Tin tức

Kỷ luật : cách chức Hiệu trưởng, Hiệu phó trường Tiểu học Nam Trung Yên

Trong suốt những ngày qua, vụ việc một học sinh lớp 2 bị gãy chân do nghi ngờ bị một chiếc xe taxi chở hiệu trường đâm vào đã gây nên nhiều luồng ý kiến trái chiều của dư luận. Tuy nhiên, do những lời khai trái đạo đức của hiệu trưởng và hiệu phó dẫn đến sự khó khăn trong việc tìm ra nguyên nhiên cháu Kiên bị dãy chân. Và sự thật đã được phơi bày, cơ quan công an đã vạch trần sự gian dối của lãnh đạo trường sau những lời khai giả dối. Đến sáng nay, ngày 21/2, UBND quận Cầu Giấu đã đưa ra quyết định kỷ luật đối với bà Tạ Thị Bích Ngọc- hiệu trưởng cùng với các cá nhân có liên quan trong vụ tai nạn của học sinh lần này.

Sau khi căn cứ vào những bằng chứng, kết quả điều tra của Công an TP Hà Nội, ông Nguyễn Đức Chung – Chủ tịch UBND TP Hà Nội đã lập tức tổ chức cuộc họp các ban ngành liên quan tại trường TH Nam Trung Yên để đưa ra mức kỷ luật cho ban lãnh đạo trường.

Tại cuộc họp, chủ tích UBND TP Hà Nôi đã  yêu cầu Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy kỷ luật bà Tạ Thị Bích Ngọc và bà Nguyễn Thị Hương bằng việc chấm dứt điều hành nhà trường theo thẩm quyền đồng thời bố trí ngay người thay thế để không làm ảnh hưởng đến các hoạt động dạy và học của học sinh. Yêu cầu UBND quận Cầu Giấy phải nộp bao cáo cho UBND TP Hà Nội trước ngày 22/2.chức Kỷ luật : cách chức Hiệu trưởng, Hiệu phó trường Tiểu học Nam Trung Yên

Xem thêm:   Bạn đã biết chụp ảnh xóa phông trên iPhone 7 Plus chưa?

Ngay trong chiều hôm đó, UBND quận Cầu Giấy đã tổ chức họp Hội đồng kỷ luật để đưa ra mức lỷ luật hợp lý cho 2 cán bộ này. Và đến cuối ngày, Hội đồng kỷ luật đã đưa ra quyết định cách chức với 2 cán bộ vi phạm này. Đồng thời, một cán bộ thuộc Phòng Giáo dục của quận sẽ tạm thời thay thế hiệu trưởng Tạ Thị Bích Ngọc để điều hành nhà trường, đảm bảo cho công việc của nhà trường vẫn diễn ra bình thường.

Trong khi điều tra, cơ quan chức năng đã chứng minh được rằng, những lời khai của 2 người này đã trái sự thật, họ đang cố che giấu sự việc để mình không liên quan, điều đó chứng tỏ đạo đức giáo viên của họ , không trung thực trong báo cáo, thiếu thành khẩn khi nhận sai dù đã có chỉ đạo quyết liệt từ thành phố.

Theo điều tra, cơ quan công an đã xác định được rằng, vào ngày 1/12/2016 – ngày mà em Kiên bị tai nạn, bà Tạ Thị Bích Ngọc và bà Nguyễn Thị Hương đã gọi taxi để đưa bà Ngọc đi khám tại Bệnh viện Việt Đức.

Bình luận bài viết