đạo việc tháo dỡ chúng. Bên cạnh đó, một số hộ gia đình cũng biết nhận lỗi và hứa sẽ tự mình đập bỏ đi những công trình vi phạm đó.

Sau 2 ngày chỉ đạo, con đường đã trở nên thoáng hơn rất nhiều, người đi bộ không phải đi xuống dưới lòng đường nữa, đảm bảo sự an toàn tuyệt đối khi đi ra đường.

 

Bình luận bài viết