Tin tức

Câu chuyện về tình thầy trò trường Lương Thế Vinh xuất hiện trong đề Văn tỉnh Ninh Bình

Những ngày vừa qua, câu chuyện về những học sinh trường Lương Thế Vinh ( Hà Nội ) đã cùng nhau dành tặng thầy giáo Văn Như Cương những món quà tinh thần giúp thầy mong chóng khỏe bệnh đã đọng lại cho nhiều người những cảm xúc về tình thầy trò. Và món quà tinh thần ấy đã được Sở GD&ĐT Ninh Bình đưa vào đề thi môn Ngữ Văn.

Trong bộ đề thi khảo sát và đánh giá chất lượng giáo dục mới đấy của tỉnh Ninh Bình, phần đọc hiểu của môn Ngữ văn có yêu cầu học sinh khắc họa những tình cảm sâu sắc của thầy và trò trường THPT Lương Thế Vinh, Hà Nội qua những hành động của các bạn học sinh trong ngôi trường này. Được biết trước đó là ngày 21/2, do sức khỏe thầy không được khỏe nên gia đình đã đưa thầy vào bệnh viện để điều trị căn bệnh ung thư gan mà thầy đã chống trọi 3 năm nay.

Đề thi như sau : “Được tin PGS Văn Như Cương – Chủ tịch HĐQT trường Lương Thế Vinh (Hà Nội) – phải nhập viện, 3.000 học sinh của trường tại hai cơ sở Thanh Trì và Nam Trung Yên đã đồng thanh hát bài ca truyền thống để cầu chúc cho thầy khỏe lại ”

(…) Đúng 7h15 phút ngày 4/3, khi có hiệu lệnh trống, tất cả học sinh của trường đã tập trung lại và hát bài ca trường Lương Thế Vinh, quay clip gửi tới thầy. Không những thế, nhóm còn chuẩn bị một thùng nhỏ để trên sân khấu để nhận mọi lời chúc mừng, hỏi thăm, động viên của học sinh gửi đến thầy.

Xem thêm:   Hậu quả nghiêm trọng khi để trẻ sơ sinh ngủ chung giường!

Chị Văn Thùy Dương (con gái PGS Văn Như Cương) chia sẻ trên trang cá nhân khi nhận được clip từ con trai gửi tới cho ông: ‘Xem xong mình khóc! Mẹ khóc! (…). Bố không xem mà chỉ lắng nghe, chốc chốc lại nhìn màn hình, khoé mắt ướt nước’.

Ở câu 3 của phần này, đề thi có đặt ra câu hỏi cho các học sinh rằng: “Việc làm của 3.000 học sinh Lương Thế Vinh gửi đến thầy Văn Như Cương gợi cho anh chị suy nghĩ gì về tình cảm thầy trò trong cuộc sống?”.

Bất ngờ trước đề thi này,Phó giám đốc Sở GD&ĐT Ninh Bình – ông Phạm Thanh Toàn cho biết : “Sau khi nghe xong câu chuyện của thầy và những hành động của các em học sinh trường Lương Thế Vinh gửi đến thầy, tôi vô cùng xúc động về tình cảm thầy trò này vì vậy, mục đích chúng tôi đưa câu chuyện này vào bài thi để tôn vinh tình cảm thầy trò cao đẹp trong cuộc sống, giúp các em học sinh tỉnh Ninh Bình nói riêng và trên cả nước nói chung sẽ học tập và lấy tâm gương của học sinh trường THPT Lương Thế Vinh , đó là là cách ứng xử đẹp, đáng được ngợi ca, trân trọng của các em.

Ông cũng cho biết, đây là một đề thi mở được Bộ GD&ĐT chỉ đạo cho các giáo viên trong tỉnh để vừa có thể cập nhật tính thời sự vừa cho học sinh có những cái nhìn đa chiều và hiểu hơn về cuộc sống.

Xem thêm:   Sự thật về hai bố con gây xôn xao trên cộng đồng mạng xã hội

Qua đây, chuyenchiem.com xin chúc thầy sẽ sớm khỏe mạnh để có thể truyền lửa, giữ mãi ngọn đuốc cho các thế hệ học sinh trường Lương Thế Vinh, mãi là người thầy của bao thế hệ học sinh .

Bình luận bài viết