Tin tức

Biện pháp giảm bệnh huyết áp cao hiệu quả

  1. Tập thể dục

Dù đi dạo, chạy bộ, bơi, đạp xe hay khiêu vũ thể thao, hãy cố gắng duy trì việc tập thể dục ít nhất khoảng nửa tiếng mỗi ngày. Nếu áp suất trong máu của bạn tăng cao thì tập thể dục có thể giúp bạn tránh khỏi nguy cơ huyết áp cao,  tập thể dục sẽ hạ ấp suất máu đến 9mmHG độ của thủy ngân.thể-dục Biện pháp giảm bệnh huyết áp cao hiệu quả

  1. Tránh căng thẳng

Căng thẳng thần kinh trong thời gian dài rất dễ dẫn đến huyết áp cao, trong khi căng thẳng trong thời gian ngắn có khả năng ảnh hưởng xấu tới thói quen ăn uống hàng ngày của bạn. Chấp nhận những thứ bạn không thể thay đổi và tìm mọi cách giải quyết vấn đề. Tránh suy nghĩ trong lúc đang căng thẳng và dành nên 15 phút mỗi ngày để ngồi thư giãn trong yên tĩnh.

  1. Tiếp thu nhiều chất sắt

Chất sắt giúp bạn làm hạ huyết áp,những nghiên cứuđã chỉ ra người có nhiều chất sắt trong cơ thể có ít khả năng bị đột quỵ gấp đến 3 lần so với người bình thường. Các thực phẩm như hạt dẻ, trà xanh hay sô-cô-la đen là những nguồn cung cấp tốt.

  1. Giảm cân

Khi bạn tăng cân đồng nghhĩa với huyết áp của bạn cũng tăng lên theo và việc thừa cân sẽ ảnh hưởng đến quá trình thở khi ngủ. Hãy thường kiểm tra cân nặng của bạn thường xuyên và để ý đến số đo vòng hông của bạn, ở đàn ông với kích thước vòng hông hơn 100cm và phụ nữ với kích thước vòng hông hơn 88cm được xác định đang ở trong tình trạng báo động.

  1. Ăn ít muối hơnmuối Biện pháp giảm bệnh huyết áp cao hiệu quả
Xem thêm:   Biện pháp tự nhiên chữa viêm tai cho trẻ hiệu quả.

Một người trưởng thành không nên ăn quá 6gram trong một ngày. Người già trên tuổi 50, những người bị bệnh tiểu đưởng và thận rất nhạy cảm với thành phần Natri trong muối. Do vậy hãy kiểm soát lượng muối nạp vào cơ thể trong những bữa ăn hằng ngày.

  1. Tiếp xúc với ánh nắng mặt trời

Nghiên cứu chỉ ra rằng tiếp xúc với ánh nắng mặt trời giúp cải thiện khả năng sản xuất nitơ monoxit, giúp làm giãn động mạch. Ngoài ra, vitamin D từ ánh sáng mặt trời giúp hạ huyết áp và làm giảm nguy cơ bị đột quỵ

  1. Cẩn thận với cà phêfee Biện pháp giảm bệnh huyết áp cao hiệu quả

Caffeine có thể dẫn đến áp suất máu tăng cao đột ngột. Bạn nên hạn chế lượng tiêu thụ trà, cà phê và nước ngọt nếu cần thiết.

  1. Bỏ thuốc lá

Hút thuốc là làm cho huyết áp tăng cao trong khoảng thời gian ngắn sau khi hút nhanh tới mức huyết áp tăng trong vòng vài phút đồng hồ. Do vậy nếu muốn tuổi thọ của bản thân được kéo dài tốt hơn hết hãy từ bỏ thuốc lá.

Bình luận bài viết