Tin tức

Cách làm bài thi môn Địa lý và Giáo dục công dân trong kỳ thi THPT quốc gia 2017.

Giáo dục công dân: Lồng ghép thực tế vào bài thi.

Đây là lần đầu tiên môn Giáo dục công dân được đưa vào tổ hợp môn thi xét Đại học, Cao đẳng. Cô Nguyễn Thị Hồng Châu, trường THPT Lê Quý Đôn (quận 3) cho biết, các thầy cô nên tránh việc cho các em học sinh học theo kiểu dạy và học đọc-chép. Ngoài việc học hết những kiến thức trong sách, các em cần phải biết liên hệ thực tế với những tình hướng thực tế.

Cô Châu cho biết : Giáo dục công dân là môn rất dễ vì nó liên hệ thực tiễn với ngoài đời, do vậy học sinh cần học từng bài, nắm chắc nội dung của từng bài sau khi học xong, nghe giảng và ghi chép cẩn thận những ý chính trong bài. Ngoài ra, các em nên mạnh dạn hỏi giáo viên của mình những vấn đề mà mình thấy bản thân mình còn chưa nắm rõ để được thầy cô giải đáp. Ngoài ra, các em nên sáng tạo khi đưa ra những ví dụ hoặc những hiện tượng thực tế vào bài hoặc kết hợp kiến thức của môn sử, địa vào bài thi.

Dựa vào đề minh họa mà Bộ GD&ĐT đưa ra, có thể thấy đề thi có 40 câu với lượng thời gian 50 phút làm bài. Nếu nắm kỹ vào hiểu kỹ về bài, chỉ khoảng 40-45 phút là các em có thể hoàn thành xong bài thì, 5 phút còn lại nên để dành để kiểm tra lai bài trước khi nộp.

Xem thêm:   2016- một năm bùng nổ và thăng hoa của Noo Phước Thịnh

Đề minh họa có lồng ghép rất nhiều những hiện tượng thực tế và được nhận xét là vừa sức với học sinh.Học-sinh-tại-TP.HCM-ôn-thi-môn-địa-lý Cách làm bài thi môn Địa lý và Giáo dục công dân trong kỳ thi THPT quốc gia 2017.

Địa lý: Tránh việc học tủ .

Theo thầy Trần Văn Quang, GV trường THPT Nguyễn Khuyến (quận Tân Bình), do đổi mới nên đề thi Địa lý sẽ đổi từ tự luận sau trắc nghiệm, tuy nhiên chương trình thi sẽ trải dài toàn chương trình học nên học sinh sẽ không thể học tủ được

Sau mỗi bài học trong sách, để hiểu rõ hơn, các em học sinh nên tự trả lời những câu hỏi nhỏ và note lại những chi tiết chính yếu.

Hoặc tốt hơn thì các em có thể tự lập sơ đồ tư duy cho từng bài, từng chương để tự hệ thống hóa được kiến thức. Quan tâm đế những mối quan hệ giữa các đối tượng địa lý, như khí hậu có ảnh hưởng gì đến địa hình, sông ngòi, sinh vật; vị trí có thuận lợi gì trong việc phát triển kinh tế, an ninh quốc phòng…? Cách tốt nhất là nên học đều từng phần, học xong bài nào phải nhớ được nội dung bài đó, không nên học dồn vì như vậy sẽ rất mệt.

Khi đi thi được mang Alat vào và nó sẽ là một công cụ giúp bạn hoàn thành bài thi, do vậy, cần nắm vững kỹ năng đọc Alat để hoàn thành 4- 8 câu trong bài một cách chính xác nhất. Để tránh việc mất thời gian, hãy để lại những câu Alat làm sau cùng để khi làm sẽ mỏ Alat cùng một lúc.

Xem thêm:   Tại sao Hari Won lại cưới Trấn Thành vội như vậy? Phải chăng là vì?

Chúc các em thành công.

Bình luận bài viết