Tình Yêu - Giới Tính

Những điều nàng dâu không nên nói với mẹ chồng

 

Là người con gái ai cũng phải trải qua kiếp làm con dâu rồi mới làm mẹ chồng. Làm thế nào để giữ được mối quan hệ tốt đẹp giữa bạn và mẹ chồng.

Mẹ chồng không phải người đã sinh ra bạn nhưng cũng có ý nghĩa rất to lớn trong cuộc đời của bạn. Nếu bạn có lỡ lời khiến cho bà buồn bạn hãy thẳng thắn xin lỗi bà. Bạn hãy hạn chế tối đa nhất những xung đột giữa mẹ chồng và nàng dâu vì nó rất hàn gắn.

Nếu bạn muốn có mối quan hệ tốt với mẹ chồng hãy nên tránh những câu nói sau:

“Mẹ nói như vậy là không đúng”

Bà mẹ nào cũng lo lắng cho con cháu của mình. Có đôi khi họ lo lắng thái quá, làm những hành động mà bạn không thích hoặc làm bạn buồn lòng. Nhưng bạn cũng đừng bao giờ tỏ thái độ không thích hay chống lại bà và nói những câu ” mẹ nói như vậy là không đúng”, ” mẹ chẳng hiểu gì cả”…với bà. Vì như thế bà sẽ nghĩ bạn không tôn trọng bạn, thất lễ với người lớn và khiến cho tình cảm của hai người trở nên có khoảng cách.

Chỉ cần một câu nói lỡ lời của bạn sẽ khiến mọi chuyện trở nên tồi tệ hơn. Vì thế bạn hãy nói nhẹ nhàng với bà những điều bạn  suy nghĩ có như vậy hai người mới hiểu nhau hơn.

bi-quyet-tri-me-chong-tai-quai-cua-ba-me-2-con_20151221082344458 Những điều nàng dâu không nên nói với mẹ chồng
Ảnh minh họa

“Mẹ nấu món này tệ quá”

Xem thêm:   Không muốn cưới anh vì mặc cảm nhà nghèo

Bà muốn tự tay nấu ăn nhưng không được ngon cho lắm. Nếu là một nàng dâu khôn khéo bạn nên tránh những câu nói chê bai mà thay vào đó hãy nói những câu như “món này nhạt hơn một chút chắc sẽ ngon hơn mẹ nhỉ”, ” con nghĩ mẹ nên cho thêm một chút muối cho đậm hơn”… Nếu như bạn biết cách lựa lời với bà thì bà cũng sẽ thấy vui và thoải mái hơn.

nhung-pham-chat-o-con-dau-me-chong-du-kho-tinh-cung-phai-thich-me-mechong3-1479264853-width600height399 Những điều nàng dâu không nên nói với mẹ chồng
Ảnh minh họa

“Mẹ đang làm hư bọn trẻ”

Mọi người thường nói “con hư tại mẹ, cháu hư tại bà”, bà luôn là người chiều theo sở thích của cháu dù nó tốt hay không. Nhưng đừng vì thế mà bạn trách bà vô cớ.

Nếu bà đang cưng chiều con bạn thay vì trách mắng bà bạn nên biết ơn bà. Thay vì nói nặng lời với bà bạn có thể nói những câu nhẹ nhàng với bà như ” mẹ ơi con nghĩ mẹ đừng cho cháu ăn nhiều kẹo”, ” con nghĩ mẹ có thể”,….Bạn hãy nên nhớ rằng bà làm như vậy là vì lòng yêu thương con cháu vì vậy đừng bao giờ bạn nói những lời nặng lời với bà.

 

Anh-vien-ao-cuoi-1410251052 Những điều nàng dâu không nên nói với mẹ chồng
Ảnh minh họa

“Mẹ nên dạy lại anh ấy đi”

Dù chồng bạn làm gì thì bạn cũng không nên nói câu này với mẹ chồng vì như vậy bà sẽ cho rằng bạn là người hỗ láo. Không những thế bà sẽ nghĩ bạn đang chê bai con trai của bà và cảm thấy tổn thương.

Xem thêm:   Thông kê con số : Có đến 300.000 nữ sinh Việt phá thai hàng năm trong độ tuổi từ 12-19.

Để có một mối quan hệ giữa mẹ chồng và nàng dâu trở nên tốt đẹp bạn hãy nên tránh những điều này ra nhé.

Bình luận bài viết