Tin tức

Cuộc chiến Uber và Grab ? Ai có lợi hơn.

Hiện nay Uber và Grap đang đang ở trong giai đoạn tranh giành tài xế đồng thời chúng cũng đang cạnh tranh nhau thị phần vận tải trong nước.  

Nắm bắt nhu cầu của khách hàng ,Uber và Grab đã tạo cho mình và khách hàng sự thân thiện, giá rẻ và sự thuận tiện. Đó chính là sức mạnh cạnh tranh của 2 hãng vạn tải này, giúp thương hiệu đến gần hơn với chúng ta. 2 hãng vận tải này cùng vận hành với những ứng dụng chia sẻ hành trình khiến cho cuộc đua càng trở nên gay gắt để tìm chỗ đứng cho mình trên thị trường Việt Nam.

So với gia cả thì cước phí xe UberX sẽ có giá rẻ hơn so với hãng GrabCar. Giá của hãng Uber là 7000-8000 đồng/km, còn Grab là 8000-9000 đồng/km. Còn Grab Taxi sẽ có giá cao hơn, vào khaonrg 9000-11000 đồng/km.

Vừa qua, chúng tôi đã đi khảo sát về chất lượng và giá cả của 2 hãng, với cùng 1 quãng đường 9-10 km từ Viện Huyết học & Truyền máu trung ương đến hồ Hoàn Kiếm, nếu đi xe của UberX thì giá phải trả là 83000 đồng, còn với Grab là 96000 đồng.  Riêng GrabTaxi giá lên tới 104.000-114.000 đồng.xế Cuộc chiến Uber và Grab ? Ai có lợi hơn.

Tuy nhiên, hãng grab có lợi thế hơn so với Uber trong những khoảng thời gian ở giờ cao điểm hoặc khi có mưa, lũ…. Vào giờ cao điểm, Uber có quy định thay đổi mức giá dựa trên nhu cầu của người dùng, vì vậy mà vào những khoảng thời gian ấy, nếu khách hàng có nhu cầu thì mức giá sẽ nâng lên từ 2-3 lần so với giá bình thường. Còn đối với Grab, giá vẫn không bị điều chỉnh cho dù là giờ cao điểm hay thời tiết xấu hoặc những thời điểm mà nhu cầu đang tăng cao.Do sư mất lợi thế đó nên Uber đã hủy bỏ thông báo giá cước với khách hàng.

Xem thêm:   Những lý do con gái nên nên yêu ngay và luôn một chàng trai kém tuổi…(phần 1)

Một tài xế của hãng xe Uber cho biết, để phù hợp với tâm lý người tiêu dùng, không ai muốn bỏ thêm gấp 2-3 lần để chi trả nên Uber quyết định giá cước vẫn điều chỉ tăng nhưng sẽ không công khai với khách hàng, chỉ công khai với tài xế. Khi được hỏi về việc thiếu minh bạch trong sự điều chỉnh giá thì đại diện hãng xe Uber vẫn không có câu trả lời cho sự việc này.

Khi được hỏi những khách hàng đã sử dụng dịch vụ của cả 2 hãng, họ cho rằng khá khó để so sánh 2 bên vì mỗi bên lại có một lợi thế khác nhau.

Nếu so sánh về giá cả thì đi xe của Uber sẽ rẻ hơn Grab những Greb lại có 1 ưu điểm khi thường xuyên tổ chức những chương trình khuyến mãi cho khách hàng đặc biệt là những dịp lễ lớn. Còn với hãng Uber thì khách hàng rất hiếm khi thấy khuyến mãi.

Bình luận bài viết