Tin tức

Giáo dục giới tính sẽ được đưa vào chương trình học của học sinh.

Trong dự án về việc xuất bản sách giáo khoa mới, GS Nguyễn Minh Thuyết đưa ra lời khẳng định với mọi người rằng chủ đề giáo dục giới tính sẽ được chương trình giáo dục phổ thông chú trọng hơn, cùng với đó là viện bảo vệ trẻ em. Tuy nhiên, việc bảo vệ trẻ em rất cần sự phối hợp từ gia đình, nhà trường và xã hội để đảm bảo những sự việc “bạo hành” trẻ em sẽ không còn xuất hiện nữa.

Tại buổi họp báo thường kỳ quý I năm 2017, Thứ trưởng GD&ĐT Bùi Văn Ga phát biển trước hội nghị rằng thời gian qua, có quá nhiều vụ việc liên quan đến ngành giao dục, cụ thể là an toàn trường học đã khiến cho dư luận rất bức xúc và nó đã làm ảnh hưởng rất nhiều đến uy tín của toàn ngành giao dục.

Nhiều học sinh vẫn chưa có ý thức để tự bảo vệ bản thân mình, điều đó cũng một phần do cha mẹ chưa biết cách dạy con phòng vệ và 1 phần do những chương trình học của nhà trường các cấp chưa đề cập nhiều về vấn đề giáo dục giới tính.Thuyết-khẳng-định-chương-trình-phổ-thông-tổng-thể-sẽ-chú-trọng-hơn-đến-giáo-dục-giới-tính Giáo dục giới tính sẽ được đưa vào chương trình học của học sinh.

Bộ GD&ĐT dự kiến sẽ khiển khai dự định xây dựng chương trình phổ thông tổng thể từ năm 2018.

Trước những băn khoăn này, GS Nguyễn Minh Thuyết – Tổng chủ biên Chương trình giáo dục phổ thông cho biết vấn đề giáo dục giới tính sẽ được đề cập nhiều hơn trong nội dung sách giáo khoa và chương trình sách mới.

Xem thêm:   Bạn trai đại gia của Ngọc Trinh là ai?

Các bài học về giới thức, cách giúp học sinh nhận thức được việc bảo vệ bản thân mình trước vấn đề bị xâm hại sẽ được đan xen vào các môn như Khoa học đời sống, Kiến thức pháp luật, Sinh học theo các cấp học.

Tuy nhiên, ở vấn đề này, ông Thuyết cho cũng biết thêm, việc giáo dục tại trường học cũng cần phải có sự phối hợp từ gia đình, xã hội, pháp luật mới là phương pháp tốt nhất giúp các em nhận thức rõ vấn đề.

Những vụ việc xuất hiện vừa qua có liên quan đến rất nhiều nguyên nhân, tại buổi học, Thứ trưởng Bùi Văn Ga cũng thừa nhận những nguyên nhân xuất phát từ chính đạo đứa của nhà giáo và dân chủ trường học. Sau những vụ việc xảy ra, Bộ GD&ĐT cho biết sẽ quyết liệt chỉ đạo việc nâng cao đạo đức và trách nhiệm của giáo viên đồng thời nâng cao tính dân chủ trong trường học, cần thực hiện nghiêm túc các chủ trương.

Kết thúc buổi học, Ông Ga nhấn mạnh rằng :”Toàn ngành sẽ đẩy mạnh các giải pháp đảm bảo an toàn trong các cơ sở giáo dục để trường học thực sự là môi trường an toàn, lành mạnh cho học sinh”.

Bình luận bài viết