Tìm ra phác đồ điều trị trào ngược dạ dày thực quản hoàn toàn

Phác đồ điều trị trào ngược dạ dày thực quản là phương pháp được các bác sĩ áp dụng cho bệnh nhân dựa trên yếu tố 4T là thuốc, tinh thần, thực phẩm và thể thao. Nếu như áp dụng đúng phác đồ 4T này, việc chữa khỏi bệnh sẽ có hiệu quả tới 99%.

Phác đồ điều trị trào ngược dạ dày thực quản 4T

Hiện nay, phác đồ điều trị này đang ngày một được phổ rộng và rất nhiều người đã chữa khỏi bệnh nhờ tin tưởng và đi theo phương pháp điều trị này.

Yếu tố đầu tiên: Thuốc

Ở quá trình đầu của phác đồ điều trị trào ngược dạ dày thực quản 4T, bạn có thể lựa chọn thuốc của đông y hoặc thuốc tây.

Với thuốc tây, các bác sĩ sẽ kê các loại thuốc theo đơn như thuốc kháng axit, thuốc ức chế bơm proton, thuốc kháng h2. Những thuốc đông y không có hiệu quả chữa khỏi bệnh tận gốc. Mà thuốc chỉ có hiệu quả là điều trị nhanh triệu chứng.

Xem thêm: Chữa bệnh trào ngược dạ dày bằng nghệ tươi

Với thuốc đông y, các bài thuốc tự nhiên, có hiệu quả điều trị tận gốc của bệnh. Theo nguyên tắc là an thần, giáng nghịch khí, kiện tỳ… Với những vị thuốc như trần bì, khổ sâm, tâm thất, bạch linh, hậu phác, ô dược, bạch truật, chỉ xác… Đặc biệt, bài thuốc không có tác dụng phụ.

tìm ra phác đồ điều trị bệnh trào ngược dạ dày thực quản
tìm ra phác đồ điều trị bệnh trào ngược dạ dày thực quản

Thuốc đông y còn có khả năng nâng cao hệ miễn dịch. Giúp hỗ trợ các cơ quan trong cơ thể. Cho người bệnh ăn ngon, ngủ tốt hơn, giảm căng thẳng thần kinh.

Yếu tố tinh thần

Đây là yếu tố thứ 2 cần có khi thực hiện phác đồ điều trị trào ngược dạ dày thực quản.

Những ảnh hưởng từ căng thẳng thần kinh, suy nghĩ nhiều, lo lắng, thường bị tác động tâm lý… sẽ khiến cho dạ dày bị ảnh hưởng, tiêu hoá dễ bị rối loạn. Vì vậy, người bệnh cần giữ tinh thần vui vẻ, thoải mái, lạc quan, có lối sống lành mạnh. Điều này sẽ hỗ trợ cho khí huyết lưu thông, sức đề kháng được nâng cao. Hạn chế tình trạng bệnh tái phát trở lại, đẩy lùi triệu chứng.

Yếu tố thể dục

Mỗi ngày, hãy rèn luyện thể dục 30 phút. Không chỉ giúp cho tình trạng sức khoẻ dẻo dai hơn. Trào ngược cũng được hạn chế. Sức đề kháng được tăng cường, hệ tiêu hoá ổn định, thần kinh bớt căng thẳng, giảm mệt mỏi.

Tập thể dục còn giúp cho chức năng của cơ thắt thực quản dưới hoạt động hiệu quả. Hỗ trợ tiêu hoá nhanh hơn, tránh đầy bụng, khó tiêu.

Yếu tố lựa chọn thực phẩm

Đây là yếu tố cuối cùng cần có khi áp dụng phác đồ điều trị trào ngược dạ dày thực quản. Nhờ có yếu tố này, người bệnh sẽ nhanh chóng chữa khỏi bệnh hơn.

Một số thực phẩm tốt người bệnh nên ăn:

  • Bánh mỳ và bột yến mạch
  • Đạm dễ tiêu hoá
  • Hoa quả như dưa hấu, dưa gang…
  • Thực phẩm nhiều chất xơ
  • Uống sữa dê
  • Nhai kẹo cao su
  • Bổ sung gừng cho bữa ăn

Như vậy, nếu như tuân thủ theo đúng phác đồ điều trị trào ngược dạ dày thực quản 4T trên. Bệnh của bạn chắc chắn sẽ nhanh chóng được chữa khỏi. Đồng thời, phòng ngừa được tình trạng bệnh tái phát.

Tham khảo thêm bài viết: Người mắc bệnh trào ngược dạ dày nên ăn gì thì tốt?

Thêm bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *