Tình Yêu - Giới Tính

Đừng hy sinh quá nhiều khi yêu

Tôi đã tự mình từ bỏ tình yêu mà tôi đã hy sinh rất nhiều. Nhưng tôi tin là tôi đã làm đúng.

Nhiều người bạn của tôi nói rằng, cách yêu của tôi làm hư hỏng anh bởi vì tôi luôn là người hết mình vì tình yêu. Tôi hiểu anh muốn gì, không muốn gì, luôn giành mọi điều tốt nhất cho anh, mọi điều kiện để anh phát triển sự nghiệp của mình. Còn tôi chỉ ở đằng sau làm một hậu phương vững chắc cho anh, làm cho dựa cho anh khi anh mệt mỏi. Tôi đã nghĩ rằng tôi làm vậy là đúng và sẽ giữ được anh bên cạnh mình cả đời. Nhưng đó chỉ chỉ là lí thuyết, còn với tôi thì sao???

88b285cedd3294acea1e419863f82a1a06d72a14 Đừng hy sinh quá nhiều khi yêu

Khi tôi yêu anh, bạn bè ai cũng bàn tán về ngoại hình rằng anh thấp bé và không được ưa nhìn. Nhưng với tôi điều đó không quan trọng. Bởi quan trọng hơn tôi thấy ở anh một trái tim chân thành và sự nỗ lực không ngừng cho những ước mơ. Tình yêu của chúng tôi cũng như bao cặp đôi bình thường khác, tận hưởng những điều bình dị như bao đôi yêu nhau khác cũng làm. cùng nhau đi ăn những thứ mình thích. Cùng nhau viết lách, học tập, làm việc vào mỗi ngày chủ nhật…

Tôi bắt đầu nấu ăn, giặt quần áo, chăm chút cho anh nhiều hơn. Lúc đầu nó là niềm vui, là sự hài lòng của người con trai đối với người mình yêu. Tôi cảm thấy hạnh phúc, vui vẻ với những gì mình đang làm. Sau một thời gian tôi thấy thành tích học tập, công tác của anh tốt hơn và tôi nghĩ mình đã làm đúng. Suốt những năm tháng qua tôi trở thành một người phụ nữ thực sự chăm chút từng bữa ăn, quần áo, nhắc nhở công việc cho anh. Còn anh lại dần coi đó là lẽ đương nhiên và anh cũng ít để ý đến tôi hơn, ít quan tâm đến những nỗi buồn, niềm vui của tôi.

Xem thêm:   12 cũng hoàng đạo sẽ như thế nào trong tháng 3 này??( phần 2/3)

stt-buon-stt-tam-trang Đừng hy sinh quá nhiều khi yêu

 

Tôi bắt đầu cảm thấy tủi thân, khi thấy bạn bè được người yêu quan tâm, chăm sóc còn tôi thì ngược lại. Tôi hay than thở hay bóng gió với anh vì những nỗi buồn của mình. Nhưng anh cũng chỉ  lặng lẽ cười và nói anh sẽ phấn đấu vì tương lai của hai đứa mình. Tôi lại cảm thấy được an ủi một chút, vui hơn một chút.

Tháng ngày cứ thế lặng lẽ trôi, tôi thực sự mệt mỏi. Còn anh thì vẫn vậy, vẫn cứ phấn đấu vì những ước mơ, những dự định của mình. Chúng tôi càng ngày càng tâm sự ít hơn. Đến bữa cơm thì người ăn trước, người ăn sau.

Tôi đã nhiều lần tự hỏi rằng mình còn yêu anh nữa không?? Và cũng tự trả lời rằng mình còn yêu anh và yêu rất nhiều. Nhưng sao tôi lại thấy mệt mỏi vì tình yêu này quá. Tôi cũng hỏi anh rằng anh còn yêu tôi không và anh cũng nói anh yêu vẫn yêu tôi rất nhiều. Anh yêu tôi tại sao anh lại chẳng quan tâm tới tôi như anh đã từng làm vậy.

 

hinh-tinh-yeu-buon-khoc-1 Đừng hy sinh quá nhiều khi yêu

Công việc của tôi thay đổi và kỳ học cũng kết thúc. Tôi quay về quê nhà để lại cho anh lời kết thúc luôn mối tình đẹp đẽ, lãng mạng và mệt mỏi của mình. Lúc đó, anh đuổi theo tôi như một thằng điên. Hỏi tôi vì sao lại rời xa anh? Tôi không trả lời. Anh đi nói khắp thiên hạ tôi là kẻ phản bội.

Xem thêm:   Xếp hình là gì & Tư thế 69 khi yêu là gì? Xoạc là gì? Chịch là gì?

Tôi không nói gì, kết hôn rồi sinh con với người đàn ông khác. Sống một cuộc sống bình dị. Anh  vẫn luôn nghĩ rằng tôi không thể hạnh phúc với anh ngoài anh. Anh làm mọi thứ để mọi người nghĩ xấu về tôi. Tôi im lặng.

Đến bây giờ, tình yêu đó với tôi vẫn đẹp, nhưng chỉ là nhung nhớ trong lòng giờ thành hoài niệm. Nhiều lúc, tự hỏi mình: Nếu gặp lại nhau sẽ thế nào? Nhưng đó chỉ là cơn mộng tưởng mà tôi muốn nó không bao giờ xảy đến với tôi. Tôi xin cho mình được bình yên mãi mãi.

Và tôi cũng nhận ra một điều rằng, mọi sự hy sinh trong tình yêu nếu không được đáp lại nó sẽ lụi tàn và chết đi dù người ta còn yêu nhau.

Bình luận bài viết