Bật mí bài thuốc chữa đau dạ dày được nhiều người truyền tai nhau

Người xưa có câu, có bệnh thì vái tứ phương. Đối với người bị bệnh dạ dày, tìm được thuốc chữa đau dạ dày là điều ưu tiên hàng đầu. Trong số các bài thuốc dân gian lưu truyền, thời gian gần đây, mọi người đang truyền tai nhau một bài thuốc rất hiệu nghiệm. Vậy thực hư bài thuốc đó là như thế nào?

Câu chuyện của một bệnh nhân bị đau dạ dày

Vợ chồng chị Hoa ở Hà Nội là nhân vật chính trong câu chuyện này. Thời trẻ, do hoàn cảnh khó khăn, gia đình sử dụng thức ăn chính là mỳ ngô trong thời gian dài đã khiến chồng chị Hoa bị mắc bệnh đau dạ dày. Bệnh tình kéo dài, khiến cho anh không thể ăn được đồ khô được nữa mà chỉ có thể ăn được đồ mềm như bún, phở. Thỉnh thoảng anh có dấu hiệu trào ngược, nôn mửa, ợ chua.

đau dạ dày thực quản
đau dạ dày thực quản

Đau dạ dày khiến chồng chị Hoa luôn có cảm giác khó chịu (Hình minh hoạ)

Sau nhờ được người chú giới thiệu về một vị thầy thuốc đông y, gia đình đã biết đến một phương thuốc bí truyền. Nhờ bài thuốc này, mà không chỉ người chồng, mà cả người anh rể sử dụng bài thuốc này cũng có tình trạng thuyên giảm đáng kể. Mọi người đều công nhận tính hiệu quả của phương thuốc chữa đau dạ dày này.

Xem thêm: Những cách chữa trào ngược dạ dày tại nhà đơn giản hiệu quả cao

Bài thuốc chữa đau dạ dày bí truyền

Bài thuốc này sử dụng 100g bạch cập khô, 100g Cam ba lá khô. Hai vị thuốc này đem nghiền mịn, trộn lẫn. Mỗi lần uống, dùng 3g hỗn hợp bôẹt trộn với rượu gạo giúp dễ uống hơn. Ngày uống 2 lần, trước bữa sáng và sau bữa ăn tối. Chỉ với 2 vị thuốc này mà bệnh tình của người bệnh thuyên giảm đáng kể.

thuốc chữa đau dạ dày thực quản
thuốc chữa đau dạ dày thực quản

Nếu dạ dày người bệnh có vi khuẩn HP gây ung thư, viêm loét dạ dày tá tràng, thì có thể kết hợp sử dụng kèm thuốc tây có chứa Clarithromycin sau khi dùng hỗn hợp trên.

Các tài liệu khoa học

Thực tế, bài thuốc chữa đau dạ dày đã được nhắc đến trong “Tuyển tập Đông y thảo dược” và “Trung Quốc dược điển”, trong đó cây bạch cập có tác dụng trong cầm máu, tiêu viêm, tái tạo biểu mô, còn cây Cam ba lá giúp giảm triệu chứng khó thở, tiêu hoá kém, tiêu viêm. Sự kết hợp của 2 phương thuốc đem lại hiệu quả hết sức rõ rệt.

Xem thêm : Những cách chữa đau dạ dày cho bà bầu hiệu quả nhanh chóng

Câu chuyện về bài thuốc Đông y chữa đau dạ dày hiệu quả này được lan truyền nhiều nơi trên thế giới thông qua Internet. Rất nhiều người áp dụng bài thuốc chữa đau dạ dày này và thấy được hiệu quả nhanh chóng, rõ rệt. Tuy nhiên, thể trạng của mỗi người là khác nhau, do đó, khi cần áp dụng phương thức chữa trị này, người bệnh cần tham khảo ý kiến của thầy thuốc.

Thêm bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *