Tin tức

Không ngờ dịp Tết lại xảy ra nhiều chuyện như vậy ?

Trong ngày hôm nay ( ngày mồng 3 Tết ), cục Cảnh sát giao thông đã thống kê số vụ tai nạn tăng đột biến. Theo đó là hậu quả, 38 người tử vong và rất nhiều người khác bị thương.

Tuy là dịp Tết, số phương tiện lưu thông trên đường cũng ít đi nhưng vẫn xảy ra rất nhiều vụ tai nạn thương tâm. Chiều 30/1, tình hình trật tự an toàn giao thông đươc Cục CSGT báo cáo, trong đó số vụ tai nạn giao thông xảy ra là 60 vụ khiến 38 người tử vong và 69 người bị thương.

Cụ thể ở cả ba loại đường giao thông, đường bộ gồm các xe lưu thông như xe máy, xe đạp, xe oto…đã xảy ra 59 vụ, làm chết 38 người và bị thương 68 người. Đường sắt cũng xảy ra 1 vụ tai nạn và làm thêm 1 người bị thương.tai Không ngờ dịp Tết lại xảy ra nhiều chuyện như vậy ?

Tính từ ngày 29 đến ngày mùng 3 Tết vừa qua, cục CSGT cho biết, cả nước đã xảy ra 192 vụ tai nạn giao thông dẫn đến hậu quả 118 người tử vong và 194 người bị thương. Tất cả các vụ tai nạn hầu như xảy ra trên đường bộ và gây ra những hậu quả nghiêm trọng, làm chết người. Tết là dịp mà nhiều người luôn mong muốn được về quê sum họp với gia đình, bạn bè, vì vậy mà tai nạn xảy ra là điều vô cùng đáng tiếc.

Sau đường bộ thì đường sắt cũng xảy ra 5 vụ tai nạn làm 3 người chết và 3 người bị thường, riêng đường thủy nội địa không xảy ra tai nạn giao thông.

Xem thêm:   Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình: 18 bệnh nhân sốc phản vệ, hiện tại đã 5 người tử vong

Với sự theo dõi và kiểm tra từ lực lượng cảnh sát giao thông, trong ngày mùng 3 Tết, có hơn 1.800 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông bị xử lí. Các biện pháp xử phạt được làm công bằng và nghiêm túc, tạm giữ 13 ôtô, hơn 700 xe môtô; tước 70 giấy phép lái xe. Bộ phận cảnh sát đường thủy cũng đã xử lý 8 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông.

Dịp Tết cũng là dịp để mọi người lên chùa cầu bình an, làm lễ. Thế nhưng, cũng có rất nhiều những hiểm họa từ đó. Nghiêm trọng nhất trong ngày mùng 3 tết vừa qua là vụ tai nạn khi một ôtô chở khách đi lễ chùa bất ngờ nổ lốp rồi lao vào vách núi ở TP Uông Bí tỉnh Quảng Ninh. Vụ tai nạn đã làm 2 người chết và hơn 20 người trên xe bị thương.

Các bệnh nhân trng vụ tai nạn trên đã được đưa vào Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển (TP Uông Bí, Quảng Ninh). Trong 20 người bị thương đó, có một bệnh nhân đang trong tình trạng nguy kịch, những nạn nhân khác trong tình trạng đa chấn thương và đang được chữa trị và theo dõi.

Theo thông tin cho biết, 2 nạn nhân tử vong đều là người tỉnh Thái Bình.

Qua thống kê trên, chúng ta nên cẩn thận hơn khi tham gia giao thông, tránh những hậu quả đáng tiếc xảy ra.

Bình luận bài viết