Tin tức

Mẹ đang sai lầm khi cho con ăn những thứ này .

Xã hội ngày này đang ngày càng phát triển không giống như ngày xưa chỉ có cơm là nguồn thức ăn, nguồn dinh dưỡng chính. Thế hệ trẻ ngày nay đang ngày càng được cải thiện đời sống nhờ nguồn thu nhập từ bố mẹ, ngoài cơm cháo gạo thịt – thức ăn dặm hằng ngày thì hầu hết chúng ta đều có thói quen bổ sung thêm cho con yêu những thực phẩm dinh dưỡng khác như sữa chua, váng sữa hay phô mai, hoa quả… Tuy nhiên, không phải cứ cho con ăn nhiều là tốt đâu nhé, cho con ăn thế nào, ăn ra sao, liều lượng như thế nào để bé có thể hấp thụ tốt nhất những dưỡng chất ấy thì các bà mẹ cần phải tham khảo bài viết sau đây.

Thực tế, có rất nhiều bà mẹ bỏ ra nhiều tiền để mua những thực phẩm dinh dưỡng tốt nhất cho con nhưng vì không biết sử dụng hợp lý nên nó đã vô tình không mang lại hiệu quả . Một số lỗi sai mà các mẹ hay mắc phải:

  • Dầu ăn cho vào cháo, phải tắt bếp mới cho!2a3bo-sung-dau-an-cho-tre Mẹ đang sai lầm khi cho con ăn những thứ này .

Khi mới bắt đầu cho con ăn dặm, mẹ nào cũng nhớ sắm ngay một lọ dầu ăn. Thực tế chỉ cần bổ sung từ 1 đến 2 thìa dầu ăn vào bột bé ăn sẽ giúp bé cảm thấy ngon miệng hơn và có cảm giác no lâu hơn. Không chỉ có tác dụng cung cấp năng lượng cho cơ thể trẻ mà sự hòa quyện của dầu ăn vào cháo ăn dặm sẽ trở thành một dung môi giúp hòa tan các vitamin bởi khi có dầu ăn các loại vitamin A, D, E, K mới được hòa tan và hấp thu vào cơ thể. Tuy nhiên, không phải thích cho dầu vào cháo hay bột của bé lúc nào cũng được đâu nhé, như vậy sẽ làm mất chất trong đó. Khi chế biến cháo hoặc bột, hãy cho một muỗn dầu ăn khi bạn chuẩn bị bắc khỏi bếp nấu. Làm như vậy sẽ mang lại những lợi ích tốt cho sự phát triển cho trẻ đồng thời giúp bé hấp thụ dễ hơn những dưỡng chất khác.

  • Sữa chua cho con ăn khi nào là tốt nhất?me-và-con Mẹ đang sai lầm khi cho con ăn những thứ này .

Thực tế, việc cho con ăn sữa chua là điều rất tốt và rất cần thiết.Sữa chua là một loại sữa có dạng sánh, mịn rất giàu canxi nhưng nhờ có chứa acid lactic và giữ lại canxi nên sữa chua tốt hơn hẳn sữa thường về vai trò thúc đẩy sự hấp thụ canxi Thế nhưng, chọn thời điểm nào sẽ giúp con hấp thụ được tối đa chất dinh dưỡng.  Theo lời khuyên của các bác sĩ dinh dưỡng cho biết thì nếu không cho trẻ ăn sữa chua vào buổi tối thì mẹ đã bỏ qua một thời điểm vàng của sự hấp thụ giúp con tận dụng tối đa lượng canxi có trong sữa chua.

Xem thêm:   Hậu quả nghiêm trọng khi để trẻ sơ sinh ngủ chung giường!

Tóm lại, khoảng thời gian từ sau bữa tối khoảng 30 phút đến 2 tiếng là thời điểm thích hợp nhất cho bé ăn sữa chua hoặc trước khi đi ngủ.

Bình luận bài viết