Tin tức

2 Thứ không thể thiếu trong dịp Tết Nguyên Đán sắp tới.

Tết Nguyên Đán là tết cổ truyền của dân tộc Việt Nam, là dịp giúp gia đình sum vầy sau một năm làm việc vất vả. Bên cạnh đó, đây cũng là thời điểm thích hợp nhất để con cái báo hiếu cha mẹ, thờ kính tổ tiền . Bời vậy, việc mua sắm trong dịp tết là rất quan trọng vì bạn phải chuẩn bị đầy đủ thứ cần thiết cho gia đình. Tuy nhiên, không phải ai cũng có điều kiện để mua tất cả mọi thứ mà mình muốn. Vì vậy, chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn những thứ đồ cần thiết nhất mà không một dịp lễ tết nào được thiếu. Hãy cùng tham khảo bài viết này để có những chuẩn bị tốt nhất trong ngày tết.

  1. Bánh chưng bánh giày, hoa quả bày bàn thờtết1 2 Thứ không thể thiếu trong dịp Tết Nguyên Đán sắp tới.

Bánh chưng bánh giày chính là đặc trưng của người Việt Nam, nó thể hiện cái hương vị Tết truyền thống của gia đình Việt. Gia đình nào cũng vậy, một cặp bánh chưng, bánh giày sẽ không thể thiếu trên bàn thờ cúng tổ tiên và trời đất. Ngoài ra, mỗi khi có khách đến chơi nhà, món ăn bánh chưng với dưa hành củ kiệu cũng sẽ là một món ăn ngon để bạn tiếp đãi khách hoặc biếu người thân trong dịp này.  Nhiều gia đình Việt chọn cách tự làm bánh chưng, bánh giày ở nhà để đảm bảo sự thơm ngon, đồng thời đầm ấm cho cả gia đình.

Xem thêm:   Bạn đã nghĩ ra món quà để tặng mẹ yêu ngày 8-3 chưa?

Để có thể mua sắm đầy đủ những thứ cần cho dịp Tết thì các mẹ, các bà nội trợ thường cảm thấy rất đau đầu. Mâm ngũ quả đặt trên bàn thờ thường được các chị em, các mẹ miền Bắc lựa chọn các loại trái cây sau: chuối, ớt, bưởi, quất, lê, cam, hồng xiêm…Còn đối với người miền Nam, họ thường lựa chọn dừa, đu đủ, mãng cầu, sung, xoài với ngụ ý Cầu Sung Vừa Đủ Xài để trang trí cho mâm ngũ quả của gia đình mình.

Tuy nhiên, mâm ngũ quả được để lên bàn thờ cho đến khi hết Tết, vì vậy các mẹ nên chọn mua chúng vào sáng sớm những ngày 29-30 tháng Chạp âm lịch để trái cây được đẹp trong những ngày Tết.

  1. Mua sắm quần áo Tếttết2 2 Thứ không thể thiếu trong dịp Tết Nguyên Đán sắp tới.

Quần áo đẹp trong dịp Tết sẽ là những thứ không thể thiếu trong mỗi dịp tết sum vầy như thế nào. Ngoài ra, ý nghĩa của việc diện quần áo mới trong ngày tết là cả sự hy vọng với những điều tốt đẹp sẽ đến với mình trong năm mới. Tuy nhiên, việc lựa chọn những trang phục để diện trong ngày Tết cũng làm bạn phân vân. Mua ở đâu và mua những trang phục gì? Tùy theo sở thích, thời tiết mà bạn có thể chọn cho mình những shop quần áo phù hợp. Lưu ý rằng bạn nên đi mua sắm quần áo, giày dép, phụ kiện…cho cả nhà trước Tết khoảng 3 tuần là tốt nhất vì lúc này cửa hàng nào cũng nhập khá nhiều hàng mới . Vì thế bạn sẽ dễ dàng lựa chọn mình nhiều loại quần áo đẹp hơn, có nhiều thời gian đi mua hàng hơn và không phải sợ cảnh chen lấn.

Bình luận bài viết