Tình Yêu - Giới Tính

Tâm sự của người thứ ba

Anh, một người thành đạt, nổi tiếng trên thương trường với việc khởi nguồn từ những khó khăn. Còn tôi chỉ là một cô cử nhân kinh tế mới ra trường, trong mình luôn có đầy hoài bão và ước mơ.

Anh, đã là một người chồng, một người bố của hai cô con gái bé bỏng. Còn tôi vẫn đang đi tìm cho mình một tình yêu thật sự.

Tôi không tin vào tình yêu sét đánh nhưng tôi đã bị thu hút bởi sự tài giỏi, bản lĩnh của anh, rồi lại bị khuất phục bởi tính điềm đạm và chu đáo của anh. Tôi không đủ xinh đẹp như như những hot girl và nhưng tôi lại có đủ thông minh, chăm chỉ, vì vậy tôi tin mình có thể tự tìm được một bờ vai vững chãi cho riêng mình. Nhưng cuối cùng tôi lại dựa vào một bờ vai đã thuộc về một người khác.

10-hinh-anh-tinh-yeu-ba-nguoi-10 Tâm sự của người thứ ba
Ảnh minh họa

Có đôi khi, anh có nhắc tới vợ anh – chị là một người phụ nữ xinh đẹp, hiền lành và chịu khó. Khi anh khó khăn nhất, chị đã bỏ công việc nhà nước để buôn bán, kiếm tiền cho anh học lên cao rồi kinh doanh từ công việc nhỏ đến công việc lớn. Giờ đây, anh đã là một doanh nhân thành đạt, chị ở nhà nội trợ, chăm sóc cho anh và hai cô gái bé bỏng, thay anh chu toàn mọi việc gia đình hai bên nội ngoại.

Tôi chẳng bao giờ hỏi anh còn yêu vợ nữa không, cũng chẳng khi nào anh nói anh không còn yêu vợ. Nhưng chúng tôi vẫn cứ yêu nhau như thế, không có một lời hứa hẹn, cũng không có một kế hoạch gì cho tương lai, tưởng như ngoài tình yêu ra chẳng còn gì là quan trọng nữa cả.

Xem thêm:   Những điều nàng dâu không nên nói với mẹ chồng

Cũng có tôi khi, tôi thấy mình có lỗi, nhưng anh lại an ủi: “Tình yêu không có lỗi. Anh vẫn chăm lo cho gia đình đầy đủ, em cũng chẳng hề có ý định phá hoại gia đình anh. Mình đến với nhau chỉ vì yêu nhau, khi yêu ai đâu có theo ý mình được đâu”. Thấy anh nói vậy, trong phút chốc, tôi cũng nhận thấy mình chẳng có lỗi gì cả.

Nhưng đến cuối cùng, tôi đã quyết định dừng lại. Anh có thể không hiểu tại sao, nhưng lý do rất đơn giản: Tôi đã gặp vợ của anh.

Đó là vào bữa tiệc liên hoan của công ty, tôi nghe chị cùng làm nói rằng vợ của anh cũng xuất hiện. Tôi rất ngạc nhiên vì chị ấy rất hiếm khi xuất hiện cùng anh ở chốn đông người.

Tôi cũng tò mò lắm, tôi đã chủ động ra chào chị. Khi giới thiệu tên mình, tôi thấy đôi mắt chị mở to hơn bình thường, chị bảo ở đây quá ồn ào, hãy ra ngoài sảnh trò chuyện. Chị chỉ hỏi han tôi những câu rất thường tình. Tôi quan sát chị, chị xinh đẹp, giọng nói trầm ấm nhẹ nhàng, chị không trang điểm nhiều, không ăn mặc sang trọng mà giản dị, thanh thoát. Chị tâm sự với tôi chuyện gia đình. Chị kể về hai cậu cô con gái và nói rằng chúng rất tự hào về bố.

unnamed Tâm sự của người thứ ba
Ảnh minh họa

Có thể chị không biết tôi là ai nhưng cũng có thể là chị biết tôi rất rõ. Nhưng tôi không sợ mà chỉ thấy xấu hổ, như một đứa trẻ ăn vụng bị bắt quả tang. Tôi nhận ra, rồi mai sau tôi cũng sẽ lấy chồng, có con, nếu phúc mỏng lấy phải một người chồng không chung thủy, tôi vẫn phải cố câm nín chịu đựng, để các con tôi luôn tự hào về bố, để tuổi thơ của chúng được yên bình. Nhưng liệu tôi có làm được thế không?

Xem thêm:   Những điều con gái thích bạn trai của mình làm khi yêu

Anh cứ bảo rằng, anh đã làm tất cả cho gia đình mình, nhưng thứ quan trọng nhất là tình yêu anh lại không dành cho chị. Tôi cứ nghĩ rằng, tôi chỉ yêu anh thôi, cũng chẳng nghĩ đến chuyện hỏi đòi danh phận, tôi nghĩ chị ấy không mất mát gì cả, nhưng tôi lại lấy đi thứ quý giá nhất của chị ấy, đó là tình yêu của anh.

Anh nói đúng: tình yêu không có lỗi. Nhưng nó chỉ không có lỗi khi mình yêu mà không làm tổn thương người khác, khi hạnh phúc của mình không phải đánh đổi bằng nỗi đau của người khác. Nếu phải lựa chọn, chắc chắn anh sẽ không chọn tôi. Vậy thì tôi cũng phải chọn lối đi cho riêng mình. Tạm biệt anh!

Tâm sự của cô gái người thứ ba

Bình luận bài viết