Tin tức

4 điều cần biết khi cúng thần tài và 5 điều tuyệt đối ko nên

Thần Tài và Thần Thổ Địa là hai vị thần thường được chúng ta thờ cúng trong ngày Tết ở thời xưa. Còn thời nay, đa số các gia đình thường làm nghề kinh doanh, buôn bán nên họ thường thờ cúng hai vị thần mỗi ngày với mong muốn sẽ được các vị thần phù hộ cho việc kinh doanh của gia đình luôn thuận lợi, phát đạt, thịnh vượng trong năm tới.

Tuy nhiên, con người chúng ta vẫn chưa thể biết hết được mọi thứ, chúng ta vẫn thường xuyên làm những điều không nên làm( hay còn gọi là kiêng kị) khi cúng thần tài. Vậy chúng ta nên làm như thế nào trong ngày Thần Tài để luôn gặp may mắn và nhiều tài lộc.thần 4 điều cần biết khi cúng thần tài và 5 điều tuyệt đối ko nên

Những điều nên làm trong ngày cúng Thần tài là gì:

1-Bày mâm cỗ tam sên để cúng.

Thần Tài là một vị thần giúp mang lại tài lộc cho gia chủ, vì thế mà mỗi khi muốn làm việc gì, gia chủ thường phải khấn Thần Tài để giúp bản thân may mắn hơn. Đặc biệt trong giới kinh doanh, họ thường cúng Thần Tài quanh năm may mắn trong kinh doanh và tự tin hơn khi làm việc. Tuy nhiên, theo phong tục của người Việt Nam thì vào ngày mùng 10 Âm lịch hằng tháng là ngày vía Thần Tài.

Ngày thường,các gia đình chỉ cần thành tâm cúng hoa quả, đồ chay còn riêng đối với ngày vía, người ta cúng mặn với 1 miếng thịt, 1 con tôm,1 quả trứng luộc( hay còn được gọi là cỗ tam sên). Bên cạnh đó, dân gian còn hay mua vàng để cúng xin lộc Thần Tài để xin may mắn đến cho bản thân và người thân trong gia đình.

Xem thêm:   Phẫn nộ với những hành động hãm hại con chủ nhà của người giúp việc.

2-Lau dọn bàn thờ Thần Tài sạch sẽ.

Trước khi cúng Thần Tài, bàn thờ phải được lau dọn sạch sẽ, cẩn thận và được đặt ở nơi góc nhà. Bàn thờ là một chiếc khảm nhỏ, bên trong khảm là bài vị Thần Tài, trước bài vị là bát hương kê trên một khay vàng giấy, bên cạnh là hai cây đè nhỏ với 3 cốc nước và 2 chén rượu.

3-Mua vàng để cúng các vị.

Vàng cũng là thứ đặc biệt quan trọng trong ngày Thần Tài bên cạnh việc thờ cúng. Theo tin ngưỡng dân gian từ xưa thì việc mua vàng có ý nghĩa như là một vật của cải được mang vào trong nhà trước sự chứng kiến và phù hộ của Thần Tài. Điều này có ý nghĩa rằng tài vận sẽ trở nên khơi sắc và ngày càng phát lộc trong năm.

4-Đọc to và đúng bài văn khấn Thần tài

Bài khấn Thần tài là để gia chủ cung thỉnh thần tài về, vì vậy khi hành lễ, các gia chủ nên đọc to bài khấn cúng vía thần tài để các vị thần nghe thấy.

Theo quan niệm của những người làm nghề kinh doanh thì Thần Tài như một một quý nhân phụ trợ , đem nhiều may mắn và lộc đến cho cuộc sống của chủ nhân.Ngoài ra, khi đoc bài văn khấn phải đọc chính xác và thành tâm thì các vị thần mới thương và phù hộ cho gia đình.

Xem thêm:   Cuộc sống của gia đình cựu tổng thống Obama sau khi rời khỏi Nhà Trắng.

Một số điều không nên làm khi cúng Thần Tài mà bạn nên biết.

  1. Nên chọn vị trí đặt bài thờ Thần Tài, tuyệt đối không đặt gần nhà tắm bởi vì chúng ta quan niêm việc tắm rửa là sự trút bỏ những bụi bẩn, ô uế vì thế việc đặt bàn thờ gần nơi này sẽ làm mất đi sự tôn nghiêm.
  2. Nơi thờ cúng luôn là nơi thanh tĩnh vì vậy không nên đặt bàn thờ Thần Tài ở lối đi lại trong nhà.
  3. Chọn hướng phù hợp khi đặt bàn thở, không nên để bàn thờ nhìn ra hướng Ngũ Quỷ: Đông Bắc, hướng Tây Nam.
  4. Khi cúng, người cúng phải ăn mặc gọn gàng, nghiêm túc thể hiện sự tôn nghiêm. Không nên
  5. Tuyệt đối không được nói bây, chửi tục trước khi cúng hay sau khi cúng.
Bình luận bài viết