Tin tức

Bạn đang gặp khó khăn trong việc học Tiếng Anh?

Vấn đề ngoại ngữ luôn là nỗi lo của nhiều thế hệ học sinh, sinh viên hiện tại. Trong thời đại phát triển như bây giờ thì việc học ngôn ngữ là rất quan trọng. Thế nhưng đối với người Việt Nam chúng ta, mặc dù đã được học tiếng anh từ bé ( lúc học lớp 3) nhưng đến khi 17-18 tuổi vẫn không thể sử dụng được Tiếng Anh thành thạo? Vậy nguyên nhân của vấn đề này là do đâu? Tại sao học mười mấy năm mà vẫn không thể giỏi được ngoại ngữ? Rất có thể là do bạn đã gặp phả những vấn đề dưới đây, hãy cùng tham khảo và tìm hướng giải quyết nhé.

Khi đã giải quyết được những khó khăn này thì việc học Tiếng Anh cũng bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều .

1.Do chúng ta đang thiếu sự kiễn nhẫn trong việc học ngoại ngữ.Sự-kiên-nhẫn-là-tính-cách-cần-có-để-học-tốt-tiếng-Anh Bạn đang gặp khó khăn trong việc học Tiếng Anh?

Quá trình làm quen với một loại ngôn ngữ mới ban đầu sẽ rất khó khăn vì vậy người học luôn cần sự khích lệ và động viên khi học để đạt được hiệu quả cao. Một số những thành phần khác thì không quen kiểu học một mình vì luôn quen theo phong cách học nhóm, như vậy, người học sẽ không thể tự chủ động khi học. Có nhiều bạn trẻ luôn thích tham gia những hoạt động ngoại khóa, nhờ vậy mà vốn Tiếng anh cũng tăng cao nhưng khi học theo phương pháp truyền thống thì lại rất mau quên.

Xem thêm:   Các em học sinh lớp 12 đang lo lắng điều gì cho tương lai của mình trước kỳ thi THPT Quốc Gia.

Tóm lại, mấu chốt của vấn đề này là do sự thiếu kiên nhẫn, không tự lập trong việc học và thiếu tập trung khi học. Có thể, họ sẽ cảm thấy thích thú một cái gì đó mới nhưng sẽ không ổn định và không lâu dài, phụ thuộc rất nhiều vào những người xung quanh.

2.Chưa có phương pháp học tập phù hợp.

Theo nghiên cứu của trường Whitby cho biết, tính cách con người ảnh hưởng rất nhiều đến hiệu quả của việc học ngôn ngữ. Trong đó, những người hướng ngoại chắc chắn sẽ học nhanh hơn những người hướng nội.

Do vậy, có thể hai người cùng áp dụng cùng một phương pháp học tập những sẽ tạo nên 2 kết quả khác nhau. Mỗi đối tượng cần nắm bắt được điểm mạnh và điểm yếu cũng như mục tiêu học tập của mình để điểu chỉnh cách học cũng như tìm ra những phương pháp học tập phù hơp nhất.

3.Không nhìn ra được một bức tranh tổng thể của vấn đề.Biết-được-điểm-mạnh-điểm-yếu-sẽ-giúp-cải-thiện-kết-quả-học-tiếng-Anh Bạn đang gặp khó khăn trong việc học Tiếng Anh?

Nếu bạn đã tìm ra những điểm mạnh và điểm yếu của mình nhưng cảm thấy bản thân mình vẫn chưa tốt lên trong việc học thì có lẽ bạn đang mắc phải những vấn đề về những quan niệm chưa đúng.

Ví dụ như một bạn học tiếng anh vì mục đích thi để lấy bằng thì họ sẽ chỉ tập trung vào việc học từ vựng và ngữ pháp, nhưng họ đã không nhìn ra được mục tiêu của việc học tiếng anh là để biết cách sử dụng nó và để giao tiếp.

Xem thêm:   Những điều nam giới cần nhớ để tránh" bụng bự" sau Tết.

Qua những vấn đề trên, các bạn có thể nhìn nhận được vấn đề của việc học tiếng anh chưa ạ? Qua đây, hãy nhìn nhận rõ vấn đề của bản thân và khắc phục những hạn chế ấy để phát triển ngôn ngữ bản thân.

Bình luận bài viết