Tin tức

Cương quyết đòi lại vỉa hè cho người dân tại TP.HCM.

Bộ trưởng Mai Tiến Dũng đề nghị người dân cả nước ủng hộ quan điểm của các lãnh đạo TP.HCM – đòi lại vỉa vè cho người đi bộ. Với tinh thần cấp thiết trung tâm tài chính kinh tế của đất nước cùng với sự mong mỏi của người dân, hành đồng dành lại vỉa hè cần phải được đẩy mạnh.

Đối với mỗi người dân, ai cũng đều mong muốn có một vỉa hè đúng nghĩa cho người đi bộ, đảm bảo an toàn giao thông. Thực tế, vỉa hè là nơi dành cho những người đi bộ đi lại trên đường, là nơi mà không có những dấu vết của bánh xe trên đó, thế nhưng sự quản lý của nhà nước đối với vỉa hè quá lỏng lẻo khiến cho việc lấn chiếm lòng đường, lề đường để bán hàng rong hay phục vụ lợi ích bán hàng ngày càng gia tăng. Cứ một người đứng bán không bị sao là lại có thêm 3-4 người nữa cùng đứng bán, và rồi cứ thế, tất cả mọi người đều tràn ra vỉa hè để cho khách để xe hay bán hàng.

Tại buổi học Chính phủ thường kì ngày 1/3, khi đưa ra quan điểm về việc dọn dẹp vỉa hè tại quận 1( TP.HCM), Thủ Tướng đã rất ủng hộ và hoan nghênh việc làm này. Thủ tướng cho đánh giá ra cao chỉ đạo của các lãnh đạo quận 1 TP.HCM và yêu cầu phải xử phạt nghiêm minh với những đối tượng lấn chiếm vỉa hè.Bộ-trưởng-Chủ-nhiệm-Văn-phòng-Chính-phủ-Mai-Tiến-Dũng-cho-rằng-cần-ủng-hộ-tinh-thần-quyết-liệt-đòi-lại-vỉa-hè-cho-người-đi-bộ-của-TP.HCM_. Cương quyết đòi lại vỉa hè cho người dân tại TP.HCM.

Xem thêm:   Vụ tài xế xe ben nghi cố tình cán chết nam sinh: Không truy tố tội giết người

Sáng nay, Bộ trưởng Mai Tiến Dũng đã trực tiếp chủ trì cuộc họp với các lãnh đạo của các quận, huyện để chỉ đạo việc thực hiện , huy động lực lượng ra quân tháo dỡ đòi lại vỉa hè cho người đi bộ. Kết hợp với Bộ Công An, sau khi được thông báo, ông Tô Lâm – Bộ trưởng Công an cũng lập tức gửi văn bản cho công an các địa bản tình thành phổ đề cùng hỗ trợ địa phương ra quân , xử lý những trường hợp lấn chiếm lòng, lề đường.

Viêc ra quân để dòi lại vỉa hè, lập lại trật tự đã được thực hiện nhiều năm, các địa phương, thành phố cũng thường xuyên đi kiểm tra, giải tỏa nhưng có một thực tế đáng buồn là cứ làm xong lại có những hiện tượng tái lấn chiếm.

Quy trình xử lý vi phạm trật tự đô thị bao gồm các bước : các cơ quan chức năng lập biên bản, xử phạt hành chính, thông báo tới ngày cưỡng chế…

Tuy nhiên, với tinh thần cấp thiết của vấn đề cùng với những mong mỏi của người dân xung quanh thì chúng ta nên ủng hộ những việc làm và quan điểm của TP.HCM. Các đồng chí lãnh đạo đã trực tiếp xuống đường, ra quân chỉ đạo và xử phạt. Có lẽ đây là việc mà từ trước tới nay chưa có, và chúng ta cần cứng rắn hơn nữa.

Ông Dũng khẳng định :” Vận động, tuyên truyền thì lúc nào chúng tôi cũng làm nhưng nếu không có biện pháo mạnh thì việc lấn chiếm vỉa hè sẽ không bao giờ chấm dứt”

Bình luận bài viết