Tin tức

Chuyện lạ: Đi chữa viêm phổi bị liệt chân?

Những ngày vừa qua đang xôn xao vụ việc : Một cháu bé 2 tuổi đi chữa bệnh viêm phổi tại Bệnh viện đa khoa Yên Phong có nguy cơ bị liệt chân. Sau khi thông tin được đưa đến bệnh viện, phía bệnh viện cho rằng với trình độ của bác sĩ tuyến huyện thì rất khó để xác định nguyên nhân vì sao chân của bệnh nhi bị yếu dẫn đến liệt.

Gần đây, cha của bé Yến là anh Nguyễn Khắc Tạo ở huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh đã làm đơn khiếu nại gửi Sở Y tế Bắc Ninh, Bộ trưởng Bộ Y. Mục đích của đơn khiếu nại là muốn làm rõ trách nhiệm của bệnh viện Bệnh viện Đa khoa huyện Yên Phong khi để con anh bị liệt chân phải sau khi điều trị bệnh viêm phế quản phổi. Mặc dù, cháu cũng đã được chuyển lên những bệnh viện thuộc tuyến trên của bệnh viện này nhưng bệnh tình của cháu bé cũng không có tiến triển tốt. Hiện tại, tình trạng chân của cháu Yến rất xấu, có nguy cơ bị teo cả 2 chân.yen-1 Chuyện lạ: Đi chữa viêm phổi bị liệt chân?

Sau khi nhận được đơn khiếu nại, Bác sĩ Nguyễn Văn Tiệm hiện đang giữ chức phó giám đóc bệnh viện đã xác nhận có xảy ra sự viện trên. Ông cho biết: “Cháu Nguyễn Thị Hải Yến đến khám tại bệnh viện ngày 19/9 và được chẩn đoán là viêm phế quản phổi. Sau đó các bác sĩ đã đề nghị gia đình cho cháu nhập viện để điều trị”.

Xem thêm:   Thuốc quý từ 3 loài hoa của miền Tây mà bạn nên biết !

Bác sĩ Tiệm cũng đã xác nhận tình trạng của cháu Yến. Trước khi vào viện điều trị, cháu không hề có biểu hiện gì ở chân nhưng sau khi điều trị được 3 ngày thì gia đình có phát hiện chân phải của cháu có biểu hiện yếu hơn và có thông báo lại với các bác sĩ. Sau khi nhận thấy có dấu hiệu bất thường ấy, các bác sĩ trong bệnh viện đã tiến hành hội chuẩn và chuyển cháu Yến lên bệnh viện tuyến trên.yen-2 Chuyện lạ: Đi chữa viêm phổi bị liệt chân?

Sau khi sự việc này nhận được sự quan tâm của nhiều người, các phóng viên đã tim đến bệnh viện và có đặt ra câu hỏi cho Bác sĩ Tiệm rằng :” Sau khi bệnh viện hội chẩn có tìm được nguyên nhân vì sao chân phải của cháu Yến bị yếu bất thường hay không? Trước câu hỏi đó,Phó giám đốc Bệnh viện Đa khoa Yên Phong cho biết: “Với trình độ các bác sĩ ở bệnh viện tuyến huyện thì không thể xác định được nguyên nhân dẫn tới chân phải cháu Yến bị yếu. Do đó, ngay khi biết thông tin, bệnh viện đã họp hội đồng chuyên môn đánh giá tình trạng bệnh nhân Yến, thống nhất chuyển tuyến cho cháu và báo cáo Sở Y tế Bắc Ninh”..

Hội đồng chuyên môn sở Y tế Bắc Ninh đã có kết luận sau khi họp về sự việc này. Sở y tế đã nhận định rằng : Bệnh nhân vào viện được tiếp đón kịp thời, khám, chẩn đoán và chỉ định thuốc điều trị đúng quy định, phù hợp với tình trạng bệnh lý. Khi có diễn biến bất thường, êkip trực đã kịp thời báo cáo và có hướng xử trí ban đầu, đồng thời giải thích tình trạng bệnh cho người nhà bệnh nhân và cho hướng xử trí chuyển viện phù hợp với tính chất và diễn biến của bệnh. Bệnh nhân giảm vận động chân phải là bệnh lý mới phát sinh

Xem thêm:   Lãnh đạo TPHCM quyết tâm dành lại vỉa hè cho người đi bộ.

 

Bình luận bài viết