Tin tức

Hậu quả nghiêm trọng khi để trẻ sơ sinh ngủ chung giường!

Đối với mỗi người mẹ, 9 tháng 10 ngày mang nặng, để đau, chịu nhiều khó khăn khi mang thai, thì khoảnh khắc được đón con chào đời là niềm hạnh phúc nhất. Nhưng đối với người mẹ Amanda Saucedo ( 30 tuổi ở Úc) chỉ được đón niềm vui ấy chưa đầy 30 ngày. Chẳng phải do bệnh tật, chỉ trong một đêm để con trai 30 ngày tuổi ngủ cùng trên giường người mẹ vẫn chưa hết bàng hoàng và ám ảnh khi tỉnh dậy thấy con nằm bất động.de-con-ngu-chung-giuong-me-tinh-day-dieng-nguoi-thay-con-da-tu-vong-1-1481767836-width500height375 Hậu quả nghiêm trọng khi để trẻ sơ sinh ngủ chung giường!

Ngày hôm đó, khi Amanda Saucedo thức dậy lúc nửa đêm khi nghe con trai 30 ngày tuổi quấy khóc trong nôi, cô đã bế con lên giường để cho con bé vì biết con đang đói. Nhưng sau đó Amanda đã quên không đặt con trở lại nôi khi bé bú xong, cô đã ngủ thiếp đi đến tận 8h sáng hôm sau mới tỉnh. Tuy nhiên khi tỉnh dậy, một sự thật kinh khủng hiện lên trước mắt cô, bé trai 30 ngày tuổi nằm bất động trên giường, bên cạnh là một vũng máu.

Amanda nhớ lại khoảnh khắc đáng sợ đó khi cô tỉnh dậy, cô kể lại trong nước mắt :”Tôi tỉnh dậy, quàng tay ôm tròn lấy Ben như bé vẫn thích. Nhưng điều đó không đúng. Mặt con trai tôi lúc đó xanh xao và mũi như bị nghẹt giữa chừng. Tôi ngồi bật dậy và nhìn thấy vũng máu ngay cạnh Ben”. Trong phút chốc, tim cô như ngừng đập, cô bằng hoàng không biết nói gì, người mẹ nhận ra con mình sẽ không bao giờ tỉnh lại được nữa. Cô nói trong đau khổ: “Đó thực sự là địa ngục. Tôi sẽ không bao giờ quên được”.de-con-ngu-chung-giuong-me-tinh-day-dieng-nguoi-thay-con-da-tu-vong-2-1481767836-width500height500 Hậu quả nghiêm trọng khi để trẻ sơ sinh ngủ chung giường!

Xem thêm:   Con gái chúng ta càng mạnh mẽ lại càng khó kiếm được người thương vậy???

Khi mà chỉ trong một đêm, con trai khỏe mạnh của Amanda lại bất ngờ qua đời khi ngủ. Thi thể của bé được khám nghiệm tử thi và kết quả cho thấy dù không có dấu hiệu ngoại lực tác động nhưng bác sỹ kết luận Ben bị ngạt do tai nạn.

Hai năm sau cái chết của con trai, người mẹ này vẫn luôn cảm thấy dằn vặt và sống trong đau khổ .Tuy nhiên, chính sự việc này đã thúc đẩy cô chia sẻ câu chuyện đau lòng của mình để cảnh báo với các bậc phụ huynh khi để con sơ sinh ngủ chung giường.

Nhiều bố mẹ vẫn nghĩ rằng việc ngủ cùng con trẻ sẽ vừa tiện trông con vừa giữ ấm cho con tuy nhiên, bên cạnh đó lại tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ khiến trẻ mắc phải hội chứng đột tử ở trẻ sơ sinh (SIDS). Điều này đã được rất nhiều chuyên gia cảnh báo.de-con-ngu-chung-giuong-me-tinh-day-dieng-nguoi-thay-con-da-tu-vong-3-1481767836-width500height500 Hậu quả nghiêm trọng khi để trẻ sơ sinh ngủ chung giường!

Ngủ cùng bố mẹ rất dễ khiến cho trẻ có thể bị ngạt thở do tay bố mẹ đè lên người, chăn bịt kín mũi, miệng, nằm sấp bịt đường thở, kẹt giữa giường và tường…

Một số lưu ý khi cho con sơ sinh ngủ mà bố mẹ cần lưu ý:

– Đặt trẻ vào cũi riêng, trong không gian an toàn gần giường cha mẹ trong sáu tới 12 tháng đầu

– Đặt trẻ nằm ngửa

– Sử dụng chăn nệm vừa vặn, chắc chắn, tránh dùng đồ quá mềm như chăn bông, chăn lông

Xem thêm:   Cafeine tác dụng đến trí não của bạn ra sao?

–  Không để đồ chơi trong cũi.

 

Bình luận bài viết