Tin tức

Biện pháp tự nhiên chữa viêm tai cho trẻ hiệu quả.

Trong mùa đông này, với thời tiết chuyển lạnh, trẻ em rất dễ bị mắc các bệnh như ốm, cúm, cảm lạnh. Đặc biệt, khi đi gió, không được che chắn kỹ càng, trẻ em rất dễ bị nhiễm trùng tai, ù tai…

Nhiễm trùng tai là một loại bệnh thường xuyên xảy ra đối với trẻ em khi thời tiết chuyển lạnh. Nguyên nhân gây ra bệnh là do vòi Eustachian, kết nối giữa màng nhĩ với mặt sau của mũi, khi các chất nhầy ở mũi và miệng dễ bị chảy vào tai gây tình trạng viêm nhiễm ở trẻ .

Bệnh viêm tai có thể dễ dàng chữa khỏi bằng việc dùng thuốc theo đúng chỉ định của bác sĩ. Tuy nhiên, như chúng ta đã biết thì việc sử dụng quá nhiều thuốc kháng sinh đặ biệt là trên cơ thể trẻ nhỏ là điều không tốt, làm hại đến hệ tiêu hóa và có thể dẫn tới bệnh tưa miệng, tiêu chảy và hệ thống miễn dịch.

Sau đây, chúng tôi sẽ chia sẻ cho các mẹ, các vị phụ huynh một số biện pháp tự nhiên giúp bạn có thể thử khi dùng thuốc kháng sinh cho bé:taiii Biện pháp tự nhiên chữa viêm tai cho trẻ hiệu quả.

1.Nên bình tĩnh và theo dõi tình trạng bệnh của trẻ.

Một học viện Nhi khoa tại Mỹ khuyến cáo các vị phụ huynh rằng chúng ta nên bình tĩnh theo dõi và chờ đợi diễn biến bệnh ở trẻ. Nhiều nghiên cứu của các bác sĩ cho biết, một số bệnh viêm tai sẽ không có biến chứng và nó có thể tự khỏi sau 1 tuần và tùy thuộc vào dấu hiệu nặng nhẹ và độ tuổi cho trẻ.

Xem thêm:   Câu chuyện về tình thầy trò trường Lương Thế Vinh xuất hiện trong đề Văn tỉnh Ninh Bình

Hầu hết các bác sĩ đều khuyên phụ huynh trẻ rằng nên chờ đợi từ 24 đến 48 tiếng để theo dõi xem các triệu chứng ấy có cải thiện không rồi mới quyết định dùng thuốc điều trị.

2.Sử dụng hành tây để điều trị.

Cách dùng hành tây để trị bệnh cũng cực kì đơn giản. Các bạn chỉ cần cắt một nửa củ hành tây rồi đặt nó trong một chiếc lò vi sóng hoặc trên bếp để cho mềm ra. Tiếp theo, bọc hành tây vào một tấm vải rồi áp nó ở tai rồi chờ đợi những chuyển biến tích cực của bệnh. Lưu ý, để đạt hiệu quả, các bạn chỉ nên áp hành tây vào tay khi nó vẫn còn hơi nóng.

3.Nhỏ tỏi vào tai 

Theo tiến sĩ Elisa Song – bác sĩ nhi khoa tại Whole Family Wellness cho biết, tỏi là một thần dược trong việc kháng viêm, có công dụng rất tốt trong việc làm giảm đau và chống lại nhiễm trùng tai ở trẻ. Ngay khi trẻ có dấu hiệu thấy đau tai, cha mẹ hãy dùng ngay 1 giọt nước ép tỏi nhỏ vào tai trẻ khoảng ba đến bốn lần 1 tuần.

4.Xoa tinh dầu kết hợp bấm huyệt

Tinh dầu Lavender có tác dụng làm giảm viên, khi kết hợp tinh dầu này với bấm huyệt, bệnh nhiễm trùng tai sẽ thuyên giảm hiệu quả. Các điểm huyệt để bấm là các huyệt ở phía trước, phía sau tai và giữa ngón cái với ngón trỏ trên bàn tay.

Xem thêm:   Ông Đoàn Ngọc Hải sẽ không xuống đường chỉ đạo dẹp vỉa hè nữa!

 

Bình luận bài viết