Thời Trang

Phối màu quần áo như thế nào để không thành thảm họa?

Một phong cách thời trang đẹp là sự kết hợp của rất nhiều yếu tố như : quần vào áo, kiểu cách và sự kết hợp hài hòa cả về màu sắc. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể biết cách kết hợp hay biết cách phối màu cho trang phục của mình.

Việc chọn và kết hợp quần áo là rất khó. Ngay cả những bậc thầy về thời trang ở hàng top của thế giới cũng phải đi từng bước qua những nguyên tắc ăn mặc kinh điển nhất. Vì vậy, muốn mặc đẹp thì chúng ta cũng cần học hỏi từ những bước đi căn bản về việc phối màu sắc cho trang phục của mình.

Tuy nhiên, việc phối màu trang phục cũng không đơn giản như việc lựa chọn màu cho một bản vẽ bởi trang phục đẹp còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như tông da, chất liệu và kiểu dáng trang phục.

Làm sao để luôn biết cách tạo nên một bộ trang phục đẹp? Điều này phụ thuộc vào rất nhiều mắt thẩm mỹ của mỗi cá nhân cùng với khả năng đánh giá về thời trang bắt đầu từ những điều đơn giản nhất.

Nắm rõ bảng màu và sự kết hợp của các màu trong bảng màu.Đỏ-xanh-lá-xanh-da-trời-vàng-hồng-tím Phối màu quần áo như thế nào để không thành thảm họa?

Để có thể phối màu hoàn hảo thì bạn cần biết rõ về cách màu về việc phối màu và vận dụng đúng bảng màu cơ bản. Ví dụ như những màu cạnh nhau trên bảng màu đều là những màu có sắc độ tương đồng, do đó chúng ta sẽ dễ dàng phối màu chúng với nhau : các màu có tông xanh như xanh da trời, xanh lá cây và tím dễ đi cùng nhau hay các màu có tông đỏ như cam và vàng cũng dễ dàng được kết hợp cùng nhau…

Xem thêm:   12 kiểu áo sơ mi nữ kết hợp quần jeans đẹp 2017 cho người nấm lùn

Ngược lại, những màu nào năm đối diện với nhau trên bảng màu thì sẽ là những màu nghịch nhau tuy nhiên nếu biết cách phối hợp thì chúng sẽ tạo nên sự kết hợp màu rất tuyệt vời. Nếu như việc kết hợp những màu tương đồng với nhau tạo ra cho người nhìn sự dễ chịu, hài hòa thì việc phối những màu đối nhau sẽ tạo ra sự ấn tượng trong mắt người đối diện.Phối-hợp-các-màu-kế-nhau-trong-bảng-màu-là-lựa-chọn-khôn-ngoan-để-có-bộ-trang-phục-đẹp Phối màu quần áo như thế nào để không thành thảm họa?

Cụ thể như 2 màu đổ và xanh lá cây, hai màu này nằm đối diện nhau trên bảng màu, nhưng khi kết hợp với nhau, chúng sẽ tạo nên ấn tượng về thị giác cho người nhìn, do vậy, chúng ta phải biết cách bố trí màu sắc sao cho phù hợp với trang phục và cả người xem.

Chỉ cần nắm rõ bảng màu thì người mặc sẽ không còn quá băn khoăn khi kết hợp các mẫu trang phục với nhau nữa. Khi bạn nhìn thấy một người mặc bộ trang phục xanh da trời kết hợp với một chiếc túi màu cam thì bạn sẽ cảm thấy chúng quá nổi bật đúng không ạ? Hay một bộ đầm đỏ burgundy nếu kết hợp với phụ kiện màu rêu sẽ trở nên rất nổi bật và ấn tượng

Bình luận bài viết