Tình Yêu - Giới Tính

Thông kê con số : Có đến 300.000 nữ sinh Việt phá thai hàng năm trong độ tuổi từ 12-19.

Vừa qua, theo thống kê của Viện Sức khỏe sinh sản và gia đình cho biết, trong một năm, 20-30% những ca phá thai là phụ nữ chưa kết hơn và 60-70% là các sinh viên. Con số cực kì báo động cho những lớp thế hệ trẻ.

GS.TS Nguyễn Thị Hoài Đức – Viện trưởng Viện Sức khỏe sinh sản và gia đình là một bác sĩ khoa sản, tôi rất đau lòng khi phải chứng kiến rất nhiễu những nỗi đâu phải phá thai của những đứa trẻ chỉ mới 15-19 tuổi đầu. Các em còn quá non nớt trong những kiến thức phòng tránh thai, đến khi chuyện đã lỡ thì mới hối hận. Hầu hết, các em đều đến bệnh viện phá thai khi tuổi thai đã lớn khoảng 2-3 tháng. Thậm chí, nhiều cháu chỉ đang là học sinh còn ngồi trên ghế nhà trường, kiến thức nông cạn nên khi phát hiện mình mang thai, các cháu đã tự ý dùng thuốc kích thích chuyển dạ trên mạng dến đến tình trạng băng huyết ồ ạt.

Giáo sư Hoài Đức – Viện sức khỏe sinh sản cho biết, giáo sư rất lo ngại về tình trạng này, ông sợ rằng với cuộc sống như bây giờ, tình trạng phái thai ở trẻ sẽ ngày càng tăng cao. Đặc biệt, bà và các đồng nghiệm đã từng thực hiện một cuộc nghiên cứu về tình trạng nạo phá thai ở Việt Nam so với những nước khác. Kết quả tình trạng nạo phá thai ở vị thành niên Việt Nam cao hơn nhiều nước trong khu vực và đứng thứ 5 trên thế giới. Cứ hằng năm có đến 300.000 nữ giới chỉ ở độ tuổi từ 12- 19 đi phát thai nhưng khủng khiếp hơn khi có đến 60-70% trong số đó là các em học sinh, sinh viên.Quan-hệ-tình-dục-sớm-ở-tuổi-vị-thành-niên-có-thể-dẫn-tới-nhiều-nguy-cơ-bao-gồm-ung-thư-cổ-tử-cung Thông kê con số : Có đến 300.000 nữ sinh Việt phá thai hàng năm trong độ tuổi từ 12-19.

Xem thêm:   Vét máng là gì & Cách vét máng như thế nào cho nàng sướng rên phê tê tái

Đáng lo ngại, ở cái lứa tuổi 12 cái tuổi mà chúng đang lo học, lo chơi, ngây thơ và vô lo, vô nghĩ thì nhu cầu phá thai ở độ tuổi này lại ngày càng tăng cao. Thực tế, con số 300.000 không phải là chính xác vì còn có rất nhiều trường hợp đi phá thai chui nên nhóm nghiên cứu không thể thống kê được.

Một trong những nguyên nhân của vấn đề này là do trẻ thiếu kiến thức về phòng tránh thai và chuyện tình dục ở giới trẻ được cởi mở hơn và chính nguyên nhân này đã gây ra những hệ lụy cho thế hệ trẻ.

Giáo sư cho biết : Trong độ tuổi từ 10-24, có đến 1/3 sô người này không được tiếp cận nhiều với nguồn thông tin hay giáo dục và dịch vụ về tình dục, sức khỏe sinh sản ở gia đình, nhà trường cũng như ngoài xã hội.

Bên cạnh đó, những em gái khi đã lỡ mang thai sẽ cảm thấy xấu hổ và quyết định giấu cha mẹ và tự mình đi phá thai ở các cơ sở y tế không chất lượng. Việc làm như vậy rất nguy hiểm cho các em và có thể sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe một cách nghiêm trọng thậm chí là vô sinh hoặc tử vong.

Bình luận bài viết