Tình Yêu - Giới Tính

Các cô gái mải mê kiếm tiền mà đôi khi chúng ta quên đi những điều hạnh phúc giản dị


Chúng ta chỉ lo kiếm tiền để cuộc sống gia đình đầy đủ, no ấm hơn. Nhưng có bao giờ bạn dừng lại một phút trong cuộc đời để ngẫm lại rằng mình đang được gì và mất gì. Có thể chúng ta kiếm được nhiều tiền nhưng có thể chúng ta đã làm mất đi những điều hạnh phúc giản dị nhất.

Quên đi bổn phận của một người mẹ

Cuộc sống hôn nhân với bao phiền muộn, bao chuyện để ta phải lo nghĩ. Làm một người vợ đảm, người con dâu hiếu thảo và là một người mẹ chu đáo. Cuộc sống hôn nhân thay đổi khi có “người thứ ba” xuất hiện – một cô gái bé nhỏ xen vào cuộc sống hôn nhân của bạn, người khiến chồng bạn thay đổi mọi tật xấu và giành hết sự quan tâm của mình.

Cô bé đó chính là nơi mang lại những tiếng cười hạnh phúc, người xua tan những muộn phiền cho bạn mà đôi khi cả ngày bạn chỉ có thể nhìn thấy con lúc sáng sớm và tối muộn khi đi làm về.

Hãy luôn lắng nghe và thấu hiểu con đó chính là cách để bạn trở thành người mẹ tuyệt vời. Hãy làm bạn cùng con, cùng chia sẻ những chuyện bình dị nhất đến chuyện tế nhị nhất đặc biệt tâm lí của con bạn khi đến tuổi dậy thì. Tôn trọng và ủng hộ những quyết định của con, động viên và an ủi những khi con nản trí. Hãy rút ngắn khoảng cách giữa bạn và con.

Xem thêm:   Những điều mà con gái ngốc nghếch mới thích các anh chàng trai đẹp!

 

 

6304-0628af6692fc7fb58128b6fcee73b1e7 Các cô gái mải mê kiếm tiền mà đôi khi chúng ta quên đi những điều hạnh phúc giản dị
Làm mẹ

 

Hãy dừng lại một chút và suy ngẫm

Là một người phụ nữ, hãy nghĩ xem bạn đã làm gì được cho gia đình, cho chồng cho con. Bạn có biết chồng bạn hôm nay đi đâu, làm gì, với ai? Bạn có biết con mình hôm nay ở lớp có ngoan không? Có cùng chồng chia sẻ những phiền muộn, lo lắng trong công việc cũng như gia đình. Có trò chuyện cùng con khi con không làm được bài hay được điểm cao? Bạn đã làm được những gì….

Hãy dừng lại dù chỉ một phút để ngẫm lại xem đâu mới là điều mà bạn cần làm. Đâu mới chính là những điều hạnh phúc mà đáng ra bạn nên trân trọng. Hạnh phúc đôi khi là những bữa ăn thân mật cùng gia đình, những lời vui đùa cùng con.

gđ4 Các cô gái mải mê kiếm tiền mà đôi khi chúng ta quên đi những điều hạnh phúc giản dị
Hạnh phúc bên gia đình nhỏ

Hãy giành thời gian quan tâm chính bản thân mình

Bạn luôn lo toan những bộn bề của công việc, gia đình mà quên đi bạn cũng phải quan tâm cho bản thân mình. Bạn có để ý hôm nay bạn ăn món gì, có đủ dinh dưỡng không? Bạn mặc gì? Trông như thế nào? Hay bạn chỉ lo những cuộc hẹn sắp tới, những bản báo cáo sắp đến hạn nộp và cả hàng ngàn công việc khác.

Bạn đã nhầm khi làm như vậy. Hãy quan tâm hơn đến bản thân, thi thoảng thay đổi diện mạo để cuộc sống khác hơn, sôi động hơn. Cùng chồng và con đi mua sắm, đi picnic hay đơn giản chỉ là những bữa cơm cả nhà cùng vào bếp.

Xem thêm:   Đừng hy sinh quá nhiều khi yêu
19563250-Happy-couple-using-s-digital-tablet-in-the-shopping-mall-Stock-Photo Các cô gái mải mê kiếm tiền mà đôi khi chúng ta quên đi những điều hạnh phúc giản dị
Cùng đi mua sắm

Hãy ngẫm lại và thay đổi đi nhé trước khi quá muộn mà chúng ta không kịp nhận ra. Những điều tuy nhỏ nhưng lại chính là động lực, là nguồn sống trong mỗi chúng ta.

Hãy cảm nhận và chia sẻ……

Bình luận bài viết