Tin tức

Chuyện lạ : Người phụ nữ giặt áo cho chồng bị ung thư .

Bà Swain là một người Anh đã phát hiện bệnh ung thư sau khi đi khám ở một bệnh viên. Bà cho biết, bạn đầu, bà cảm thấy hơi khó thở nhưng cứ nghĩ do hoạt động nhiều, để lâu một thời gian, bà cảm thấy khò khè, khó thở hơn, bạn đã quyết định đến gặp bác sĩ. Thật bất ngờ khi nghe thông báo bệnh tình, bác sĩ đã kết luận bà bị ung thư và chỉ sống được 3 năm.

Bà Vivienne Swain năm nay đã 60 tuổi sống tại thành phố Manchester đất nước Anh, bà đã bị kết luận là mắc bệnh u trung biểu mô (có tên tiếng anh là Mesothelioma). Đây là căn bệnh  ung thư lớp mô phủ bên trong lồng ngực hoặc ổ bụng do người bệnh hít phải sợi amiăng.

Hầu hết, con người chúng ta thường quá chủ quan với các loại bệnh tật. Cho đến khi bệnh đã chuyển biến xấu hoặc có những dấu hiệu quá rõ ràng mới chịu đi khám và khi đó đã quá muộn rồi.

Bà Swain cho biết, trước đây, sức khỏe bà không có dấu hiệu gì, bà sinh hoạt và sống rất lành mạnh và luôn cảm thấy khỏe . Nhưng đến đầu năm 2015, bà bắt đầu thấy xuất hiện triệu chứng khó thở, thở khò khè nhưng bạn lại không hề để ý và bận tâm đến những dấu hiệu này.hay1 Chuyện lạ : Người phụ nữ giặt áo cho chồng bị ung thư .

Đến tháng 8 năm 2015, bà quyết định đến khám bệnh tại bệnh viện và bà đã cực kì sốc khi bác sĩ thông báo rằng bà bị ung thư và chỉ sống được 3 năm nữa. Bác sĩ cũng kết luận rằng có thể do bà đã tiếp xúc nhiều với ami ăng- chất gây ung thư.

Xem thêm:   Phẫn nộ với những hành động hãm hại con chủ nhà của người giúp việc.

Khi suy nghĩ kỹ lại, bà cho biết có thể do bà thường xuyên giặt quần áo cho chồng chính là nguyên nhân khiến bà bị ung thư. Bởi mỗi khi giặt quần áo cho chồng, bà thường giũ sạch trước và rất nhiều sợi ami ăng đã rơi ra.

Sau khi chuẩn đoán và kết luận bệnh, bà Swain được điều trị bằng cách đặt một ống dẫn lưu màng phổi, để ngăn chặn sự tích tụ của chất lỏng làm cho phổi có thể giãn nở, giúp bà thoải mái hơn khi thở.

Mỗi tuần, bà Swain được thực hiện hóa trị liệu 3 lần cho đến tháng 10 năm 2016. Người chồng cũ của bà đã mất năm 40 tuổi, hiện tại, chồng mới của bà vẫn luôn được hướng dẫn để phòng bệnh bằng cách thực hiện thao tác này 3-7 ngày một lần.

Dù được bác sĩ thông báo rằng mình chỉ còn sống được 3 năm nữa, những bà vẫn cẩn thận liên lạc với các chuyên gia nổi tiếng ở Manchester để điều tra về bệnh.của mình.

Bình luận bài viết