Tin tức

Bạn nghĩ sao về mức học phí 500 triệu 1 năm của trường TH School?

TH School là ngôi trường mới được xây xong và dự kiến sẽ đi vào hoạt động trong 3 tháng tới. Dù chưa chính thức hoạt động nhưng những thông báo về mức học phí của ngôi trường “sành điệu” này cũng là chủ đề bàn tán trong những ngày qua. Khi được hỏi về vấn đề này, đại diện nhà trường cho biết, mức học phí của TH School đã bao gồm những chi phí cho các hoạt động của các em học sinh tại trường học, không hề có các “chi phí ẩn”, chi phí phát sinh khác.

Cụ thể, mức tiền học tại trường dao động trong khoảng từ 232 triệu đến 523 triệu một năm nếu đóng theo kỳ, hoặc 209 triệu đến 470 triệu đồng một năm nếu đóng một lần từ đầu năm học .

Thật khó để đánh giá mức học phí này cao hay thấp vì nó còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như mô hình trường học như thế nào? Đây là mô hình trường học quốc tế hay song ngữ hay tư thục? Nhưng để mà so sánh với những trường tư thục thì con số mức học phí cao hơn gấp 10 lần bên ngoài.

Nếu tính toán mức học phí cho con tính từ khi 2 tuổi đến hết lớp 12 là 16 năm , tương đương với 6,6 tỷ đồng. Một số phụ huynh cũng khá hứng thú về ngôi trường này nên cũng muốn nhà trường cung cấp thêm những thông tin về chất lượng giảng dạy, bằng cấp của học sinh khi ra trường để xem xét mức học phí ấy có phù hợp không.Cư-dân-mạng-chia-sẻ-bức-ảnh-về-học-phí-của-TH-School-và-cho-rằng-mức-này-thậm-chí-cao-hơn-một-số-trường-quốc-tế Bạn nghĩ sao về mức học phí 500 triệu 1 năm của trường TH School?

Xem thêm:   Cuộc sống của gia đình cựu tổng thống Obama sau khi rời khỏi Nhà Trắng.

Do TH School cũng là trường quốc tế nên chúng ta phải so sánh học phí với những trường quốc tế khác cùng “hệ tham chiếu” như Trường quốc tế Liên Hợp Quốc (UNIS), Trường quốc tế BIS , Trường quốc tế Hà Nội (HIS)… xem bằng cấp và chương trình học khác nhau như thế nào?

Chia sẻ với chúng tôi, bà Thái Hương- người sáng lập TH School cho biết : Những khối trường liên quan đến chương trình giáo dục nước ngoài gồm có Trường quốc tế, trường song ngữ và trường tư thục chất lượng cao, trường công lập… Tuy nhiên, các nhóm này có những mức học phí khác nhau do sự khác nhau về chương trình học, đội ngũ giáo viên hay mức độ đầu tư về cơ sở vật chất, vì vậy, rất khó để so sánh mức học phí khi chưa tìm hiểu kỹ về những yếu tố này.

Bà Hương cũng cho biết thêm rằng từ quốc tế đang bị lạm dụng khiến xuất hiện những sai lệch và những so sánh khập khiễng. Ngoài ra, chi phí học tập được công bố là học phí trọn đời, tức là phụ huynh sẽ không phải đóng thêm bất cứ chi phí nào khác như phí tuyển sinh, đóng góp xây dựng trường đến ăn trưa, đồ văn phòng phẩm và dã ngoại.

Đại diện trường khẳng định rằng, mức học phí này sẽ tương xứng với chất lượng đầu tư, chương trình học, cơ sở vật chất và  dinh dưỡng học đường một cách đồng bộ, bài bản theo chuẩn quốc tế.

Bình luận bài viết