Tin tức

Đau lòng nhìn vợ tìm cuộc sống mới sau khi chữa khỏi bệnh câm cho vợ.

Các bạn chắc hẳn sẽ còn nhớ chuyện tình tưởng chừng chỉ có trong phim của một chàng trai đã vượt qua mọi khó khăn để có thể tìm một cái kết đẹp với một cô nàng bị câm. Anh đã bỏ qua những khuyết điểm của cô, bỏ qua những lời nói của mọi người xung quanh để quyết định lấy cô làm vợ. Sau đó, anh tìm mọi cách để có thể giúp cho vợ mình có thể nói được, câu chuyện tưởng chừng như sẽ có một kết thúc đẹp. Thế nhưng vừa mới đây, anh lại chia sẻ lên mạng xã hội câu chuyện vợ anh đã được chữa khỏi bệnh câm nhưng sau đó đã bỏ anh ra đi tìm cuộc sống mới. Câu chuyện này đã gây nên rất nhiều phản ứng xôn xao của cộng đồng mạng. Chuyện-tình-đẹp-của-Thanh-Hải-và-vợ-từng-khiến-nhiều-người-rơi-nước-mắt-vì-cảm-động Đau lòng nhìn vợ tìm cuộc sống mới sau khi chữa khỏi bệnh câm cho vợ.

Vào tháng 10/2016 vừa qua, cặp đôi Trần Thanh Hải – Phương Nhi dây chú ý với cộng đồng mạng về chuyện tình cảm của mình với người vợ bị câm. Chàng trai Thanh Hải đã phải vượt qua rất nhiều áp lực để có thể cùng với người vợ bị câm của mình xây dựng hạnh phúc, giúp vợ vượt qua những mặc cảm của bản thân. Hải chia sẻ” Khi gia đình Hải biết chuyện Hải quen biết với một cô gái bị câm, họ đã ra sức phản đối Hải, nhưng vì tình yêu anh đã quyết tâm thuyết phục bố mẹ chấp nhận Phương Nhi.

Hải và Nhi đều là những người sống tha phương ở nơi đất khách quê người này để kiếm tiền nuổi gia đình và bản thân. Cơ duyên giúp Hải biết đến Nhi là do một lần, Hải tình cờ đến với quán hủ tiếu của cô và rồi cứ thế, anh ăn thấy ngon và dần dần trở thành khách quen của quán. Từ đó, chàng trai trẻ cảm nhận được tình cảm của mình và của Nhi dành cho anh qua những bán hủ tiếu mà cô lấy cho và cuối cùng, họ cũng làm đám cưới với sự chứng kiến của đầy đủ gia đình và người thân.

Dần dần, bố mẹ Hải và gia đình Hải cũng có thiện cảm và cảm thông với hoàn cảnh của cô con dâu. Mọi chuyện tưởng chừng như đó là một kết thúc đẹp của cặp đôi này khi họ có với nhau 1 đứa con đầu lòng, như rồi ….

Và mới đây, chàng trai trong câu chuyện Trần Thanh Hải lại chia sẻ cho biết rằng anh và vợ anh đã tan vỡ đồng thời anh cũng thông báo rằng Phương Nhi đã được chữa khỏi bệnh.Chữa-trị-bệnh-cho-vợ-thành-công-thì-Hải-cay-đắng-nhìn-cô-ra-đi-tìm-cuộc-sống-mới. Đau lòng nhìn vợ tìm cuộc sống mới sau khi chữa khỏi bệnh câm cho vợ.

Hải cho biết, anh cảm thấy đau lòng, không còn biết nói gì hơn, cứ tưởng khi vợ hết bệnh, nói được sẽ là lúc anh được nghe những lời ngọt ngạo, nhưng thay vào đó lại là những lời chua xót. Theo Hải chia sẻ, sau khi khỏi bệnh, vợ anh đã quyết định sang Mỹ để sinh sống và theo như cô cho biết thì cô làm như vậy là để tốt cho anh và con trai.

Mặc dù câu chuyện vẫn chưa được xác thực rõ ràng như nó vẫn đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng.

 “Yêu tôi thì đừng làm phiền tôi nữa!”

‘Câu đau khổ nhất mà vợ mình, người mình chạy chữa khắp nơi để điều trị cái bệnh câm của cô ấy, để cô ấy có thể nói nói chuyện lại được không phải là ‘Em yêu anh’ mà là câu ‘Yêu tôi thì đừng làm phiền tôi nữa, tôi bây giờ rất tốt’. Bây giờ Hải mới hiểu ra ‘Tình cảm chính là như vậy, đừng hỏi tại sao bi luỵ, việc bạn cam tâm tình nguyện vì đối phương chính là đáp án hoàn hảo nhất. Duyên phận cũng chỉ là thứ huyền hão, đừng nghĩ phải làm thế nào để tìm kiếm, sóng gió ập đến chính là sự kiểm chứng’ – Hải chia sẻ.Hải-bên-cạnh-người-mà-anh-cho-là-vợ-của-mình Đau lòng nhìn vợ tìm cuộc sống mới sau khi chữa khỏi bệnh câm cho vợ.Dưới đây là câu chuyện do Thanh Hải chia sẻ đang nhận được sự đồng cảm của nhiều người.

‘4 năm 9 tháng yêu. Hạnh phúc trôi xa.

Đối với Hải nếu được yêu nhau đi đến cuối cuộc đời của nhau thì đó là duyên nợ, còn thương nhau rồi xa nhau gì chuyện gì đó thì cũng là duyên nhưng lại không nợ. Được yêu và thương vợ tôi khoảng nào đó trong cuộc đời là hạnh phúc lắm rồi, không ai sai cả thật sự không ai sai, nhưng tiếc là cả hai không vượt qua được nhiều thứ. Nếu nói cô ấy ham muốn cuộc sống giàu sang hơn những thứ Hải cố gắn làm bù đắp chẳng khác nào đi hạ thấp người mình yêu thương và tự nâng bốc mình lên, còn nói nếu Hải gì có cô gái khác hay mối tình khác lại càng sai, vốn dĩ không bao giờ có chuyện đó xảy ra.

Trong chuyện tình yêu khi đi đến kết cục tan vỡ của hôn nhân của hạnh phúc gia đình đừng bao giờ đổ lỗi cho ai cả, vốn dĩ trên đường đời bạn đi, như một ga tàu tốc hành nếu lỡ chuyến thì đi đến tan vỡ còn không lỡ chuyến thì đi đến cái gọi là hôn nhân. Mấy ngày nay đọc báo thấy bài viết của Lý Phương Châu và Lâm Vinh Hải chia tay mối tình 11 năm bỗng nhớ lại chuyện gia đình mình thì thấy cũng chẳng là bao so với 11 ngần ấy năm yêu nhau của hai vợ chồng kia cả, âu là do số mệnh, đi được với nhau là duyên phận lướt qua nhau là kỉ niệm.

Mọi người thường lo lắng không biết mình sẽ gặp người bạn đời như thế nào. Nhưng thực ra khi yêu, mình là người như thế nào – mới là câu hỏi quan trọng đối với Hải, bây giờ Hải mới thấy sức mạnh của đồng tiền trong tình yêu, tiền không phải là tất cả nhưng thiếu nó thì tình yêu không hoàn hảo, năm nay 30 mấy tuổi đầu thấy mình chẳng có gì ngoài tình yêu dành cho vợ mình. Nhưng thứ đó chưa chắc khiến tình cảm hai đứa hoàn hảo, nhớ lại lúc hai đứa mới quen nhau, hai đứa từ hai bàn tay trắng yêu nhau đến lúc chia tay, cái cảm giác đau đớn đến tột cùng nhưng cũng phải cam chịu. Cam chịu HẾT DUYÊN.

Nhiều người trong chúng ta sẽ nói, họ yêu nhau từ cái nhìn đầu tiên. Thực tế yêu không phải là ấn tượng nhất thời, cũng không phải thiện cảm ngay lúc gặp nhau, càng không phải tình cảm trong chốc lát; mà là rõ ràng biết sẽ không có kết quả, nhưng vẫn khăng khăng lún sâu vào. Bởi vì cho rằng gặp được người mình yêu không dễ dàng gì, nếu lại bỏ lỡ sẽ cực kì hối tiếc và ngay từ đầu chuyện tình yêu của Hải và cô ấy đã miễng cưởng!

Đã không có kết quả khi mà gia đình vợ Hải không chấp nhận tình cảm hai đứa, để rồi đỗi lại muốn được gần nhau yêu nhau và thương nhau thì phải có những điều khoảng không thể tin được mà chính bản thân mình phải thực hiện, kể cả việc gần vợ hay gần con. Tất cả là lòng tin tuyệt đối cho người phụ nữ mình yêu thương thì có gì sai trái.

Khi chuyện tình yêu đi đến hồi kết Hải cũng đã làm mọi cách để giữ nó và dùng hết sức lực để giữ chặt cô ấy. Nhưng cuối cùng, thứ Hải giữ được chỉ là một giấc mơ. Mà mơ thì làm gì có thật! Chắc sẽ có nhiều bạn thắc mắc chuyện này mông lông như một trò đùa, yêu nhau có con rồi đùng cái vợ đi tôi đi MỸ thật nực cười!

Và câu đầu tiên anh nghe từ vợ sau khi cô nói được là ‘Yêu tôi thì đừng làm phiền tôi nữa, tôi bây giờ rất tốt’

Xem thêm:   Sức khỏe là thứ vô cùng quý giá đối với mỗi chúng ta.

Đúng vậy bạn nghĩ sao cũng được vốn dĩ bạn thấy chứ ‘Ai cũng nghĩ bồ công anh tự do trong gió, nhưng mấy người hiểu, nó đâu thể quyết định cuộc đời của nó, gió thổi hướng nào nó theo hướng đó. Bạn không phải là tôi thì làm sao bạn hiểu được cuộc sống tôi đang trải qua và khuất mắc trong cuộc đời tôi như thế nào và mấy ai trong đời quyết định được số phận của mình?

Câu đau khổ nhất mà vợ mình, người mình chạy chữa khắp nơi để điều trị cái bệnh câm của cô ấy, để cô ấy có thể nói nói chuyện lại được không phải là ’em yêu anh’ mà là câu ‘Yêu tôi thì đừng làm phiền tôi nữa, tôi bây giờ rất tốt’! Bây giờ Hải mới hiểu ra ‘Tình cảm chính là như vậy, đừng hỏi tại sao bi luỵ, việc bạn cam tâm tình nguyện vì đối phương chính là đáp án hoàn hảo nhất. Duyên phận cũng chỉ là thứ huyền hão, đừng nghĩ phải làm thế nào để tìm kiếm, sóng gió ập đến chính là sự kiểm chứng.’hải Đau lòng nhìn vợ tìm cuộc sống mới sau khi chữa khỏi bệnh câm cho vợ.

Em! Nhiều năm sau nữa anh và em cũng vẫn chỉ là bạn, cũng chỉ có thể hỏi thăm nhau mà thôi! Nếu có thể ví như một THÌ trong tiếng Anh, thì anh gọi tình cảm của anh và em là ‘THÌ HIỆN TẠI HOÀN THÀNH TIẾP DIỄN’! Mình vẫn hỏi thăm nhau, quan tâm nhau và kể cho nhau nghe những câu chuyện thường nhặt của mỗi đứa. Chỉ là anh không có cái quyền được yêu thương bảo vệ em.

Cuộc sống chính là trò đùa của tạo hoá, người yêu bạn, bạn không chọn; người bạn yêu, lại không yêu bạn. Cuối cùng, người cùng đi với bạn cả đời, mãi mãi không phải người bạn yêu, cũng không phải người yêu bạn, mà sẽ là người xuất hiện. Thế giới rộng lớn thế này. Vậy mà anh vẫn luôn chờ đợi, chờ đợi một thứ có lẽ mãi mãi cũng sẽ không bao giờ xảy ra!

Tóm lại chuyện này ko ai đúng cũng không ai sai cả, ai cũng có nỗi lòng của ai, ai cũng có một khuất mắc mà người ngoài không thể hiểu được, tạm biệt em! Xin lỗi các bạn từng ngưỡng mộ tình yêu của vợ chồng tôi, nhưng cuộc đời này làm gì có thể làm hài lòng tất thẩy mọi người được cơ chứ cho nên xin đung trách móc nỗi đau của tôi nữa để nó im lặng mãi mãi đi.

Không phải người đàn ông nào cũng xấu và người đàn bà nào phụ bạc, bản thân ai cũng có nỗi khổ riêng, không quen nữa chỉ là hết duyên không yêu nữa chỉ là hết nợ , cuộc đời này vốn dĩ có gì là mãi mãi đâu, ai đang yêu xin hãy cố gắn nắm giữ đừng buông tay.

QUÊN HẾT’.hải2 Đau lòng nhìn vợ tìm cuộc sống mới sau khi chữa khỏi bệnh câm cho vợ.

Đây chính là một kết cục phũ phàng của một tình yêu tựa như trong chuyện cổ tích.

Xem thêm:   Bạn trai đại gia của Ngọc Trinh là ai?

Như Hải tâm sự, chuyện tình của vợ chồng anh đã từng được rất nhiều người biết đến, rất nhiều người ngưỡng mộ về chuyện tình này. Chỉ 5 tháng trước thôi họ còn cùng nhau nắm chặt tay nhau xuất hiện trước bao nhiêu người, vượt qua mọi khó khăn, mọi rào cản mà giờ đây đã đường ai nấy đi.

Trên báo, Hải tâm sự rằng : vợ mình tên là Phương Nhi, quê gốc ở Huế và bị câm bẩm sinh, từng làm nghề bán hủ tiếu gõ ở Sài Gòn. Hải mến cô gái ấy từ những điều giống nhau, từ tính cách dễ thương lại xởi lởi, thương người.

Từ những ấn tượng ban đầu về nhau, họ yêu nhau lúc nào chẳng hay mặc dù giữa họ có một sự ngăn cách về ngôn ngữ quá lắm. Ngày đầu, Hải dắt cô bạn gái về ra mắt gia đình, cô gái chỉ giao tiếp bằng những âm thanh  ú ớ, điều đó đã khiến mẹ Hải phản đối chuyện tình này. Không chỉ gia đình nhà trai mà gia đình nhà gái cũng phản đối, không cho họ đi làm giấy đăng kí kết hôn. Tuy nhiên, Hải luôn tin rằng, họ yêu nhau thì sẽ đến với nhau, những chuyện khác để sau một thời gian, họ sẽ lấy tình yêu của mình để thuyết phục mọi người.

Họ cùng nhau thuê nhà ở Sài gòn, cùng nhau xây dựng hạnh phúc gia đình.Mới đây, họ vừa vui vẻ chào đón đứa con trai đầu lòng đăt tên là Gấu. Khoảng thời gian mang thai của Nhi, Hải đi khắp nơi để tìm người chữa bệnh cho vợ.

Họ cùng nhau thuê nhà ở Sài gòn, cùng nhau xây dựng hạnh phúc gia đình.Mới đây, họ vừa vui vẻ chào đón đứa con trai đầu lòng đăt tên là Gấu. Khoảng thời gian mang thai của Nhi, Hải đi khắp nơi để tìm người chữa bệnh cho vợ.

Và cuối cùng, sau bao công sức, anh đã tìm được thầy chữa khỏi bệnh cho vợ mình. Trong khi niềm vui ấy chỉ vọn vẹn được một thời gian ngắn thì anh nhận đượ tin tháng 6 tới vợ anh sẽ cùng con sang Mỹ định cư và cô đã kết hôn với một Việt kiều. Điều quan trọng, Nhi không hề day dứt với Hải, tự mình chủ động mọi việc, từ bỏ Việt Nam, từ bỏ anh với lý do chính Nhi muốn sang Mỹ vì: “Em muốn con mình có một cuộc sống tốt hơn”.thừa-nhận-kết-hôn-với-người-khác-để-được-đi-Mỹ Đau lòng nhìn vợ tìm cuộc sống mới sau khi chữa khỏi bệnh câm cho vợ.

 “Mình không hề biết một chút gì những dự định của cô ấy. Cách đây 4 tháng (đúng thời điểm hết bệnh câm) cô ấy thường xuyên ẵm con về nhà bố mẹ nhưng mình không mảy may nghi ngờ. Tình cảm vợ chồng vẫn bình thường. Sau khi về quê ăn Tết, cô ấy không trở lại Sài Gòn nữa. Valentine vừa rồi mình bay ra Huế để thăm hai mẹ con. Khi vừa về tới nhà, mình bất ngờ khi nhận được tin nhắn đòi chia tay của vợ. Lúc này, cô ấy mới nói rõ ngọn ngành…”, Hải đau đớn giải thích.

Trong tin nhắn gửi cho chồng, Nhi có nói rằng sau khi qua Mỹ, cô sẽ ly hôn người chồng sắp cưới để làm giấy bảo lãnh Hải sang Mỹ đoàn tụ với vợ con tuy nhiên đối với Hải, lời hứa ấy liệu có thành sự thật .

Có thể nói trên đời này, có 2 thứ không thể nhìn thằng đó là mặt trời và lòng người.

Bình luận bài viết