Tiêm phòng viêm gan b cho người lớn ở đâu là tốt nhất?

Người lớn cần phải tiêm phòng 3 mũi vắc xin viêm gan b. Cứ sau 15 năm, bạn lại phải tiêm lại 1 lần. Đối với trẻ sơ sinh, thì trẻ cần phải tiêm phòng vắc xin sau 24 giờ sinh. Đối với phụ nữ mang bầu, cần phải tiêm phòng trước khi họ mang bầu. Vậy tiêm phòng viêm gan b cho người lớn ở đâu?

Tìm hiểu về bệnh viêm gan b

Trước khi biết được bạn cần phải tiêm phòng viêm gan b cho người lớn ở đâu? Hãy cùng tìm hiểu về bệnh lý này trước. Bệnh viêm gan b là một bệnh do virus viêm gan b (HBV) gây nên. Bệnh thường chia làm 2 giai đoạn là viêm gan b cấp tính, và viêm gan b mãn tính.

Bệnh viêm gan b có thể lây truyền từ người này sang người khác. Như truyền từ mẹ sang con, truyền qua đường tình dục, truyền qua tiếp xúc máu hoặc dịch tiết của người bệnh.

Người bị bệnh viêm gan b nếu như không tiến hành điều trị kịp thời có thể bị mắc các biến chứng nguy hiểm như bị xơ gan, ung thư gan, suy gan, hoặc bị tử vong.

Tiêm phòng viêm gan b cho người lớn như thế nào?

Do bệnh viêm gan b có khả năng di truyền cao, và vô cùng nguy hiểm. Bệnh lại có thể xuất hiện ở mọi lứa tuổi kể cả trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Đặc biệt, những người làm việc trong môi trường y tế, hoặc những người làm ngành thực phẩm và giáo dục, người nhà có bệnh nhân bị viêm gan b, người hay nhận máu và chạy thận sẽ có nguy cơ mắc bệnh viêm gan b cao hơn những người khác.

tiêm phòng viêm gan b cho người lớn ở đâu
tiêm phòng viêm gan b cho người lớn ở đâu

Người lớn cần phải tiêm 3 mũi tiêm ngừa viêm gan b. Mũi thứ 2 cách mũi thứ nhất là 2 tháng, mũi thức 3 cách mũi thứ 2 là 1 tháng. Những người có nguy cơ cao bị lây nhiễm viêm gan b cần phải được theo dõi kháng -Hbs để nếu chỉ số này nhỏ hơn 10ml thì phải bổ sung thêm mũi tiêm tăng cường.

Ai cần phải tiêm phòng viêm gan b?

Các chuyên gia cho hay, đối với những người bị bệnh viêm gan b, hoặc những người đang mang virus viêm gan b trong người thì không cần phải tiêm ngừa. Do dù có tiêm cũng không đem lại tác dụng gì. Bởi khi đã bị nhiễm virus viêm gan b, hoặc bị bệnh viêm gan b, người bệnh phải tiến hành điều trị.

Việc tiêm ngừa viêm gan b cho người lớn có an toàn hay không?

Việc tiêm phòng viêm gan b có thể gây ra một số tác dụng phụ nhỏ. Khi tiêm ngừa, bạn sẽ cảm thấy hơi đau ở vùng tiêm, nhưng cũng có 1 số hiếm người bệnh bị phản ứng phản vệ khi tiêm. Đây là trường hợp tác dụng phụ nặng nhất của việc tiêm ngừa.

Cứ 600000 người tiêm phòng viêm gan b, sẽ có 1 người gặp phải tình trạng phản ứng phản vệ. Da của người bệnh sẽ bị phù đỏ, tụt huyết áp, khó thở.

Tiêm ngừa viêm gan b có hiệu quả?

Nếu bạn chích đủ liều lượng, và đúng thời gian thì có khả năng cao cơ thể tạo được kháng thể bảo vệ khỏi virus viêm gan. Trẻ nhỏ được tiêm vắc xin lúc mới sinh có thể ngăn chặn khả năng nhiễm virus tới 90%.

tiêm phòng viêm gan b cho người lớn ở đâu an toàn
tiêm phòng viêm gan b cho người lớn ở đâu an toàn

Đối tượng nào không được tiêm ngừa viêm gan b?

Đối với người lớn, sau khi tiêm ngừa viêm gan b sẽ phải tiêm lại sau 15 năm. Một số người bị bệnh AIDS, hoặc nghiện rượu, chạy thận nhân tạo, người bị xơ gan… khi trích ngừa sẽ không đem lại hiệu quả.

Vắc xin viêm gan b đem lại hiệu quả rất cao. Nhưng đối với người lớn, nếu muốn tiêm ngừa cần phải tiến hành xét nghiệm viêm gan b trước. Nếu như nhận được kết quả cơ thể bị nhiễm bệnh thì phải tập trung vào điều trị bệnh không được phép tiêm chủng. Vậy tiêm phòng viêm gan b cho người lớn ở đâu?

Tiêm phòng viêm gan b cho người lớn ở đâu?

Nên tiêm ngừa viêm gan b cho người lớn ở đâu? Dưới đây là một số địa chỉ tiêm ngừa viêm gan b uy tín ở Hà Nội:

  • Bệnh viện nhi trung ưng
  • Viện vệ sinh dịch tễ trung ương
  • Trung tâm kiểm dịch y tế quốc tế
  • Phòng tiêm chủng dịch vụ

Như vậy, tiêm phòng viêm gan b cho người lớn ở đâu tại Hà Nội đã được giải đáp qua bài viết này. Hy vọng với những thông tin trên, bạn đã có những kiến thức hữu dụng về căn bệnh viêm gan b nguy hiểm. Cũng như tìm được biện pháp tránh không mắc phải căn bệnh nguy hiểm này.

Xem thêm: Nhiều kiến thức viêm gan b tại: http://chuyenchiem.com/tag/viem-gan-b/

Thêm bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *